Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

MotoGP News : Valentino Rossi “ผมต้องฝึกอย่างหนัก และมันยากที่จะรักษา”

article-valentino-rossi-muchos-pilotos-quieren-sitio-sera-dificil-59ad659c27148

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ทาง Yamaha ต้นสังกัดของ Rossi เองก็ตัดสินใจไม่ส่งใครลงทำการแข่งขันแทนที่เจ้าตัวในสนาม Misano โดยจะมีเพียง Maverick Vinales ลงทำการแข่งขันเพียงคนเดียว ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วในครั้งก่อนที่ Rossi เองก็ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม Motocross แต่ครั้งนั้น Rossi สามารถกลับมาลงทำการแข่งขันได้อย่างเหลือเชื่อ

Valentino Rossi ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ร่างกายคือสิ่งสำคัญสิ่งแรกในการลงทำการแข่งขัน ร่างกายเราควรจะมีความพร้อมที่สุด ผมฝึกซ้อมอย่างหนัก แต่เรื่องแบบนี้ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่มันก็เกิดไปแล้ว ผมทำได้เพียงแต่รีบทำการรักษา และเริ่มต้นการฟื้นฟูให้เร็วที่สุด มันยากมากสำหรับการรักษาในวัยของผม มันทำให้รู้สึกได้เลยว่าผมไม่ใช่คนแก่นะ แต่มันอาจจะทำให้ผมได้พักในช่วงวัยที่เร็วเกินไป”

เมื่อนักข่าวสอบถามถึงสภาวะจิตใจของ Rossi เองก็ได้คำตอบในแง่บวกว่า “ถ้าคุณเป็นวัยรุ่นอาการบาดเจ็บแบบนี้สามารถหายได้อย่างรวดเร็ว  คนหนุ่มที่ลงแข่งใน MotoGP ล้วนแล้วแต่มีความแข็งแกร่งทั้งทางร่างกายและสภาพจิตใจ มันเป็นความท้าทายที่น่าสนุก เราได้เรียนรู้อะไรมากมายผ่านคนหนุ่มเหล่านี้ หรือคนที่มีช่วงวัยที่แตกต่างกันอย่างเช่นผมเอง ก็ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากคนหนุ่มเสมอๆ”

“แผนการของเราใน MotoGP ยังคงเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ผมทำได้ในตอนนี้คือรีบฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ และกลับไปลงทำการแข่งขันให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมยังมีใจที่อยากจะสู้อีกครั้ง ” เมื่อถามถึงสภาวะในทีมตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง “ยังดีอยู่ครับ เพียงแต่ผมรู้สึกแตกต่าง(หัวเราะ) มันไม่ใช่ว่าบรรยากาศไม่ดีนะ แต่มันแปลกที่ผมต้องนั่งรถเข็นในการเข้าไปห้องมากกว่า ทุกคนยังทำงานอย่างหนัก และผมเองก็อยากจะกลับไปให้ไวที่สุด”

สำหรับการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ที่ Misano ทีมแข่ง Yamaha จะต้องทำผลงานให้ดีทั้งทีมโรงงานและทีมอิสระ เพราะการสะสมคะแนนของผู้ผลิตยังคงเดินหน้าต่อไป โดยจะขาดคนสำคัญอย่าง Rossi ไป ก็คงต้องฝากความหวังไว้กับนักแข่งคนอื่นจากทีม Yamaha และแฟนๆ ของทีมเองก็คงต้องเชียร์กันให้หนักขึ้นไปอีก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.morebikes.co.uk

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300