Lambretta เปิดตัว G-325 Special ในพิกัด 325cc บอดี้ทำจากเหล็กทั้งคัน!

Lambretta G-325

ทางค่าย Lambretta ได้ทำการเปิดตัว G-325 Special รถสกู๊ตเตอร์คันใหม่ในพิกัดขนาดใหญ่มากถึง 325cc ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นเรือธงที่สุดของทางค่ายในตอนนี้ ที่งาน EICMA 2019 เมืองมิลานประเทศอิตาลี่ และมันก็ได้สร้างความฮือฮากันเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ชื่นชอบรถในแนวนี้!

Lambretta 325cc

สำหรับ Lambretta G-325 Special นั้น ด้านงานดีไซน์ได้เป็นการผสมผสานกัน ระหว่างความคลาสสิกในรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย และความโมเดิร์นในบางจุดได้อย่างลงตัว ดีไซน์ไฟหน้านั้นเป็นแบบทรงเหลี่ยมที่มองก็รู้เลยว่าเป็นรถแบรนด์นี้ แต่เลือกใช้เป็นไฟแบบ LED ตามสมัยนิยม ในขณะที่ตัวบอดี้รถนั้น จะเป็นเหล็กแบบ monocoque ทั้งคัน ในขณะที่แผงด้านข้างซ้ายและขวาของตัวรถ (Side Panels) สามารถถอดเปลี่ยนได้ เบาะนั่งจะเป็นแบบตอนเดียวยกระดับเล็กน้อย และกระจกมองหลังของตัวที่นำมาโชว์นั้น จะมีการติดตั้งมาให้เพียงข้างเดียวเท่านั้น ตามแบบฉบับของรถ Lembretta ยุคเก่า (แต่เวอร์ชั่นวางขายจริง ก็จะมีการใส่มาแบบปกติ)

gD8iaW.jpg

ไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญก็คือ ขนาดความจุเครื่องยนต์ 325cc ซึ่งถือว่าเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญของทางค่ายในยุคนี้ แน่นอนว่ามันจะไปชนกับคู่แข่งอย่าง Vespa 300cc ที่ทำตลาดอยู่ในตอนนี้ โดยจะต้องบอกว่ารถที่เราเห็นกันนี้เป็นรถคอนเซ็ทป์ขั้นสุดท้ายแล้ว ก่อนที่จะมีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการแบบเต็มๆ พร้อมกับเผยโฉมเวอร์ชั่นวางขายจริงในเดือนหน้า ซึ่งเชื่อว่ามันจะมีรายละเอียดที่ไม่แตกต่างไปจากตัวคอนเซ็ปท์มากนักแต่อย่างใด

gD8U6y.jpg

พร้อมกันนั้นทาง Lambretta ยังได้ประกาศว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 นั้น จะมีการเปิดตัว G-Special ในเวอร์ชั่นรถไฟฟ้า ที่งาน Delhi Auto Expo ประเทศอินเดียกันด้วย นอกจากนั้นพวกเขาเองยังมีการพัฒนา ระบบเคลื่อนด้วยพลังงานไฮโดรเจน เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นทางเลือกในอนาคต นับว่าน่าสนใจเอามากๆ สำหรับแผนการของทาง Lambretta ในตอนนี้

gD8xz2.jpg

Lambretta G-325 Special 325cc นับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีโอกาสทำตลาดในบ้านเรา เพราะจากการที่รถของทางค่ายนั้น ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในซีรี่ย์ V-Special ที่ทำตลาดอยู่ในไทยตอนนี้ รอติดตามความเคลื่อนไหวในประเด็นนี้กันได้จากทาง GreatBiker ทางเราจะรีบมาอัพเดทกันอีกครั้ง!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก eicma.it lambrettascooters.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
KhSxjP.gif
gAka1k.gif
cnmeqV.gif
ZvZ7kv.jpg
wn5GrP.jpg