ช็อค! MV Agusta เตรียมพัฒนารถในคลาส 150-300cc ด้วย อุดช่องว่างทุกคลาส!

สำหรับแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากอิตาลี่อย่าง MV Agusta นั้น หลังจากที่เรานำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ว่า พวกเขาเองนั้นได้ทำข้อตกลงร่วมกันกับทางบริษัท Loncin จากประเทศจีน เพื่อร่วมกันผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเล็ก ที่ทางค่ายเองนั้นยังไม่เคยทำมาก่อน โดยในเบื้องต้นนั้นได้มีรายงานว่า พวกเขาเตรียมที่จะทำรถในคลาส 350-500cc และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่านอกจากคลาสดังกล่าวแล้ว ยังจะมีการทำรถในคลาส 150-300cc เพิ่มเติมด้วย!

KAUcK0.jpg

สำหรับ MV Agusta 350-500cc นั้นเรียกได้ว่าเป็นรถในกลุ่มระดับเอนทรี่คลาสค่อนไปทางมิดเดิลคลาส ซึ่งเราอาจจะเรียกได้ว่าเป็นรถบิ๊กไบค์อย่างเต็มตัว โดยมีแผนการที่จะผลิตออกมาให้เป็นรูปเป็นร่างพร้อมวางจำหน่ายก่อนสิ้นปี 2021 ตามที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ โดยทางค่าย MV Agusta นั้นจะเป็นผู้ออกแบบตัวรถทั้งหมด ส่วนงานผลิตจะมอบหมายให้เป็นหน้าที่ของทาง Loncin แต่เรายังไม่ทราบรายละเอียดของเครื่องยนต์ที่จะใช้ ว่าจะมาจากทางฝั่งอิตาลี่หรือว่าเป็นเครื่องยนต์ของทางจีน โดยโมเดลในคลาสเหล่านี้ นอกเหนือไปจากการทำตลาดในเอเชียแล้ว จะมีการส่งข้ามทวีปไปทำตลาดยังฝั่งยุโรป เพื่อเป็นทางเลือกให้กับเหล่าไบค์เกอร์ที่อยากสัมผัสรถของ MV Agusta ในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายกว่าเดิมด้วย สอดคล้องกับคำสัมภาษณ์ของทาง CEO ก่อนหน้านี้

MV-Agusta_F4_1000_LH44_04

และกับข้อมูลล่าสุดที่ว่าทาง MV Agusta นั้นจะเปิดแผนการพัฒนารถในคลาสที่เล็กลงกว่านั้นอีก อยู่ในช่วง 150-300cc หรือเรียกได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ในระดับเริ่มต้นอย่างแท้จริง ซึ่งก็ยังคงเป็นโปรเจคท์ที่ร่วมกันกับทาง Loncin เหมือนเดิม แต่กับรถในคลาสนี้จะเป็นการเน้นการวางขายในฝั่งเอเชียกันเป็นหลักอย่างจริงจัง ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มตลาดที่ใหญ่เอามากๆ โดยเฉพาะในฝั่งประเทศจีนเอง อินเดีย หรืออินโดนีเซียในฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บ้านเรา ดังนั้นการที่จะมีแบรนด์ดังอย่าง MV Agusta ลงมาเล่นรถในคลาสเริ่มต้น เชื่อว่ามันจะเป็นจุดขายที่ชัดเจนเอามากๆ กับงานศิลปะบนท้องถนนของค่ายนี้

1XL4yt.jpg

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวของทาง GreatBiker แล้ว หากว่า MV Agusta จะประสบความสำเร็จกับรถทั้งในคลาส 150-300cc หรือ 350-500 นั้น เรื่องของการออกแบบตัวรถถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าที่ผ่านๆ มานั้นทาง MV Agusta มีเอกลักษณ์ในการออกแบบรถที่โดดเด่นเป็นตัวของตัวเองเอามากๆ และแต่ละรุ่นก็มีความสวยงามแทบทั้งนั้น ดังนั้นหากสามารถ่ายทอด DNA ต่างๆ เหล่านี้ลงมายังรุ่นเล็กได้แบบเต็มๆ ก็จะถือว่ามีโอกาสแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ส่วนเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ และสเปกเครื่องยนต์นั้นเรายังไม่อาจจะคาดเดาได้ ทั้งจำนวนของกระบอกสูบและสเปกต่างๆ แต่เชื่อว่าจะไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน รอติดตามกันใน่ชวงก่อนปี 2021 นี้กันให้ดี กับความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญครั้งนี้!

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก visordown.com

v9Oy8I.gif