เปิดตัว New Lifan KPT500 ADV Rally คันเก่งล่าสุดจากแดนมังกร

มากันอย่างต่อเนื่อง กับรถมอเตอร์ไซค์ใหม่จากแดนมังกรประเทศจีนสำหรับปี 2019 โดยคันนี้เป็นผลงานจากทางค่าย Lifan ที่ทำตลาดอยู่ในบ้านเราด้วย กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ New KPT500 ที่ประเทศจีนเมื่อเร็วๆ นี้ กับรถแนว แอดเวนเจอร์-แรลลี่ ที่มีฟีลลิ่งในการออกแบบที่แตกต่างไปจากรถเดิมๆ ของทางค่ายเอามากๆ มันจึงเป็นที่น่าสนใจจนต้องหยิบยกเอามาเขียนในข่าวนี้

TWkeAQ.jpg

ก่อนอื่นเลยจะต้องบอกว่าเจ้า New Lifan KPT500 คันนี้เป็นผลงานความร่วมมือในการออกแบบและผลิตของทาง Lifan และทีมจากทางฝั่งอิตาลี่ มันจึงมีรูปร่างหน้าตาและฟีลลิ่งโดยรวม ที่ใกล้เคียงกับรถมอเตอร์ไซค์ในแนวนี้ที่ขายกันอยู่ทางฝั่งยุโรปรุ่นอื่นๆ ด้วยดีไซน์ที่เน้นการขับขี่ได้ทั้งทางเรียบและทางฝุ่น ตัวรถเสริมการลุยด้วยการ์ดแฮนด์ที่ติดตั้งมาจากโรงงานเลย และด้านหน้านั้นจะมีชิลด์หน้าขนาดสูง ที่สามารถปรับได้อยู่ 2 ระดับด้วยกัน เบาะนั่งมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ แต่ก็ไม่ได้สูงมากเกินไปนัก โดยจะอยู่ที่ 800mm เพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของคนเอเชียโดยเฉลี่ย ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักในการทำตลาดของโมเดลนี้

TWkL1V.jpg

ในส่วนของสเปกเครื่องยนต์นั้นจะมาในพิกัด 450cc แบบ 1 สูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด EFI ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 36.2 ตัวที่ 7,000 รอบต่อนาที และแรงบิดอยู่ที่ 41 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที เน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลางอันหนักหน่วง ตามแบบฉบับของรถสูบเดียวในพิกัดขนาดนี้ ซึ่งก็ถือว่าเหมาะสมกับคาแรกเตอร์ของตัวรถไม่น้อย ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นก็จะมีในเรื่องของ Upside Down ด้านหน้า ดิสก์เบรกหน้าคู่มาพร้อมกับระบบ ABS ระบบไฟแบบ LED ขนาดหน้ายางด้านหน้า 19 นิ้วและด้านหลัง 17 นิ้ว ของ Fujimori แบบกึ่งทางเรียบกึ่งทางฝุ่น

TWkmeS.jpg

TWkJWN.jpg

และก็แน่นอนว่ามันเป็นอีกหนึ่งโมเดล ที่มีโอกาสจะทำตลาดกันในประเทศไทยด้วย ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าตามสไตล์ของ Lifan นั้นก็น่าจะทำให้ราคามันสามารถเอื้อมถึงกันได้ง่าย ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่น่าสนใจไม่น้อยกับรถแนวนี้ ที่ยังถือว่ามีตัวเลือกไม่มากนักในท้องตลาด รอติดตามการอัพเดทในเรื่องของราคาและทิศทางการวางจำหน่ายได้ในโอกาสต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก newmotor.com.cn

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
wcFaSW.gif
Z9qkYl.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif