New Kawasaki Z400RS และ Z250RS เตรียมแจ้งเกิดภายในปี 2019 นี้

หลังจากที่ทาง Kawasaki เองนั้นได้ทำการเปิดตัวรถสปอร์ตเนกเกตคันล่าสุดของทางค่ายอย่าง New Z400 และ Z250 กันไปเรียบร้อยแล้ว ในช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ก็เลยมีกระแสออกมาในช่วงปี 2019 นี้ว่าพวกเขาเองนั้นจะต่อยอดพัฒนาโมเดลเหล่านั้น มาในแนวทางรถย้อนยุคอย่าง Z400RS และ Z250RS กันบ้าง โดยทางสื่อชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Young Machine เองนั้นก็ได้ตีข่าวมาอย่างต่อเนื่อง

โดยที่เราเคยได้เห็นตัวต้นแบบของรถ “RS” จากทาง Kawasaki ในยุคนี้อย่าง Z900RS กันไปแล้ว แม้ว่ามันอาจจะไม่ปังมากเท่าไหร่นักในบ้านเรา แต่ในตลาดทั่วโลกก็ถือว่าได้รับความนิยมมากอยู่ ดังนั้นน่าสนใจเอามากๆ หากจะมาในในคลาส 400 และ 250 ซึ่งถือว่าในตลาดนั้นยังไม่มีคู่แข่งโดยตรงในแนวทางนี้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะกับตลาดในประเทศไทย ที่รถในคลาส 400 จากทาง Kawasaki เองนั้นขายดิบขายดีเอามากๆ โดยคาดการณ์ว่ารูปร่างหน้าตาของมันนั้น จะไม่หนีไปจากรุ่นพี่อย่าง Z900RS เท่าไหร่นัก ซึ่งจะมาในลักษณะไฟหน้ากลมแบบ LED แฮนด์เป็นแบบแฮนด์บาร์ เบาะนั่งมาแบบตอนเดียวยกระดับ เน้นช่วงยาวของเบาะ ถังน้ำมันเน้นความกระชับและมีทรงที่กลมมน มิติโดยรวมจะมีความกระชับเน้นความคล่องตัวในการใช้งาน และฟีลลิ่งของตัวรถที่มีความคลาสสิกจากอดีตอยู่แบบเต็มๆ

38xWee.jpg

Z400

ซึ่งสเปกพื้นฐานของเครื่องยนต์นั้น ก็จะหยิบยกเอามาจากทั้ง Z400 และ Z250 รวมไปถึงระบบกันสะเทือนทั้งแบบเทเลสโคปิกด้านหน้า และสวิงอาร์มด้านหลังด้วย โดยประเด็นที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือในเรื่องของราคา โดยคาดว่าหากมันมีการเปิดตัวออกมาจริงๆ มันมีโอกาสสูงทีเดียวที่ราคาจะแพงกว่าตระกูล Z ปกติ โดยก่อนหน้านี้เราได้มีเคสเดียวกันกับ Z900RS ที่แพงกว่า Z900 กันมาแล้ว รวมไปถึง Vulcan 650S ที่แพงกว่า ER-6N ด้วย เพราะในเรื่องของโครงสร้างที่มีการขึ้นรูปใหม่ในบางส่วน (ไม่ใช่การนำเอาของเดิมมาใช้แบบเต็มๆ ) ก็ย่อมที่จะมีต้นทุนใหม่ที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงรายละเอียดอื่นๆ ตรงนี้ใครที่คาดหวังว่ามันจะถูกกว่า Z400 และ Z250 ปกติอาจจะต้องทำใจไว้ประมาณหนึ่ง

hhcAbv.jpg

หากไทม์ไลน์เป็นไปตามนี้กันจริงๆ ก็น่าจะเป็นช่วงกลางถึงปลายปี 2019 นี้แหละ โดยเจ้า Z400RS และ Z250RS นั้นจะใช้โรงงานในประเทศไทยเป็นโรงงานหลักในการผลิต เหมือนกับโมเดล Z ปกติก่อนหน้านี้ ก่อนจะส่งออกไปวางขายทั่วโลกแบบโกบอลโมเดล ดังนั้นหากว่ารูปร่างหน้าตาของมันออกมาโดนใจคนส่วนมาก และราคาไม่สูงมากกว่าที่คาดไปมากนัก ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีโอกาสจะแจ้งเกิดได้เต็มตัว อย่างที่เกริ่นไปว่ารถแนวนี้ในคลาสนี้ไม่มีตัวเลือกกันมากนักนั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://young-machine.com/ tmcblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
iQujeq.gif
cnmeqV.gif
ZvZ7kv.jpg