Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fino-60th-2024-400x300.gif

Yamaha Exciter Touring Asean 2017 : A Touch Of Thailand Destination

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกท่องเที่ยวในยามว่างของเพื่อนๆ นั้นอาจจะมีระยะทางที่ไม่มากไม่น้อย แต่สำหรับการเดินทางของคาราวาน Yamaha Exciter Club จากประเทศเวียดนามที่ได้นำเอารถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Exciter 150 ขับขี่จากประเทศเวียดนาม สู่ประเทศลาว เข้าประเทศไทย และเข้าไปยังประเทศกัมพูชาและกลับสู่ประเทศเวียดนามด้วยระยะทางกว่า 3,000 กิโลเมตรที่สามารถพิสูจน์สมรรถนะของตัวรถได้อย่างแท้จริง

ทางทีมงาน GreatBiker ได้รับเชิญจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด  เพื่อร่วมเดินทางกับทางคณะ Yamaha Exciter Vietnam ที่จะเดินทางผ่านประเทศไทยก่อนจะเดินทางไปสู่ประเทศกัมพูชา โดยใช้ระยะเวลา 6 วัน 5 คืน ด้วยระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร โดยทางทีมงานเองก็ไม่รอช้าจัดแจงเดินทางไปร่วมสังเกตุการณ์และรายงานข่าวอย่างที่เพื่อนๆ ได้เห็นกันเช่นที่ผ่านมา เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

วันที่ 1 : หนองคาย – อุดรธานี – ขอนแก่น – นครราชสีมา
เริ่มต้นการเดินทางในส่วนของประเทศไทยกันในวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมาโดยคาราวาน Yamaha Exciter Club Vietnam นั้นได้เดินทางมากันทั้งสิ้น 24 คัน รวมกว่า 40 ชีวิต ถือว่าเป็นคณะที่มีขนาดกำลังพอดีไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป โดยการต้อนรับที่ด่านข้ามแดนหนองคายหรือที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว นั้นได้รับเกียรติจาก คุณวราธร เจนจรัสสกุล  ผู้จัดการส่วนกิจกรรมการตลาดและกิจกรรมสนับสนุน บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวต้อนรับและร่วมทำการขับขี่เดินทางตลอดเส้นทางในประเทศไทยตลอดทั้งทริป โดยการเดินทางในวันแรกนี้ทางคณะได้รับการต้อนรับและร่วมทำการขับขี่กับทาง Yamaha Club หนองคาย และ อุดรธานี โดยใช้เส้นทางผ่านจังหวัด หนองคาย ไปถึงอุดรธานี ผ่านขอนแก่น ละเข้าสู่จังหวัด นครราชสีมา โดยทาง Yamaha Club โคราช ได้เฝ้ารอการมาเยือนอย่างใจจดใจจ่อที่ อ. เฉลิมพระเกียรติ และได้ขับขี่ร่วมกับทาง Yamaha Exciter Club Vietnam ไปจนถึงลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งทาง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับบริษัท สิบสีมามอเตอร์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในพื้นที่ได้จัดกิจกรรม CSR ส่งมอบอุปกรณ์กันฝนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและภาคส่วนราชการ เพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป รวมไปถึงได้ทำการสักการะบูชาอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีเพื่อความเป็นสิริมงคลในการออกเดินทางครั้งต่อไป สรุปการเดินทางในวันแรกนี้ 368 กิโลเมตร

