Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected กับ 5 ร้านกาแฟคูลๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่

blank

ถือว่าเป็นโอกาสดีอีกครั้งหนึ่ง ที่ทางแอดมินจะได้นำรถสกู๊ตเตอร์ในแนวเรียบหรู ที่กำลังเป็นกระแสที่ร้อนแรงมากในตอนนี้อย่าง New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected มาชี้เป้าร้านกาแฟแบบคูลๆ 5 ร้านในตัวเมืองเชียงใหม่ ให้กับเพื่อนๆ ได้ติดตามกัน โดยบอกเลยว่าจังหวัดเชียงใหม่นั้นถือว่า เป็นหน่ึงในจังหวัดที่มีร้านกาแฟเยอะมากๆ ในประเทศไทยเรา

P1010086

โดยโจทย์ของเราครั้งนี้ก็คือ จะเน้นพาไปแนะนำให้รู้จักกับร้านกาแฟที่อยู่ในโซนกลางตัวเมือง ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวเชียงใหม่ พักในตัวเมือง แล้วตื่นมาตอนเช้าๆ และอยากดื่มกาแฟแถวๆ นั้นใกล้ๆ ครับ

P1010008

ในการขับขี่ตัวรถ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected เพื่อไปยังร้านกาแฟต่างๆ ในครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นการจำลองการใช้งานในเมือง หรืออาจจะเป็นวันหยุดที่เราอยากขี่รถกันแบบชิลๆ เพื่อไปดื่มกาแฟกันนั่นเอง โดยดีไซน์ของตัวรถถูกยกระดับมารอบคันจากโฉมก่อนหน้านี้ ก็ทำให้มันโดดเด่นมากๆ ในเรื่องของไลฟ์สไตล์ ระบบไฟรอบคันแบบ Full LED ดีไซน์ใหม่นั้น ก็ช่วยให้รถคันอื่นๆ บนท้องถนนก็จะสามารถสังเกตเห็นรถของเราได้ เป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน และในช่วงกลางวันที่แดดจัดๆ แบบนี้ หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล TFT ก็ช่วยให้เรามองเห็นการแสดงผลต่างๆ ของตัวรถได้ชัดเจนแม่นยำด้วย ตรงนี้ถือว่าตอบโจทย์เอามากๆ

และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ ระบบ Y-Connect ที่ถือว่าโดดเด่นและมีส่วนช่วยเอามากๆ ในการใช้งานจริง อย่างเช่นเวลาที่เราขับขี่ไป แล้วมีสายเรียกเข้า ก็จะมีการแจ้งเตือนบนหน้าจอรถเราเลย หรืออย่างเวลาที่เราจอดรถในลานจอดกว้างๆ ก็สามารถแสดงตำแหน่งการจอดรถของเราได้ด้วย จะได้ไม่เสียเวลาในการหารถ ซึ่งตรงนี้เองถือว่าสะดวกสบายเอามากๆ (นอกจากนี้แล้ว ระบบ Y-Connect ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเหลือในด้านอื่นๆ อีกเพียบ เช่น การบอกอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง หรือแจ้งเตือนเครื่องยนต์เกิดปัญหา )

P1010054

เอาล่ะครับเรามาเริ่มจากร้านกาแฟร้านแรกกันเลยกับร้าน Cafe Amazon สาขาสามกษัตริ์ย จังหวัดเชียงใหม่ แบรนด์ดังอีกหนึ่งแบรนด์ที่เชื่อว่าคอกาแฟหลายๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ที่สาขานี้ นอกจากจะเป็นโลเคชั่นที่อยู่ใจกลางเมืองแล้ว ยังมีการตกแต่งร้านที่มีสไตล์แบบโมเดิร์นผสมกับความคลาสสิก เข้ากันกับบรรยากาศใจกลางเมืองเก่าของเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี

P1010097

IklTvk.jpg

ร้านต่อมากับร้านกาแฟ Golden Bee ที่มีจุดเด่นที่กาแฟน้ำผึ้งแท้ จากฟาร์มผึ้งพัฒนกิจ เชียงใหม่ ผู้ผลิต และจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ผึ้ง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ในนามแบรนด์ “Golden Bee” หรือ “ผึ้งทอง” ได้รับการรับรองระบบมาตรฐาน ระดับสากล Food Safety System Certification 22000

P1010104

Ikl9jl.jpg

ร้านต่อมากับร้านกาแฟ Akha Ama สาขาพระสิงห์ เชียงใหม่ มีจุดเด่นที่เป็นกาแฟพันธ์ุอาราบิก้าแท้ ปลูกจากยอดดอยสูงในอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และมีหลายสาขา ดังไกลไปทั่วโลก หากใครมีโอกาสอยากให้ได้ลองชิมกันสักครั้งแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน
P1010106

Ikl39e.jpg

และร้านต่อมากับร้าน Tapae Gate Kafe บริเวณประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีจุดเด่นที่เป็นกาแฟอาราบิก้าแท้แบบออร์แกนิก 100%  พร้อมกับการตกแต่งหน้ากาแฟแบบสวยๆ มีสไตล์ ผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะบนกาแฟ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้
P1010112

IklfsP.jpg

ปิดท้ายกันที่ร้าน Dollar Coffee โดยร้านนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่เมนู Coconut Iced Coffee ที่เป็นกาแฟเย็นผสมกับน้ำมะพร้าว ซึ่งถือว่าไม่ค่อยได้มีให้ได้ลองชิมกันบ่อยนัก และนอกจากนั้นแล้วก็ยังมีกาแฟต่างๆ อีกหลายแบบให้ได้ลองกัน
P1010115

Iklhyt.jpg

IkEROE.jpg

P1010013

IkE1Wt.jpg

IkEt6P.jpg

IkEkXu.jpg

IkETRI.jpg

P1010084

และจากการขี่รถ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected พาไปชี้เป้าร้านกาแฟที่น่าสนใจทั้ง 5 ร้านในตัวเมืองเชียงใหม่ครั้งนี้ บอกเลยว่าตัวรถนั้นขับขี่สนุกเอามากๆ อัตราเร่งในย่านความเร็วต้นถึงกลางทำได้ดี และมีความคล่องตัวสูง จะมุดหรือซอกแซกในการจราจรที่ติดขัดก็สามารถทำได้สบายๆ และที่สำคัญก็คืองานออกแบบดีไซน์ที่มีความพรีเมียมในตัวสูง แถมยังประหยัดน้ำมันด้วย เครื่องยนต์บลูคอร์ Hybrid ขนาด 125 ซีซี พร้อมด้วยระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ SSS (Stop and Start System) ช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 27 ลิตร เติมน้ำมันได้สะดวกสบายที่ช่องเติมน้ำมันด้านหน้า และช่องต่อไฟสำรองสามารถชาร์จแบตเตอรี่มือถือได้ทุกที่ทุกเวลา เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆ ครับสำหรับการใช้งานในเมือง โดยราคาของรถรุ่นนี้จะเริ่มต้นอยู่ที่ 64,700 บาท พร้อมกับรับประกันนานถึง 5 ปีหรือ 50,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน โดยเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ

blank