ลือ Yamaha เตรียมพัฒนา New MT-15 Tracer รถทัวร์ริ่งระดับคลาสเริ่มต้น?!

ทางเว็บไซต์ motosaigon.vn จากประเทศเวียดนาม ได้ลงข่าวว่าทางค่าย Yamaha เองนั้นได้เตรียมแผนที่จะพัฒนารถมอเตอร์ไซค์แนวทัวร์ริ่งในคลาสเริ่มต้น 125 และ 155 cc ซึ่งคาดว่ามันจะมีชื่อเรียกว่า New MT-15 Tracer โดยพื้นฐานมันจะมาจากรุ่น MT-15 ที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้นั่นเอง

โดยกระแสข่าวนั้นได้ระบุว่า จะมีการนำเอา MT-15 มาต่อยอดให้กลายเป็นรถทรงทัวร์ริ่งกันจริงๆ โดยเครื่องยนต์นั้นยังคงเป็นเครื่องขนาด 155cc 1 สูบแบบมี VVA เหมือนเดิม และโครงสร้างพื้นฐานก็เป็นลักษณะเดียวกัน รวมไปถึงเบาะนั่งแบบตอนเดียวยกระดับ และมีการติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้ด้วย แต่จะปรับแต่งในส่วนของแกนโช้ก แฟริ่ง ความสูงรถ ฯลฯ ให้มันออกมาเป็นรถในแนวทัวร์ริ่ง

wm1iPb.jpg

ความจริงแล้วตลาดของรถทัวร์ริ่งในคลาส 125 และ 150 ของรถจากทางฝั่งญี่ปุ่นนั้น เริ่มมีกระแสมาแรงในช่วงปลายปีที่แล้วที่งาน EICMA Show เมื่อทางค่าย Honda ได้นำเอารถคอนเซ็ปท์อย่าง CB125X มาโชว์ตัวเป็นๆ และสร้างกระแสความฮือฮาได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในฝั่งยุโรปที่ยังถือว่าไม่มีรถแนวนี้อย่างชัดเจน ดังนั้นหากว่าทาง Yamaha เองนั้นจะโดดลงมาแจมรถแนวนี้ในคลาสนี้ด้วย ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่เกิดความคาดหมายไปมากนัก ยิ่งกับตระกูล Tracer ของตัวเองที่ลงทั้งในคลาส 900 และ 700 อยู่แล้ว

mt-15-tracer-155cc

อย่างไรก็ตามตรงนี้จะต้องรอติดตามกันเป็นระยะไป เพราะภาพที่เราเห็นนั้นเป็นเพียงการจำลองขึ้นมาเท่านั้น ซึ่งเคยถูกเผยแพร่เมื่อช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาผ่านทาง cxrider.com โดยยังไม่ใช่ภาพแบบเวอร์ชั่นจริงๆ หรือแม้แต่รถต้นแบบแต่อย่างใด ตรงนี้จะต้องรอความชัดเจนมากกว่านี้อีกนิด ว่าสุดท้ายแล้วเราจะได้เห็นโมเดลนี้กันจริงๆ หรือไม่? แต่ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะโมเดลอีกแนวที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกันนี้อย่าง XSR155 เองนั้นก็กำลังจะคลอดกันแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก motosaigon.vn cxrider.com

v9Oy8I.gif