Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว New Yamaha FZS 150cc 2019 ABS อย่างเป็นทางการ

blank

จากที่มีภาพแอบถ่ายการทดสอบรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเนกเกตคันใหม่จาก Yamaha กันไปก่อนหน้านี้ไม่นาน ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้วกับ New FZS 2019 ซึ่งนับว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ 3 ของตระกูลนี้แล้วนับตั้งแต่ถือกำเนิดมา โดยไฮไลท์สำคัญของเวอร์ชั่นนี้ก็คือการอัพเกรดในเรื่องของระบบความปลอดภัย และอุปกรณ์เสริมต่างๆ อีกหลายจุดใหม่ๆ ด้วยกัน

TdsnDR.jpg

ในการออกแบบ New Yamaha FZS 2019 นั้นได้เน้นความบึกบึนของตัวรถมากเป็นพิเศษ ให้มันดูมีกล้ามเนื้อในส่วนของตัวบอดี้รถ ทำให้มันดูแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้พอสมควรเลยทีเดียว ประกอบกับการดีไซน์ไฟหน้าใหม่ ที่มาเป็นแบบระบบ LED ซึ่งจะแยกส่วนออกจากกันระหว่างไฟสูงและไฟต่ำ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลใหม่แบบดิจิตอลแบบเดียวกันกับ YZF-R15 ที่แสดงค่าต่างๆ ที่จำเป็นอย่างครบครัน มาพร้อมกับแฮนด์บาร์ที่ยกสูงเน้นการขับขี่ในเมืองหรือในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เบาะนั่งจะมาเป็นตอนเดียวยกระดับ ตามแบบฉบับของรถเนกเกตรุ่นใหม่ๆ จากทาง Yamaha

TdsHhu.jpg

Tds6w8.jpg

สำหรับสเปกของเครื่องยนต์นั้นจะมาในพิกัด 149cc แบบหัวฉีด ให้แรงม้าสูงสุดที่ 13 BHP ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดอยู่ที่ 12.8 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ประหยัดน้ำมันสูงสุดมากถึง 50 กม./ลิตร ซึ่งเครื่องยนต์ตรงนี้แม้ว่าจะเป็นสเปกเดิม แต่มีการปรับปรังอัตราเร่งของตัวรถให้ดีมากยิ่งขึ้น ส่วนล้อรถนั้นเป็นแบบล้อแม็ก 10 ก้านขนาด 17 นิ้ว และที่สำคัญได้มีการติดตั้งระบบเบรก ABS แบบ 1 channel มาให้ด้วยเสริมในเรื่องความปลอดภัยให้มากขึ้น และท่อรถนั้นยังเป็นท่อแบบดีไซน์ใหม่ที่ต่างจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ด้านข้างถังน้ำมันนั้น มีการติดสกู๊ปดักอากาศมาให้ ซึ่งทำให้มิติของตัวรถนั้นดูลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

TdsrL0.jpg

โดยการเปิดตัวครั้งนี้เป็นการเปิดตัวที่ประเทศอินเดีย กับราคา 97,000 รูปี หรือแปลงเป็นเงินไทยก็ราวๆ 43,300 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าราคาเบาเอามากๆ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากทั้งสื่อมวลชนและเหล่าผู้ใช้งานในอินเดียกันอย่างมากมาย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://tmcblog.com