สรุปผลรวมการเทสต์ที่สนาม Misano

เสร็จสิ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการทดสอบรถแข่งอย่างเป็นทางการ โดยเป็นการทดสอบแบบ Official ที่ทางทีมจะต้องปฏิบัติตามปฏิทินนอกเหนือจากการแข่งขัน โดยที่ทางทีมจะใช้รถในการทดสอบเพื่อใช้ในการแข่งขันที่เหลือ หรือจะใช้ในฤดูกาลหน้า โดยการทดสอบในครั้งนี้ดาวเด่นกลับเป็นรุกกี้หน้าใหม่อย่าง Fabio Quartararo นักบิดวัยรุ่นของทีม Pretonas SRT Yamaha ที่ทำเวลาได้เป็นอันดับหนึ่งจากสามในสี่ Session ในการทดสอบครั้งนี้

Z2XPkb.jpg

Session แรก เริ่มต้นในช่วงสายของวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการกลับมาลงสนามอีกครั้งของ Joan Mir นักบิดสเปนของทีม Ecstar Suzuki หลังจากที่บาดเจ็บไปจนพลาดสองสนามล่าสุด โดยผลงานจบที่อันดับที่ 12 หลังลงวิ่งไปทั้งสิ้น 46 รอบสนาม โดยที่เวลาดีที่สุดคือ 1’34.250 ในรอบที่ 36 ส่วนนักแข่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดในการทดสอบ Session อีกก็คือ Miguel Oliveira ที่ยังคงมีอาการบาดเจ็บหลังจากชนกับ Johann Zargo ในการแข่งที่ Silverstone โดยเจ้าตัวลงทดสอบได้เพียง 2 รอบสุดท้ายและต้องขอถอนตัวไป เพื่อกลับไปรักษาตัวเองให้ทันการแข่งที่สนามนี้ในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า โดยผู้ที่ทำเวลาที่ดีที่สุดใน Session นี้คือ Fabio Quartararo ด้วยเวลา 1’33.539 นาที นำหน้า Valentino Rossi แชมป์โบก 9 สมัยเพียง +0.024 วินาทีเท่านั้น อันดับที่สาม Michele Pirro นักบิดทดสอบของ Ducati ทำเวลาตามอันดับหนึ่งอยู่ 0.111 วินาที

Z2X2Xa.jpg
Z2Xuzq.jpg
Z2X6xz.jpg
Z2Xn68.jpg

ใน Session ที่สองช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีสามนักแข่งที่ไม่ได้เข้าร่วมในการทดสอบรอบนี้ประกอบไปด้วย Miguel Oliveira ที่ถอนตัวไปหลังจากบาดเจ็บ Karel Abraham และ Jorge Lorenzo ที่ไม่ได้ลงในรอบการทดสอบในวันเสาร์อีกด้วย หลังพบว่ามีอาการบาดเจ็บและเจ้าตัวก็ไม่อยากที่จะฝืนลงทดสอบจนทำให้พลาดการแข่งขันในครั้งต่อไป ซึ่งในรอบนี้ก็ยังเป็น Fabio Quartararo ทำเวลาได้ 1’32.996 นาที โดยที่อันดับที่สองเป็นของเพื่อนร่วมทีมอย่าง Franco Mobidelli อดีต Rookie of The Year ฤดูกาลที่แล้ว ตามหลังมา +0.023 วินาที อันดับที่สาม Marc Marquez แชมป์โลก 7 สมัยของ Repsol Honda +0.226 วินาที

Z2XXeZ.jpg
Z2XpkI.jpg
Z2XvOP.jpg
Z2X8WR.jpg

ใน Session ที่สามนั้นลงทดสอบกันในวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา กลายเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ Jack Miller นักบิดออสซี่ ที่พึ่งได้ได้สัญญาใหม่กับทีม Pramac Ducati โดย “เจ้าเข้น้อย” ได้ลงไปขับขี่ชิลๆ 27 รอบและทำเวลาได้ดีที่สุดในรอบสุดท้ายด้วยเวลา 1’32.405 นาที เดี่ยวก้อยเพื่อนร่วมทีม Francesco Bagnania รุกกี้หน้าใหม่สัญชาติอิตาเลี่ยน ทำเวลาตามผู้นำ +0.202 วินาทีส่วนอันดับที่สามยังคงยอดเยี่ยมต่อเนื่อง Fabio Quartararo ที่กดเวลาตัวเองลงมาจาก Session ก่อนโดยที่ตามหลังผู้นำ +0.371 วินาที

Z2XLze.jpg
Z2Xexl.jpg
Z2Xmnk.jpg
Z2XFWv.jpg
Z2XHK0.jpg

Session สุดท้ายช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา Fabio Quartararo ยังคงโชว์ฟอร์มเทพ กดเวลาเข้ามาเป็นอันดับที่หนึ่งด้วยเวลา 1’32.639 นาที เกือบที่จะเท่ากับสถิติ Best Pole ของสนามแห่งนี้ที่ Jorge Lorenzo ทำไว้เมื่อฤดูกาล 2018 บนรถ Ducati ด้วยเวลา 1’32.629 สินาที ซึ่งห่างกันเพียง 0.010 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับที่สอง Danilo Petrucci จากทีม Mission Winnow Ducati +0.476 วินาที และอันดับที่สาม Franco Mobidelli +0.314 วินาที

Z2XIKE.jpg
Z2XMPN.jpg
Z2aWeV.jpg
Z2a03Q.jpg
Z2XVAu.jpg

Z2XsOf.jpg

จากการทดสอบในครั้งนี้ อาจจะยังไม่สามารถชี้วัดหรือตัดสินผลแพ้ชนะในการแข่งขันได้ แต่เหมือนเป็นการข่มขวัญคู่แข่งด้วยการแสดงศักยภาพของทีม และตัวรถแข่งที่จะเป็นอาวุธสำคัญในการแข่งขันที่เหลือ ซึ่งรวมไปถึงการเช็ทอัพบางส่วนรวมไปถึงตัวรถนั้นอาจจะส่งผลในการแข่งขันฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มขึ้นในปีหน้าด้วยเช่นกัน สำหรับแฟนๆ ของ MotoGP ก็อดใจรอกันอีก 2 สัปดาห์ การแข่งขัน Gran Premio Octo di San Marino e della Riviera di Rimini ที่สนาม Misano World Circuit Marco Simonceli สนามที่ 13 ประจำฤดูกาล 2019 จะเริ่มต้นฝึกซ้อมกันในวันที่ 13-15 กันยายนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
xskFYJ.gif
xskmX9.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xLA9IV.gif
xBjnpJ.gif
Q0YQlS.jpg
xJCCVq.jpg
xP8okI.jpg