ชมภาพผู้ชนะการประกวด SUZUKI GSX SERIES DIGITAL MODIFICATION จากประเทศอินโดนีเซีย

ชมภาพผู้ชนะการประกวด SUZUKI GSX SERIES DIGITAL MODIFICATION จากประเทศอินโดนิเซีย

เมื่อราวๆ เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Suzuki Indonesia ได้จัดการประกวดการตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ SUZUKI GSX SERIES DIGITAL MODIFICATION ประจำปี 2019 โดยจะเป็นการนำเอารูปภาพของรถมอเตอร์ไซค์ของ Suzuki มาผ่านกระบวนการทางคอมพิวเตอร์หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ “ภาพเรนเดอร์” ซึ่งเป็นการประกวดผ่านการส่งผลงานผ่านช่องทางออนไลน์และมีผู้ส่งชิ้นงานเข้าประกวดมากกว่า 3,000 ชิ้น และในที่สุด Suzuki Indonesia เองก็ได้ออกมาประกาศผลการตัดสินในรุ่น Suzuki GSX-S150 เป็นที่เรียบร้อย จะเป็นอย่างไรไปชมกันครับ

รองชนะเลิศอันดับสอง Risky Fauzi Satria Purnama

3rd Winner GSX S

โดยไอเดียจากชิ้นงานนี้เป็นการหยิบเอาไอเดียจากรถแข่ง Suzuki GSX-RR ตัวแข่งในรายการ MotoGp ของค่ายมาทำการปรับปรุงใหม่ โดยยังคงโทนสีน้ำเงินเข้มและตัดด้วยเหลือง พร้อมด้วยลวดลายแบบ Tier Scar ที่ดูเหมือนเป็นริ้วรอยจากการลงทำการแข่งขัน ให้อารมณ์ของรถแข่งได้อย่างลงตัว

รองชนะเลิศอันดับที่หนึ่ง Tommy Kurniawan Suriana

2nd Winner GSX S

เลือกใช้โทนสีฟ้าตัดด้วยดำ โดยวางแนวทางของลวดลายคล้ายกับลายพราง Camo พ่วงกับลายบนตัวของเสือ โดยเป็นชิ้นงานที่ทำน้อยแต่แอบแฝงความหมายอย่างมากมายเข้ากับคอนเซ็ปต์ Less it More เป็นอย่างมาก

ชนะเลิศอันดับที่หนึ่ง Joni Agung Prasetyo

1st Winner GSX S

ชิ้นงานถูกวางคู่สีและการเลือกใช้ปริมาณสัดส่วนของสีได้อย่างลงตัว โดยมีการแบ่งพาร์ทของสีดำที่เป็นส่วนของโครงสร้างของตัวถังน้ำมัน และสีเทาบนแฟร์ริ่งได้ในปริมาณที่พอเหมาะพอควร ผนวกกับการเดินเส้นสายลวดลายด้วยสีเขียวที่ช่วยขับให้ดูเด่นและดูได้อย่างไม่รู้เบื่อ

นอกจากนี้ Suzuki Indonesia เองยังมีการจัดการประกวดการตกแต่งด้วยโปรแกรมดิจิตอลสำหรับโมเดลอื่นๆ อย่าง Suzuki GSX-R150 และ GSX-Bandit โดยเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแบบฟอร์มและใบสมัครได้ที่ SUZUKI GSX SERIES DIGITAL MODIFICATION และสามารถส่งผลงานได้ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้

04

โดยผู้ชนะในแต่ล่ะอันดับจะได้รับเงินรางวัลพร้อมใบประกาศนียบัตร อันดับหนึ่งเงินรางวัล 2,000,000 อินโดนีเซียรูเปียห์ (ราวๆ 4,000 บาท) อันดับที่สอง 1,500,000 อินโดนีเซียรูเปียห์ (3,050 บาท) และอันดับที่สาม 1,000,000 อินโดนีเซียรูเปียห์ (2,050 บาท) และผู้ชนะในแต่ล่ะประเภทจะมีการรวบรวมหาผู้ชนะ Best of The Best พร้อมเงินรางวัล 3,000,000 อินโดนีเซียรูเปียห์ (ราวๆ 6,100 บาท) อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก tmcblog.com

v9Oy8I.gif