ชม Suzuki Katana “Brand New Jack” ไอ้เข้สำหรับแฟน Gundam

ชม Suzuki Katana "Brand New Jack" ไอ้เข้สำหรับแฟน Gundam

ผลงานเอาใจสาวกหุ่นเหล็ก Gundam คันนี้เป็นผลงานของ ICON Motosport แบรนด์ผู้ผลิตสินค้าเสื้อผ้าสำหรับการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกัน โดยได้ร่วมมือกับ Suzuki USA ในการผลิตชิ้นงาน โดยมีข้อแม้ในการคิดและสร้างสรรค์ชิ้นงานในระยะเวลาเพียง 30 วัน จนออกมาเป็นผลงานที่เราได้เห็นกันในตอนนี้

icon motosports 2020 suzuki katana gundam 1

หลังจากที่ ICON Motosport ได้รับโจทย์จาก Suzuki USA มานั้น ทางทีมงานก็ได้คิดย้อนไปถึงวัยเด็กในช่วงที่ Katana กำลังโด่งดังในตลาดอเมริกา ซึ่งมันสืบเนื่องกับที่ช่วงนั้นในประเทศกำลังมีกระแสความนิยมของซีรี่ยส์หุ่นเหล็กอย่าง Gobot และ Robotech แต่มีอยู่หนึ่งซีรี่ยส์ที่สร้างความประทับใจให้กับอเมริกันเป็นอย่างมากก็คือ Gundam ที่บอกเล่าถึงสงครามอวกาศและการล่าอนานิคมต่าง ที่สอดคล้องกับช่วงเวลาของสงครามที่อเมริกาได้ส่งทหารออกไปรบยังต่างแดน ซึ่งเป็นเหมือนกับการส่งทหารไปรักษาความสันตินอกประเทศเช่นเดียวกับในการ์ตูน ทำให้ Gundam ในช่วงเวลานั้นเป็นการ์ตูนหุ่นเหล็กที่ได้รับนิยมเป็นอย่างมาก

icon motosports 2020 suzuki katana gundam 2

ส่วนชื่อ “Brand New Jack” นั้นคือการนำเอารหัสในการแต่ง Suzuki Katana ของทาง ICON ที่เดิมทีจะมีโมเดล New Jack อยู่แล้ว ซึ่งการรวมเอาของใหม่เข้ามานั้นทางผู้ผลิตจึงได้ใส่คำว่า Brand เข้าไปเสริมเพื่อป้องกันความสับสนของลูกค้าก็เท่านั้น

NewJackMainFeature
2019 Suzuki Katana “New Jack” โดย ICON Motosport

icon motosports 2020 suzuki katana gundam 1
2020 Suzuki Katana “Brand New Jack” โดย ICON Motosport

โดยธีมหลักบนตัวรถ Suzuki Katana นั้นจะประกอบไปด้วยชุดแฟร์ริ่งสีขาวที่มีการเดินลายเส้นตัดด้วยสีน้ำเงินสีแดง และเหลือง เช่นเดียวกับหุ่นรบตัวเอกในการ์ตูน Gundam อย่างเจ้า RX78-2 ที่เป็นเหมือนบรรพบุรุษของตัวละครหุ่นเหล็กต่างๆในซีรี่ย์ Gundam และยังมีการเสริมในส่วนแฟร์ริ่งท้ายให้ดูแน่นกว่าของดั่งเดิมจากโรงงานด้วยชิ้นส่วนไฟเบอร์กลาสใหม่ พร้อมทั้งยังมีการประดับตราสัญลักษณ์ของ Katana และ ICON ไว้บนตัวรถอีกด้วย

icon motosports 2020 suzuki katana gundam 3
icon motosports 2020 suzuki katana gundam 4
icon motosports 2020 suzuki katana gundam 5

icon motosports 2020 suzuki katana gundam 6
icon motosports 2020 suzuki katana gundam 7
icon motosports 2020 suzuki katana gundam 8

นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่ปรับปรุงใหม่แล้ว เจ้า Suzuki Katana “Band New Jack” คันนี้ยังได้ติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าหลังใหม่ โดยเลือกใช้ของ Nitron ชุดจานเบรกใหม่ EBC ยางชุดใหม่จาก Avon และชุดท่อไอเสียจาก Leo Vince ที่ให้โทนเสียงที่ละมุนกว่าเดิม ซึ่งทั้งหมดค่อนข้างลงตัวกับการปรับแต่งในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

v9Oy8I.gif