นับถอยหลังรอ New Yamaha Exciter 150 2019 เตรียมเปิดตัวในไทย

ล่าสุดมีกระแสข่าวทาง Yamaha ประเทศไทยนั้นได้มีการเตรียมการเปิดตัวรถโมเดลใหม่อย่าง New Yamaha Exciter รถสปอร์ตครอบครัวในคลาส 150cc เวอร์ชั่นใหม่ปี 2019 ในช่วงต้นปีนี้กันอย่างเป็นทางการ ซึ่งนับว่า Yamaha Exciter 150 นั้นเป็นรถที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ในตลาดเมืองไทยบ้านเรา

94XnMf.jpg

โดยตัวรถนั้นใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาด 149cc แบบ SOHC 5 เกียร์ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุดมาที่ 15.1 hp ที่ 8,500 รอบต่อนาที และทอร์คสุงสุดที่ 13.8 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที เสียดายที่ยังไม่ใช่เครื่องยนต์ลูกใหม่ของ R-15 หรือ MT-15 นั่นก็เท่ากับว่า Exciter คันใหม่นี้จะไม่มีระบบวาล์วแปรผันหรือว่า VVA ติดตั้งมาให้ด้วยนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามกับเครื่องยนต์ลูกที่จะใช้กันนี้ ก็ถือว่ามีความแรงจัดจ้านในตัวอยู่แล้ว สำหรับภาพรวมในการดีไซน์ตัวรถนั้น ก็ถือว่ามันยังคงรักษาความโฉบเฉี่ยวและทันสมัยของรถในแนวนี้อยู่อย่างเต็มตัว

94XoJ2.png

สิ่งที่อัพเกรดเพิ่มขึ้นมาอย่างชัดเจนก็คือหน้ากากด้านหน้า และไฟหน้า 3 ดวง ที่จะเปลี่ยนจากแบบหลอดไส้ Halogen มาเป็นระบบไฟแบบ LED รวมไปถึงไฟเลี่ยวด้วย ตามที่นิยมกันในยุคนี้แล้ว และส่วนของยางหน้านั้นก็มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม มาเป็น 90/80 จากเดิมที่มีขนาด 70/90 แบบทูบเลสทั้งหน้าและหลัง รวมไปถึงหน้าจอแสดงผล LCD ดิจิตอลแบบใหม่ ที่มีไฟบอกตำแหน่งเกียร์และแสดงสถานะต่างๆ ที่จำเป็นอย่างครบครัน ส่วนระบบเบรกนั้นด้านหน้าจะเป็นแบบดิสก์เดียว ทำงายร่วมกับปั้มแบบ 1 ลูกสูบ (OEM Caliper) ที่ไม่ได้ระบุยี่ห้อว่าเป็นของอะไรแต่ส่วนด้านหลังนั้นเป็นดิสก์เดี่ยว ที่ตัวปั้มเบรกนั้นเป็นของ Nissin ส่วนระบบกุญแจนั้นเป็นแบบชัตเตอร์คีย์ ถ้งน้ำมันนั้นจุมาให้อยู่ที่ 4.2 ลิตร

94X6ub.jpg

รอติดตามความคืบหน้าของโมเดลนี้กันได้จากทาง GreatBiker พร้อมกับการอัพเดทราคาอย่างเป็นทางการกันอีกครั้ง เชื่อว่ามันจะกลายเป็นรถที่ได้รับความนิยมในบ้านเราเหมือนเช่นเคย

ขอบคุณภาพประกอบจาก motosaigon.vn