ชมรถจากผู้ชนะการประกวด Yamaha CustoMAXI 2019 ประเทศอินโดนิเชีย

ประเทศอินโดนิเชียเป็นประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการใช้งานรถมอเตอร์ไซค์จำนวนมาก หากจะเป็นรองก็น่าจะเป็นรองเพียงเวียดนามประเทศเดียว ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้งานยานพาหนะประเภทนี้มากเท่าไหร่ ก็จะมีบรรดานักแต่งรถเกิดขึ้นอย่างมากมาย และด้วยการเห็นประโยชน์การผู้ใช้งานแบบนี้ Yamaha จึงได้จัดการประกวด Yamaha CustoMAXI 2019 ขึ้น

TY4EoJ.jpg

การประกวด Yamaha CustoMAXI 2019 นั้นจัดขึ้นที่เมือง Medan เมืองหลังของจังหวัดสุมาตราเหนือ โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 4 รูปแบบตามตัวรถที่ใช้ในการปรับแต่ง ประกอบไปด้วบ Yamaha NMax, XMax, Aerox และ Lexi ซึ่งการประกวดครั้งนี้ก็ได้ทำการตัดสินไปแล้วเมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา

Winner of NMAX Class: Rendra
TY4jhf.jpg

ผมใช้งานเจ้า NMax ในทุกๆ วัน ผมชื่นชอบในความสง่างามของมัน ประสิทธิภาพที่ได้รับจากการตกแต่งในครั้งนี้ สามารถทำให้เจ้า NMax ของผมลงแข่งขันในสนามแข่งได้ ผมเข้าร่วม Yamaha CustoMAXI ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง และผมก็ชนะ โดยทั่วไปผมชอบ NMax เพราะมันตรงกับความต้องการของผมมากที่สุด” Rendra ผู้ชนะในการประกวดรุ่น NMax ได้กล่าวให้สัมภาษณ์

Winner of Aerox 155 Master Class: Julianda Abdul Halim
TY4OJb.jpg

ผมอยู่ในกลุ่ม Aerox Motor Club กลุ่มที่นิยมทำการตกแต่งเจ้า Aerox พร้อมๆ กับการทำเสื้อผ้าที่จะใส่ในการขับขี่ให้เข้าชุดกัน ผมได้แรงบันดาลใจในการปรับแต่งลายกราฟฟิกนี้จากเสื้อผ้าที่ผม”เลือกใช้ในการขับขี่ ผมชอบความแรงของมัน มันมีความเป็นสปอร์ตที่ลงตัว และผมก็เพิ่มประสิทธิภาพให้มันสูงขึ้น โดยส่วนตัวผมใช้คันนี้ในชีวิตประจำวัน และผมสนุกกับการได้ตกแต่งและขับขี่มันไปในที่ต่างๆ

Winner of XMax Class: Rangga Nugraha
TY4oVq.jpg

ผมใช้แนวคิดในการตกแต่งครั้งนี้จากรถในสนามแข่ง ผมใช้สีขาว แดง เพื่อให้ได้กลิ่นอายของรถแข่ง ผมชอบการแข่งรถและผมเองก็ชอบความสะดวกสบาย ซึ่งเจ้า XMax นั้นเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ผมมาก

Winner of the Rising Star Lexi: Andika Prawira
TY4Pi8.jpg

ผมทำสิ่งที่แตกต่างออกไป ส่วนมากผู้คนมักจะตกแต่งในสไตล์ของรถแข่ง แต่กับผม ผมชื่นชอบที่จะเดินทาง ผมจึงทำออกมาในแนวทางของรถ Touring แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นสปอร์ต ผมใช้เจ้า Lexi ในทุกๆ วัน มันมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ผมสามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ และสามารถพกพาเอาสิ่งของต่างๆไปกับผมได้ในทุกที่ที่ผมไป

TYN0R2.jpg
TY4l5a.jpg
TY4AYz.jpg
TY42M0.jpg
TY4uwu.jpg

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  warungasep.net