แอบส่อง Yamaha Ego Altiz (GT125) สีสันใหม่ปี 2019 ที่มาเลเซีย

cCsYqS.jpg

นับตั้งแต่การเปิดตัวในปีครั้งแรกในปี 2016 Yamaha Ego Altiz หรือที่เรารู้จักกันในไทยคือ GT125 กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มรถออโตเมติกของ Yamaha ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆในตลาดรถกลุ่มนี้ และล่าสุดทาง HLYM ก็ได้เปิดตัวสีสันใหม่ของปี 2019 แล้ว ในมาเลเซีย

สำหรับรถออโตเมติก Yamaha รุ่นนี้ก็เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในประเทศไทย โดยรถสเปคเดียวกันแต่คนละชื่อนี้ ก็คือ Yamaha GT125 นั่นเอง ซึ่งสีสันล่าสุดของไทยก็ได้อัปเดทกันไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งตอนนี้ทาง HLYM ผู้จัดจำหน่ายของแบรนด์ Yamaha ในมาเลเซียก็ได้เปิดตัวสีสันใหม่ของรุ่นนี้กันเป็นที่เรียบร้อย โดยมีทั้งหมด 4 สีให้เลือก ได้แก่ สีเหลือง-เทา, สีฟ้า-เงิน, สีน้ำเงิน-ดำ, และสีแดง

cCsSBQ.jpg

Yamaha Ego Altiz หรือ GT125 นั้นมาในพิกัดเครื่งยนต์ 125 cc. SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Blue core เอกสิทธิ์ของ Yamaha ที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ให้ดีขึ้นรอบด้าน ด้วยการระบายความร้อนที่ดีขึ้น แรงเสียดทานภายในต่ำ และใช้สารหล่อลื่นน้อยลง ดังนั้นจึงทำให้เครื่องยนต์สามารถสร้างพลังได้มากขึ้น รวมไปถึงลดการใช้เชื้อเพลิงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

cCCGB9.jpg

cCPycl.jpg

cCsdlN.jpg

cCs0vV.jpg

นอกจากนี้มันยังมีช่องเก็บของขนาดใหญ่ใต้เบาะนั่งที่สามารถจุได้ถึง 14 ลิตร ไฟ LED รอบคันตั้งแต่ไฟหน้าไปจนถึงไฟท้าย ซึ่งถือเป็นรถรุ่นแรกๆในกลุ่มรถออโตเมติก ในตลาดมาเลเซียที่เริ่มใช้ระบบไฟ LED รอบคัน ในส่วนข้อดีของมันก็คือเบาะนั่งที่ต่ำและมีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่มีสรีระหลากหลาย

cCsN7g.jpg

cCsz8n.jpg

และสิ่งที่ทำให้รุ่นนี้เป็นที่นิยมในมาเลเซียมากๆ ก็คือราคาค่าตัวที่คุ้มค่า โดยมันมีราคาแนะอยู่ที่ RM 5,536 (ริงกิตมาเลเซีย) หรือราว 40,000 บาท (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 9 ตุลาคม )

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก www.bikesrepublic.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjM8t.gif
xBjss1.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif