Rizoma เปิดชุดแต่ง Suzuki Katana

หลังจาก Rizoma แบรนด์สินค้าตกแต่งมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลี่ยนได้ทำการตกแต่งเจ้า Suzuki Katana และจัดแสดงในงาน EICMA Show 2018 ที่เมืองมิลานประเทศอิตาลี ปลายปีก่อน ล่าสุดทางผู้ผลิตได้ทำการเปิดตัวพร้อมกับราคาของชุดแต่ง Katana ที่จะปรับรูปแบบของตัวรถไปจากเดิมเล็กน้อย ซึ่งแตกต่างกับเวอร์ชั่นที่โชว์ตัวที่ Eicma อยู่พอสมควร

KMFcut.jpg
2019 Suzuki Katana

โดยชุดอุปกรณ์ตกแต่งที่ทาง Rizoma ปล่อยออกมาล่าสุดนั้น เรียกได้ว่าเป็นเซตขนาดย่อม ที่จะปรับรูปแบบของ Suzuki Katana ให้มีความเป็น Café Racer มาขึ้น โดยจะมีอุปกรณ์หลักๆ คือ แฮนด์ใหม่ ที่จะเป็นแฮนด์แบบ Triple Champ ใหม่ที่จะปรับองศาของการวางมือให้ต่ำลงและผลักไปข้างหน้าเล็กน้อยเพื่อให้ได้ท่าทางในการขับขี่ที่หมอบต่ำลงกว่าเดิม พร้อมทั้งมีการ์ดก้านเบรกมือและคลัทซ์ ตามแนวทางของรถแข่งในสนาม กระจกมองหลังใหม่ ครอบฝาถังน้ำมันลายคาร์บอน กันล้มข้าง ตัวแต่งพักเท้าผู้โดยสาร ปลอกคันเร่งแต่ง และที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนแบบสั้น รวมไปถึงฝาครอบกระปุกน้ำมันเบรกแบบแต่งอีกด้วย

KMFko8.jpg
Suzuki Katana “Original”

KMF3JR.jpg
Suzuki Katana “Rizoma Kit”

โดยชุดแฮนด์ใหม่นั้น ทาง Rizoma เองได้ทำการออกแบบใหม่ โดยคำนึงถึงแนวทางของรถในสไตล์ Café Racer ที่จะมีความสูงไม่มากนักเมื่อเทียบกับของดั่งเดิมจากโรงงาน อีกทั้งองศาของแฮนด์จะมีการเลื่อนไปด้านหน้าเล็กน้อย ทำให้ผู้ขับขี่นั้นจะต้องโน้มตัวไปข้างหน้า ลักษณะการควบคุมจะเป็นการกอดกับถังน้ำมัน และจะเป็นการบังคับให้ผู้ขับขี่นั้นต้องก้มตัวต่ำลงไปกว่าแฮนด์เดิมที่ติดมา โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 15,900 บาท

KMFTh0.jpg

ชุดแต่งปลายแฮนด์จะประกอบไปด้วย การ์ดมีเบรกหน้า มือคัลทซ์ ราคา 7,540 บาท  ปลอกคันเร่งแต่ง พร้อม Grip Hand ด้านซ้าย ราคา 2,480 บาท และกระจกมองหลังแต่ง ราคา 6,480 บาท

KMFt5u.jpg

ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ จะมีชุดไฟเลี้ยวหน้า ราคา 3,000 บาท ตัวแปลงขาไฟเลี้ยวหน้าราคา 900 บาท ชุดสายไฟราคา 900 บาท และ Engine Guard B-Pro ราคา 4,380 บาท

KMFZiP.jpg

ตัวกันล้มหน้า ราคา 3,420 บาท ครอบฝาน้ำมันเบรกบน 2,320 บาท ตัวแปลงกระจกมองหลัง ราคา 320 บาท ฝาครอบถังน้ำมันคาร์บอน ราคา 8,320 บาท พักเท้าคนขี่แต่งแบบปรับระดับได้ ราคา 3,140 บาท พักเท้าผู้โดยสารปรับระดับได้ ราคา 1,690 บาท ไฟสะท้อนหลัง ราคา 1,690 บาท

KMFKSI.jpg

KMFBIq.jpg

ราคาของแต่งจาก Rizoma นั้นเป็นราคาที่เปิดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งราคานั้นจะยังไม่รวมภาษีและการขนส่งเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ทาง Suzuki เองก็ยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการของ Katana ในประเทศไทย โดยการคาดการณ์คาดว่า Suzuki นั้นจะมีการเปิดราคาพร้อมกับเปิดให้จอง Katana ในงาน Big Motor Sale 2019 วันที่ 17-25 สิงหาคมนี้ แฟนค่าย Suzuki ก็ต้องมาลุ้นราคาเปิดตัวในบ้านเราก่อนนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif