Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เที่ยวที่ลับ กิจกรรมเพียบ @ห้วยตึงเฒ่า เชียงใหม่ไปกับ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected

หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบชิลๆ และเงียบสงบในจังหวัดเชียงใหม่แล้วล่ะก็ ชื่อของห้วยตึงเฒ่าจะต้องเป็นหนึ่งในนั้นที่ถูกนึกถึงแน่นอน และในครั้งนี้ทาง GreatBiker จะพา New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected รถสกู๊ตเตอร์สุดคูลคันนี้ ขี่พาเพื่อนไปชมสถานที่แห่งนี้ด้วยกันเลย ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

P1010341

โดยห้วยตึงเฒ่านั้น จัดเป็นโครงการหมู่บ้านตัวอย่างตามพระราชดำริ และได้พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่เขตทหาร โดยอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ รัชกาลที่ 9 เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำที่ใช้ในศูนย์เกษตรกรรมทหารฯ และราษฎรบริเวณใกล้เคียง จุดเด่นของที่นี่ คือ ทิวทัศน์อันงดงามของอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่ และบริเวณอ่างเก็บน้ำยังมีหาดทรายคล้ายชายทะเล ที่ทุกคนสามารถเล่นน้ำได้ ทั้งยังมีบริการห่วงยาง เรือพาย จักรยานน้ำให้เช่าในราคาย่อมเยา ส่วนใครที่ชอบตกปลา ก็มีซุ้มแพสำหรับตกปลาบริเวณสันเขื่อน ขณะเดียวกันหลายคนยังจะได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ กิจกรรมกระโดดหอ เกมโซน เพ้นท์บอล รถเอทีวี และเครื่องเล่นต่าง ๆ ภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำอีกด้วย


P1010128

โดยเส้นทางที่เราจะขี่ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ไปนั้นจะวิ่งออกไปทางเส้นสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เลียบคลองชลประทานผ่านโรงเรียนนวมินทร์ ฯ-มูลนิธิขาเทียม-กรมทางหลวง-ททบ.5-สถานีพัฒนาที่ดินเชียงใหม่ และเลี้ยวซ้ายข้ามสะพานคลองชลประทาน เข้าสู่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ค่าธรรมเนียมเข้าอ่างเก็บน้ำคนละ 20 บาทเท่านั้น โดยการขับขี่ในเส้นทางนี้จะพบว่าตัวรถนั้นมีอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าเป็นการทำงานร่วมกันกับระบบไฮบริดของตัวรถ ทำให้การออกตัวและการไต่ความเร็วทำได้ไหลลื่นนุ่มนวล และช่วงล่างของรถยังออกแบบมาให้มีความนุ่มนวลแต่มีความกระชับ ทำให้ขี่ง่ายเพลิดเพลินในทุกการเดินทาง
P1010325

P1010294

และเมื่อเราเข้ามาถึงห้วยตึงเฒ่านั้น จะพบว่าเส้นทางการขับขี่จะมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ทั้งทางกว้าง มีโค้งสวยๆ ให้เราได้ขี่เล่นกัน ซึ่งตัวรถก็สามารถเข้าโค้งได้แบบชิลๆ ด้วยการออกแบบบาลานซ์ของตัวรถที่ทำได้ดี รวมไปถึงบางช่วงของเส้นทางถนนจะมีความโค้งและแคบ ตัวรถก็มีความคล่องตัวมากพอที่จะพลิกรถเข้าโค้งกันได้ง่ายๆ และเส้นทางบางช่วงที่มีความชัน ก็สามารถเร่งเครื่องขึ้นไปได้แบบชิลๆ ด้วยอัตราเร่งที่ดีอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วนั่นเอง
P1010281
P1010333

นอกเหนือจากส่วนของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ในบรรยากาศสุดชิลแล้ว ที่นี่ยังมีบริการซุ้มแพให้แวะนั่งทานอาหารพักผ่อนหย่อนใจกันได้ โดยมีให้เลือกหลายซุ้มเลยทีเดียว ซึ่งเราจะมองเห็นวิวของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่แห่งนี้ที่ถือว่าหาดูได้ยากเลยทีเดียว

P1010397

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของห้วยตึงเฒ่าก็คือ “คิงคองฟาง” ซึ่งเป็นงานศิลปะที่สวยงามและน่าสนใจเอามากๆ โดยนอกเหนือไปจากหุ่นคิงคองฟางแล้ว ยังมีสัตว์อื่นๆ ที่ถูกสร้างมาจากฟางในบริเวณนี้กันอีกหลากหลาย ทำให้หลายต่อหลายคนจะต้องมาแวะถ่ายรูปกันที่นี่
P1010375
P1010384
P1010387
P1010389

โดยรวมแล้วการขับขี่รถ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected มาเที่ยวที่นี่นั้น ถือว่าเหมาะสมกับเส้นทางและสถานที่เอามากๆ ซึ่งตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Blue Core 125cc ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าในระบบไฮบริด ทำให้ออกตัวได้ดีนุ่มนวล และประหยัดน้ำมัน พร้อมฟีเจอร์อำนวยความสะดวก อย่างช่องชาร์จชาร์จแบตสำรองสำหรับเสียบชาร์จมือถือได้เวลาฉุกเฉิน ช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ ที่ช่วยเก็บสัมภาระต่างๆ ได้อย่างจุใจ และเบาะของรุ่นนี้ก็มีความนุ่มนวล และมีขนาดใหญ่ ทำให้จะพาเพื่อนหรือคนรู้ใจซ้อนไปเที่ยวก็เหมาะเอามากๆP1010399

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ปี 2023 โดยราคาแนะนำของรถรุ่นนี้จะเริ่มต้นอยู่ที่ 64,700 บาท พร้อมกับรับประกันนานถึง 5 ปีหรือ 50,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ได้ที่นี่ครับ

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300