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

วันที่ 2 : นครราชสีมา –  ปราจีนบุรี – ฉะเชิงเทรา – ชลบุรี – พัทยา
การเดินทางในวันที่ 2 ระยะทางกว่า 392 กิโลเมตรโดยคณะ Yamaha Exciter Club Vietnam ยังคงขับขี่กันอย่างสนุกสนาน  ซึ่งการเดินทางในวันนี้นั้นถือว่าเป็นระยะทางที่ยาวที่สุดในทริปนี้เลยก็ว่าได้ โดยเส้นทางจากนครราชสีมาผ่าน อ. วังน้ำเขียว เข้าสู่จังหวัดปราจีนบุรี เข้าทางหลวงหมายเลข 304 เข้าสู่กบินทร์บุรี และอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีคณะ Yamaha Club แปดริ้วและบางปะกง มารอต้อนรับอย่างอบอุ่นและยังทำการขับขี่ร่วมกันจนไปถึงที่หมาย โดยใช้เส้นทางผ่านอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทราวิ่งยาวไปจนถึงทางหลวงหมายเลข 331 เข้าสู่สัตหีบ และเข้าสู่พัทยาโดยสวัสดิภาพ ซึ่งทาง Yamaha Exciter Club Vietnam ก็ได้ทำการแวะท่องเที่ยวที่สวนนงนุช สวนพฤกษาศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 1700 ไร่ และยังติด 1 ใน 10 สวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย รวมระยะการเดินทางในวันนี้ทั้งสิ้น 392 กิโลเมตร
วันที่ 3 : พัทยา – เกาะล้าน
วันนี้ถือว่าเป็นวันที่พวกเราได้ผ่อนคลาย รีแลกซ์กันอย่างเต็มที่ เริ่มต้นกันที่ช่วงเช้าเราได้จัดกิจกรรม CSR โดยได้เกียรติจาก คุณวงค์วิวัฒน์ สงวนจันทร์ ผู้จัดการอาวุโสกิจกรรมขายภาคตะวันออก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มาเป็นประธานมอบอุปกรณ์กันฝนให้กับเจ้าหน้าที่จราจรและตำรวจในเขตพัทยา และคณะ Yamaha Exciter Club Vietnam และคณะ Yamaha Club ได้เดินทางต่อเพื่อไปพักผ่อนกับกิจกรรมที่ทาง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้เตรียมให้พวกเราได้สนุกสนานกันที่เกาะล้าน ไม่ว่าจะเป็นการละเล่นหรือกิจกรรมเพื่อความบันเทิง ทำให้บรรดาเพื่อนบ้านชาวเวียดนามของเราได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ เต็มอิ่มด้วยอาหารทะเลสุดอร่อย และเก็บความประทับใจถึงความสวยงามของทะเลฝั่งอ่าวไทยกันอย่างจุใจ รวมระยะทางในการเดินทาง 9.6 กิโลเมตรวันที่ 4 : พัทยา – ชลบุรี – สมุทรปราการ – กรุงเทพ
วันที่ 4 ของการเดินทาง โดย Yamaha Exciter ระยะทางในวันนี้ไม่มากไม่น้อยครับ 137 กิโลเมตร โดยทาง Yamaha Exciter Club Vietnam ได้เดินทางจากเมืองพัทยาเข้าสู่จังหวัดชลบุรี และไปเยี่ยมชม Yamaha Riding Academy หรือ YRA สถาบันสอนการขับขี่ของยามาฮ่าที่สมุทรปราการ โดยมี Yamaha Club ประเทศไทยและคุณวารุณี เดชะบุญ ประทาน ผู้จัดการส่วน บริหารลูกค้าสัมพันธ์ รวมไปถึงผู้บริหารระดับสูงให้การต้อนรับ และเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครเป็นลำดับต่อไป


วันที่ 5 : งานเลี้ยงอำลา
ค่ำคืนสุดท้ายในประเทศไทยของขบวน Yamaha Exciter Club Vietnam ก่อนที่จะเดินทางกันต่อสู่ประเทศกัมพูชา โดยทาง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้จัดงานเลี้ยงอำลาที่ร้าน Capri Restaurant & Bar at Asiatique River Front  โดยมีคุณจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า และผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมด้วย 2 นักแข่งจากทีม Yamaha Thailand Racing อย่าง เดชา ไกรศาสตร์ และอนุชา นาคเจริญศรี ร่วมงานเลี้ยงอย่างเป็นกันเองและได้ มร. โยชิทากะ อัทซึมิ รองผู้จัดการใหญ่ ด้านวางแผนการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมมอบรูปถ่ายที่ระลึกให้กับเพื่อนบ้านชาวเวียดนาม พร้อมรับชมการแสดงหุ่นละครเล็กคณะ โจหลุยส์ และรับประทานอาหารมื้อสุดพิเศษที่ทางทีมงานยามาฮ่าประเทศไทยได้เตรียมไว้อย่างอบอุ่น
วันที่ 6 : กรุงเทพ – สมุทรปราการ – สระแก้ว
เดินทางมาถึงวันสุดท้ายแล้วกับทริป Yamaha Exciter Touring Asean 2017 : A Touch Of Thailand Destination ซึ่งเช้าวันนี้เองทาง Yamaha ได้ส่งมอบอุปกรณ์กันฝนให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตปทุมวันเพื่อใช้ประโยชน์ในลำดับต่อไป และทางคณะ Yamaha Exciter Club Vietnam จะออกเดินทางกันต่อจากประเทศไทยสู่ประเทศกัมพูชาโดยมี Yamaha Club ประเทศไทยขับขี่ร่วมส่งขบวนเพื่อนบ้านถึงจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะเดินทางเข้าสู่จังหวัดสระแก้วและข้ามแดนไปยังกัมพูชาที่ด่านอรัญประเทศ รวมระยะทางในวันนี้ทั้งสิ้น 210 กิโลเมตรด้วยกัน
การเดินทางในครั้งนี้ทางทีมงาน GreatBiker ต้องขอขอบพระคุณ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ที่ให้ความอนุเคราะห์และอำนวยความสะดวกในการเดินทางและร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ส่วนทริปต่อไปที่ทีมงาน GreatBiker จะไปร่วมแจมนั้นจะเป็นทริปไหนติดตามกันดีที่เดิมครับ

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300