Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เตรียมเปิดตัว New Yamaha Vixion R โฉมใหม่ คาดเครื่องยนต์ 155cc VVA!

blank

มีรายงานข่าวถึงความเป็นไปได้ในการเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเนกเกตรุ่นใหม่จากทาง YIMM หรือ Yamaha ประเทศอินโดนีเซีย ในชื่อว่า New Vixion R ซึ่งล่าสุดทางเว็บไซต์ iwanbanaran.com ได้ทำการเผยแพร่ภาพ Render ออกมาให้เราเห็นกันแล้ว เราลองไปวิเคราะห์ดูรายละเอียดด้วยกันเลย

PoTqXl.jpg

จากภาพ Render ที่เราเห็นกันนี้จะพบว่ามันมีความแตกต่างไปจาก Yamaha Vixion เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ที่วางจำหน่ายในอินโดนีเซีย โดยรูปร่างหน้าตาของมันนั้นจะมีความทันสมัยและเฉียบคมมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหน้านั้นจะมาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down จากรุ่น MT-15 นั่นทำให้มันมีโอกาสที่จะมีการใช้เครื่องยนต์ลูกเดียวกันในพิกัด 155cc แบบมีระบบวาล์วแปรผัน VVA เช่นเดียวกัน (จากที่ก่อนหน้านี้เป็นเครื่องยนต์ขนาด 150cc แบบธรรมดา)

ixion

Yamaha Vixion เวอร์ชั่นเดิม

PoTskn.jpg

อย่างไรก็ตามภาพ Render จำลองที่เราเห็นกันนี้ยังคงเป็นเพียงภาพตามจินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น ยังไม่ใช่ภาพที่จะมีการเปิดตัวออกมาจริงๆ ตามนี้ แต่มีการคาดการณ์ว่าในช่วงปลายปีนี้หรือว่าต้นปีหน้า จะมีการเปิดตัว New Yamaha Vixion R ออกมาในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเราก็คงจะต้องมารอติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรกันแน่ ยามที่เปิดตัวกันออกมาจริงๆ

Credit : iwanbanaran.com