แปลงโฉม Yamaha MT-07 ให้ล้ำสมัย โดย Jake Drummond

เป็นชิ้นงานที่เรียกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงแบบแทบจะไม่เหลือเค้าเดิม กับการปรับเปลี่ยนแนวทางของ Yamaha MT-07 ให้กลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Concept สุดแนว ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถ Street Tracker สุดล้ำเหมือนหลุดออกมาจากจากหนัง Sci-Fi

whaAeI.jpg
 Jake Drummond และ Yamaha MT-07 “The OMEN”

ผลงานการดัดแปลงครั้งนี้เป็นผลงานของ  Jake Drummond นักประดิษฐ์หนุ่ม ที่เคยสร้างผลงานสุดแนว ด้วยการเปลี่ยน Yamaha RD350 รถสองจังหวะระดับตำนานให้กลายเป็น Modern Tracker ที่สวยงามลงตัว โดยผลงานล่าสุดของเจ้าตัวนั้นได้ทำการปรับเปลี่ยน Yamaha MT-07 จากรถมอเตอร์ไซค์ Street Naked ให้กลายเป็น Modern Street Tracker อีกคัน พร้อมตั้งชื่อไว้อย่างคูลว่า ”The OMEN”

wha2bt.jpg
Jake Drummond และ Yamaha RD350

..”The OMEN” นั้นเป็นการนำแครื่องยนต์เดิมของ 2016 Yamaha MT-07 มาปรับโครงสร้างตัวถังใหม่ทั้งคัน ปรับให้มีขนาดที่เล็กลงมา เบาะนั่งใหม่แบบตอนเดี่ยวสั้น ตามแนวทางของรถ Tracker สวิงอาร์มหลังใหม่ที่เจ้าตัวได้ใช้เทคนิค 3D Scan มาช่วยในการออกแบบ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนโฉมที่ชัดเจนมากที่สุดคันหนึ่งเลยก็ว่าได้

whas3P.jpg
whabnR.jpg
whald0.jpg
whaoKu.jpg

สำหรับช่วงล่างของเจ้า “The OMEN” นั้นยังคงรูปแบบของโช้คอัพหน้าแบบ Telescopic Upside-Down ของเดิมที่ติดตัวรถมาแต่ดั่งเดิม แต่ได้ทำการปรับโช้คอัพหลังใหม่ โดยที่ยังคงรูปแบบของโช้คอัพหลังเดี่ยว Mono Shock โดยได้เลือกใช้โช้คอัพที่เหมาะสมกับแนวทางของตัวรถ ติดตั้งระบบ QiuckShifter แบบ 1 ทาง ปรับเรื่องของระบบระบายความร้อนโดยใช้ตัวดัดอากาศเข้ามาช่วยระบายความร้อนและลดภาระการทำงานของหม้อน้ำ แฮนด์บาร์ปรับขนาดใหม่ให้กว้างกว่าเดิม และชุดส่วนหน้าใหม่แบบตัดตามแนวทางของตัวรถ

whaE4z.jpg
whaDPZ.jpg
wha64l.jpg
whanQk.jpg

whaCae.jpg

นับว่าเป็นการนำเอาความคิดสร้างสรรค์และความสามารถที่ตัวเองมีมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ Yamaha MT-07 “The OMEN” คันนี้จึงถูกสร้างออกมาได้อย่างสวยงามลงตัว และแตกต่างจากแนวทางดั่งเดิมของตัวรถไปเป็นอย่างมาก เพื่อนๆ ที่ครอบครองเจ้า MT-07 อยู่ อยากลองเอาไปทำตามดูก็เชิญได้เลยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikeexif.com

v9Oy8I.gif