Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

RH Customs สร้าง Honda CB1300 X4 “Bumblebee” แรงบันดาลใจจากภาพยนต์ฟอร์มยักษ์

RH Customs สร้าง Honda CB1300 X4 "Bumblebee" แรงบันดาลใจจากภาพยนต์ฟอร์มยักษ์

เมื่อพูดถึง Transformer เชื่อได้ว่าหลายๆ คนจะมีภาพจำเป็นทั้งภาพยนต์ การ์ตูน ที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่มีความสามารถในการแปลงร่างให้เป็นยานพาหนะชนิดต่างๆได้ ซึ่งสื่อบันเทิงซีรี่ส์นี้ ก็สร้างแรงบันดาลใจมากมายให้กับแวดวงอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ที่ดูจะส่งผลแบบสุดๆ ก็คือแวดวงยานยนต์นี้แหละ ที่ได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจไปแบบเต็มๆ

JcCMX8.jpg

ไม่เร็วๆ นี้ Reza Hussain Customs สำนักแต่งจากประเทศอินเดีย ก็ใช้แรงบันดาลใจจากตัวละครสำคัญของชี่รี่ส์อย่าง Bumblebee หุ่นนักสู้สีเหลืองจากดาวไซเบอร์ตรอนของฝั่ง Autobot ในการรังสรรค์รถแต่งที่ใช้พื้นฐานมาจาก Honda CB1300 X4 SC39 รุ่นปี 1997 ให้เป็นชิ้นงานที่สะท้อนความเป็นตัวตนของสำนักและตัวละครจาก Transformer ที่ผู้ดัดแปลงหลงใหล

JcC8kW.jpg

ผลลัพธ์ที่ได้คือชิ้นงานที่ดูแปลกตาไม่น้อย ตัวรถโดดเด่นด้วยชุดหน้าที่ยกเอาดีไซน์ส่วนหัวของ Bumblebee มาทั้งหัว ดัดแปลงด้วยการติดตั้งไฟ DRL สีเหลืองในตำแหน่งดวงตาทั้งสองฝั่ง โดยที่ไฟส่องสว่างด้านหน้าของจริงจะติดตั้งที่แผงข้างในตำแหน่งที่ต่ำลงมา ตัวรถยังมีการออกแบบตัวถังที่แสดงออกถึงมัดกล้ามที่บ่งบอกถึงความเป็นนักสู้ของตัวละคร อีกทั้งยังมีการออกแบบครอบถังน้ำมันที่ถ่ายทอดรูปแบบของเครื่องยนต์ V8 ที่เป็นหัวใจหลักของ Chevrolet Camaro ร่างยานพาหนะของ Bumblebee อีกด้วย

JcCv69.jpg
JcCVX1.jpg

นอกจากจะใช้สีเหลืองบนตัวถังเป็นหลักแล้ว ยังมีการดัดแปลงให้ตัวรถเปลี่ยนจากแนวทาง JDM Tourer ดั่งเดิม ให้กลายเป็นรถในแนวทาง Cruiser ด้วยการเพิ่มขนาดของล้อทั้งหน้าและหลัง เลือกใช้ยางที่มีขนาดความกว้างกว่าปกติ สวิงอาร์มมีการปรับเปลี่ยนใหม่เพื่อให้เข้ากับขอบล้อที่เปลี่ยนแปลง รวมไปถึงระบบกันสะเทือนหลัง ที่ปรับใหม่ทั้งชุด เช่นเดียวกับส่วน Sub-Frame หลังที่ปรับใหม่ โดยเป็นงาน Custom ที่ผลิตขึ้นมาเอง พร้อมกับปรับตัวเบาะนั่งให้เป็นแบบ Solo-Seat และกันดีดท้ายที่เข้าชุดกับตัวรถ

JcCmLa.jpg

บอกเลยว่าชิ้นงานนี้ น่าจะแบ่งความรู้สึกได้สองฝั่งอย่างชัดเจน ถ้าคนชอบก็น่าจะชื่นชอบมากๆ แต่ถ้าใครรู้สึกยี้แล้วล่ะก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก ความสวยงาม ความเท่ห์มันเป็นเพียงรสนิยมส่วนตัว เราคงไม่สามารถชี้วัดได้ แต่ถ้าใครสนใจชิ้นงานแบบนี้ ก็สามารถไปตามงานของ Reza Hussain Customs ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300