Tucano Urbano “AIRSCUD” เสื้อการ์ดระบบถุงลมนิรภัย

Tucano Urbano "AIRSCUD" เสื้อการ์ดระบบถุงลมนิรภัย

ในวันนี้ทีมงาน Greatbiker อยากจะขอนำเสนออุปกรณ์ในการขับขี่ ที่ขยับมาตรฐานความปลอดภัยไปอีกขั้นกับเสื้อการ์ดจากแบรนด์ Tucano Urbano ผู้ผลิต Riding Gear ชั้นนำจากประเทศอิตาลี ที่พึ่งจะเปิดตัวนวัตกรรมเสื้อการ์ดที่มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยอย่างเจ้า AIRSCUD

C 1

Tucano Urbano แบรนด์ผู้ผลิต Riding Gear ชั้นนำสัญชาติอิตาเลี่ยน ผู้มีอุปกรณ์ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่หลากหลายทั้ง หมวดดันน็อค ชุดเครื่องแต่งกายทั้งถุงมือ เสื้อการ์ด กางเกงและรองเท้า ที่พึ่งจะเปิดตัวชุดการ์ดที่มาพร้อมกับนวัตกรรมถุงลมนิรภัย ภายใต้ผลิตภัณฑ์ AIRSCUD ที่ได้ร่วมมือกับผู้พัฒนา In & motion ผู้พัฒนาระบบความปลอดภัยของถุงลมนิรภัยโดยเฉพาะจากประเทศฝรั่งเศส โดยมีการใช้อัลกอริธึมเข้ามาเป็นตัวช่วยในการคำนวนปัจจัยเสี่ยงและคำนวนค่าวิเคราะห์การขับขี่จากผู้ขับขี่ที่ผ่านการทดสอบการใช้งานจริงมาแล้วนับหมื่นๆ ครั้งจากทั่วโลก

triumph tucano urbano airscud riding

ด้วยความต้องการข้อมูลใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง การตรวจสอบ รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลการขี่และการใช้งานจากผู้ขับขี่หลายพันคนทั่วโลกเป็นประจำทำให้สามารถอัปเดตข้อมูลและความเป็นไปได้ที่มากขึ้นเพื่อปรับขีดจำกัดการปรับใช้ให้เหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดแผนการขี่สไตล์ที่แตกต่างกันได้ผ่านแอพ In & motion ได้มากถึงสามโหมดขึ้นอยู่กับการขับขี่อย่างเช่น โหมด Street ที่ใช้สำหรับการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน โหมด Adventure ที่จะเพิ่มความละเอียดในการทำงานของเซนเซอร์และตัวไจโรสโคป เพื่อให้เหมาะสมกับการขับขี่ที่อาจจะต้องมีการกระแทกจากสภาพพื้นผิวและการล้มด้วยความเร็วต่ำเพื่อไม่ให้ระบบทำงานง่ายจนเกินไป และโหมดสุดท้าย Track ที่จะเพิ่มความปลอดภัยขั้นสูงสุดให้กับผู้สวมใส่ซึ่งมันให้อารมณ์การสวมใส่เหมือนกับ Race Suite ราคาเกินแสนได้อย่างไม่น่าเชื่อ

C 2

ตัวชุดจะมีการติดตั้งเซนเซอร์รอบๆ ตัวถึง 7 จุด พร้อมกับติดตั้ง accelerometers อีก 3 ตัว gyroscopes 3จุด และอีกหนึ่งจุดสำหรับ GPS อัลกอริทึมการตรวจจับจะวัดพารามิเตอร์การใช้งานหนึ่งพันครั้งในทุกๆ หนึ่งวินาทีและเมื่อตรวจเจอความผิดปกติของการใช้งาน ระบบจะสามารถสั่งการเปิดการทำงานของถุงลมนิรภัยได้ในช่วงเวลาเพียง 60 milliseconds หรือเพียงเศษเสี้ยววินาที ซึ่งถุงลมนิรภัยนั้นจะครอบคลุมในการป้องกันส่วนสำคัญของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้า อก หน้าท้อง คอ และกระดูกสันหลัง แต่ใช่ว่าถุงลมนิรภัยนี้จะสามารถใช้งานได้แค่ครั้งเดียว ผู้ใช้งานสามารถซื้อถุงลมชุดใหม่และสามารถนำกลับไปเปลี่ยนเองที่บ้านได้โดยไม่ต้องเข้าไปใช้งานที่ศูนย์บริการลูกค้าแต่อย่างใด

Tucano Urbano AIRSCUD airbag vest

Tucano Urbano “AIRSCUD” จะเป็นเสื้อการ์ดที่สามารถใช้งานได้ถึงสองรูปแบบ โดยรูปแบบแรกนั้นจะเป็นเสื้อกั๊กแบบไม่มีแขนเสื้อ แต่จะยังคงมีถุงลมนิรภัยทั้งสี่ส่วนสำคัญอยู่ โดยตัวเสื้อจะมีน้ำหนัก 1,950 กรัม และรูปแบบของเสื้อการ์ดเต็มรูปแบบที่มีแขนเสื้อ น้ำหนักรวม 2,620 กรัม ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับตัวเสื้อได้เพียงรูดซิปเท่านั้น โดยมีส่วนของการ์ดภายใน ที่ได้รับการรับรองD3O® T5 EVO X CE – EN 1621 Level 1 CE certified ที่ไหล่ ข้อศอกและตัวป้องกันด้านหลัง โดยตัวเสื้อนั้นจะผลิตจาก

Tucano Urbano AIRSCUD Jacket

ตัวเสื้อจะเลือกใช้วัสดุใยสังเคราะห์ Taslan น้ำหนักเบาพร้อมใยสังเคราะห์ 500D Oxford ในบริเวณที่ต้องการการป้องกันสูง (หน้าอก ท้อง หลัง) โดยที่ด้านหลังตรงกลางที่เป็นกล่องบางๆขนาดเล็กจะเป็นแถบแสดงระดับพลังงานของระบบภายในตัวเสื้อ ที่ด้านหน้าจะมีกระเป๋าสองช่องขนาดใหญ่พอจะสามารถใส่สมาร์ทโฟนได้ พร้อมตัวปรับปลอกแขนและตัวปรับ bicep เพื่อความพอดี

B 1

ในส่วนของราคานั้น Tucano Urbano “AIRSCUD” จะมีการเปิดให้ Pre-Order ล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ด้วยราคาแนะนำพิเศษ 327 ยูโร หรือประมาณ 12,358 บาท โดยจะมีของแถมพิเศษเป็นแขนเสื้อตรงรุ่น มูลค่า99 ยูโร (3,742บาท) อีกหนึ่งคู่ และยังมีการแถมฟรีค่าบริการสำหรับการอัพเดทระบบอีก 10 ยูโร ต่อเดือน (378 บาท) เป็นเวลา 5 เดือน หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมและสามารถพรีออร์เดอร์ได้ที่ Tucano Urbano ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
Avr2oJ.jpg
ABX9c0.gif
DBF148.gif
DByJzv.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg