ชมภาพ cg จำลอง Suzuki SV650RR 2 สูบ V

บอกก่อนเลยว่านี่เป็นเพียงภาพ cg จำลองตามจินตนาการของทาง Oberdan Bezzi นักออกแบบกราฟฟิก ที่ดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ออกมาอย่างน่าสนใจมากมายหลายรุ่น ซึ่งผลงานล่าสุดของเขาก็คือเจ้า Suzuki SV650RR คันที่เราเห็นกันนี้

ซึ่งมันเป็นแนวคิดที่ว่าหากทาง Suzuki เองนั้นจะนำเอาเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ V ในคลาส 650cc มีแรงม้า 85 ตัว ที่พวกเขาใช้ในรถอย่างรุ่น V-Strom 650, SV650 มาทำเป็นแนวสปอร์ตฟูลแฟริ่งกันบ้าง จะออกมามีหน้าตาเป็นอย่างไร ซึ่งผลลัพธ์ก็ได้เหมือนที่เราเห็นนี้ โดยทางผู้ออกแบบนั้นเลือกใช้โทนสีตัวรถแบบสีประจำทีมแข่งอย่าง ECSTAR Suzuki พร้อมยัดแฮนด์รถแบบคลิปออนจับโช้คหมอบต่ำมาให้ ตามแนวทางของรถทรงนี้ ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down พร้อมดิสก์เบรกหน้าคู่ทรงกลม ปั้มเป็นของ Brembo ในขณะที่ท่อรถนั้นจะเป็นแบบปลายสั้นออกกลางตัวรถ

RdXvnN.jpg

สิ่งที่น่าสนใจก็คือสำหรับคาแรกเตอร์ของสูบ V นั้น จะให้อัตราเร่งที่จัดจ้านในทุกๆ ย่านความเร็ว หรือหากจะให้เห็นภาพง่ายๆ ก็อารมณ์จะคล้ายๆ กับรถ Panigale แบบสูบ L-Twin จากทาง Ducati นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าทาง Suzuki เองยังไม่มีโครงการที่จะผลิตรถรุ่นนี้ออกมากันจริงๆ เอาเป็นว่าลองดูกันเล่นๆ ให้พอจะจินตนาการกันได้ก็พอครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก motosketches.blogspot.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjVra.gif
RoApwP.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif