แปลงโฉม Royal Enfield Interceptor 650 ให้กลายเป็น Bobber สุดเฟี้ยว

Royal Enfield "Regale Bobber 650" by EIMOR Customs

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ฉุดยอดขายของ Royal Enfield ในประเทศไทยเป็นอย่างดี กับหนึ่งโมเดลเครื่องยนต์สองลูกสูบ 650 ซีซี จากทางค่ายอย่างเจ้า Interceptor 650 เนกเกตคลาสสิคที่แฝงความทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไปทำให้มีบรรดาผู้บริโภคเลือกที่ใช้บริการของเจ้า Interceptor 650 กันอย่างมากมายในประเทศไทย

รีวิว Royal Enfield Interceptor 650
2019 Royal Enfield Interceptor 650

ในงาน Rider Mania 2019 ที่จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ในประเทศอินเดีย EIMOR Customs สำนักตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์จากเมือง Telangana ในประเทศอินเดีย ได้นำเสนอแนวทางที่แตกต่างออกไปของการปรับแต่งเจ้า Interceptor 650 ในสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์ Bober ที่สวยงามลงตัว พร้อมกับการตั้งชื่อให้มันว่า “Regale Bobber 650”

Regale Bobber 650
2019 Royal Enfield “Regale Bobber 650” by EIMOR Customs

EIMOR Customs ได้นำเสนอแนวคิดในแบบ Imperial styling เน้นความหรูหราตามสไตล์ของราชวงค์ ตัวรถนั้นถูกตกแต่งด้วยเฉดสีเทาเข้มโดยรวมในแผงตัวถังซึ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวรถเป็นอย่างมาก ถังน้ำมันเชื้อเพลิงของรถได้รับการพ่นสีเทาดำในขณะที่การเพิ่มแผ่นยางที่ตัดกันทั้งสองด้านนั้นช่วยเพิ่มความเหนือชั้น การใช้รายละเอียดโลหะที่ส่วนท้ายของมือจับช่วยเน้นลักษณะโดยรวมของตัวรถได้เป็นอย่างดี บังโคลนหน้าของรถจักรยานยนต์ได้รับการตกแต่งด้วยตัวยึดแผ่นป้ายทะเบียนที่ได้ไอเดียมาจากรถมอเตอร์ไซค์โบราณที่เราคุ้นเคย

ผู้ตกแต่งได้ปรับเปลี่ยนเบาะนั่งแบบตอนเดียวยาวของเดิม มาเป็นเบาะนั่งแบบ Single Seat หุ้มด้วยหนังสีน้ำตาล โดยได้ไอเดียมาจากเบาะนั่งของรถมอเตอร์ไซค์แบบโบราณ ปรับในเรื่องของบังโคลนหลังใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางที่เปลี่ยนไปของตัวรถ โดยยังคงรูปแบบของชุดกันสะเทือนหน้าและหลังของเดิมจากโรงงานไว้ และมีการออกแบบไฟท้ายและสัญญาณไฟเลี้ยวใหม่ พร้อมกับชุดท่อไอเสียแบบโครเมียม ที่ยิงตรงออกทางด้านหลัง

Regale Bobber 650

นอกเหนือจากการตกแต่งตัวรถภายนอกแล้ว EIMOR Custom ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์หรือโครงสร้างหลักของตัวรถแต่อย่างใด โดยยังคงรูปแบบของเครื่องยนต์ 2 ลูกสูบ 648 ซีซี 4 จังหวะ ที่สามารถสร้างพละกำลังสูงสุดได้ที่ 47 แรงม้า (HP) ที่ 7,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 42 นิวตันเมตรที่ 5,250 รอบต่อนาที โดยที่ชุดเกียร์นั้นยังคงเป็นของเดิมแบบ 6 สปีด

Regale Bobber 650

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจและต้องการดูแนวทางการตกแต่งรถคันโปรดตามสไตล์ของ EIMOR ก็สามาถเข้าไปดูชิ้นงานอื่นๆ หรือสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับสำนักได้โดยตรงที่ EIMOR Customs ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.news.maxabout.com

v9Oy8I.gif