ลือ Kawasaki Ninja ZX-25R ม้า 43 ตัว ราคา 250,000 บาทที่ญี่ปุ่น เมืองไทยอาจถูกกว่านี้?!

ราคา Ninja ZX-25R

หลังจากที่ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki เองนั้น ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเรพลิก้าคันใหม่ ในพิกัด 250cc แบบ 4 สูบเรียงอย่าง New Kawasaki Ninja ZX-25R กันไปเป็นครั้งแรกในโลกที่งาน Tokyo Motor Show 2019 แบบสดๆ ร้อนๆ พร้อมเผยสเปกอันเร้าใจ ก็ได้มีคำถามสำคัญเกิดขึ้นว่าราคาของตัวรถนั้น จะอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่?

ณ ตอนนี้ทาง Kawasaki เองนั้นยังไม่ได้เปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการของ New Kawasaki Ninja ZX-25R รวมไปถึงในเรื่องตัวเลขของแรงม้าและแรงบิดด้วย ซึ่งคาดว่าเราจะได้ทราบกันอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ (อาจจะในงาน EICMA Show ต้นเดือนหน้า) อย่างไรก็ตามทางสื่อของฝั่งญี่ปุ่นเองอย่าง kojintekibikematome.blog.jp ได้ลงข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องราคาว่า ตัวรถคันนี้นั้นจะเปิดราคาขายสำหรับในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 900,000 เยน หรือแปลงเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ประมาณ 250,000 บาท

เปิดตัว New Kawasaki Ninja ZX-25R 4 สูบ

ซึ่งตรงนี้เองถือว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะหากจะเทียบกับคู่แข่งอย่าง CBR250RR รุ่น ABS เวอร์ชั่นที่ขายกันในญี่ปุ่นนั้น ก็พบว่าราคาขายอยู่ที่ 829,360 เยน หรือแปลงเป็นเงินไทยก็ประมาณ 231,000 บาท เท่ากับว่าการตัวเลขราคาจากข่าวลือของ ZX-25R นั้นจะแพงกว่า CBR250RR ไปประมาณ 2 หมื่นบาท และอย่างที่เราทราบกันดีว่า โครงสร้างราคาขายในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะแพงกว่าทางฝั่งอินโดนีเซียไปในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วสำหรับ ZX-25R เวอร์ชั่นผลิตอินโดนีเซียน่าจะอยู่ที่ราวๆ สองแสนต้นๆ เท่านั้น

ส่วนในประเทศไทยเรา ก็มีกระแสข่าวเชิงลึกว่าโมเดล ZX-25R นั้นจะใช้บ้านเราเป็นหนึ่งในฐานการผลิต นอกเหนือไปจากอินโดนีเซียด้วย ดังนั้นแล้วหากอ้างอิงจากการข่าวลือเรื่องราคาตรงนี้ ราคาในประเทศไทยก็น่าจะอยู่ตรงกลางระหว่างราคาของอินโดนีเซีย และราคาของประเทศญีปุ่น นั่นก็เท่ากับว่าเป็นไปได้ที่จะมีราคาอยู่ในช่วงประมาณ 220,000 – 240,000 บาท อย่างไรก็ตามจะต้องบอกว่าตรงนี้เป็นเพียงแค่ข้อมูลของข่าวลือเท่านั้น จะต้องรอดูราคาจริงๆ ยามเปิดตัวกันอีกครั้ง จึงจะสามารถคาดการณ์ราคาขายในประเทศไทยได้แม่นยำกว่านี้

g0zTP2.jpg

ทาง kojintekibikematome.blog.jp นั้นยังได้ระบุว่า มีข่าวลือในเรื่องของแรงม้า ZX-25R ว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 43 PS น้ำหนักตัวจะอยู่ที่ต่ำกว่า 190 กก. แฟนๆ ของค่ายยักษ์เขียว Kawasaki นั้นจะต้องรอติดตามข่าวนี้กันอย่างใกล้ชิดต่อไป

ขอบคุณภาพประกอบจาก rideapart.com tmcblog.com

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp