ชุดแต่งย้อนยุคของ Kawasaki Z900RS โดย Doremi Collection

ชุดแต่งย้่อนยุคของ Kawasaki Z900RS โดย Doremi Collection

ตั้งแต่เปิดตัว Kawasaki Z900RS ก็กลายเป็นโมเดลที่สืบทอดเจตนารมย์จากอดีตจนถึงปัจจุบันของค่ายยักษ์เขียว ด้วยแนวทางของตัวรถที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของ Kawasaki ZI และ ZII มาใช้งาน ก็สร้างสังคมผู้หลงใหลรถในสไตล์ย้อนยุคแต่แฝงความทันสมัยในตัว และดูเหมือนว่าจะเป็นวัตถุดิบที่ยอดเยี่ยมสำหรับบริษัท Third Party ในการออกพาร์ทอะไหล่และของตกแต่ง ที่ทำให้ตัวรถมีคุณลักษณะที่ใกล้เคียงกับเจ้าตำนานในอดีต

XLBSsz.jpg

เช่นเดียวกับ Doremi Collection สำนักแต่งและผู้ผลิตพาร์ทอะไหล่ทดแทนจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้นำเสนอชุด Kits ที่จะจับเอาเจ้า Kawasaki Z900RS ให้ขยับเข้าใกล้กับตำนาน ZI มากขึ้น ด้วยชุดแต่ง Z900RS Z1Style Customized Parts ที่มีการจำหน่ายแบบทั้งยกชุดหรือแยกส่วน โดยทางผู้ผลิตยินดีที่จะจัดส่งสินค้าให้กับผู้ที่ต้องการทั่วโลก ไม่จำกัดเฉพาะในประเทศเท่านั้น

XLNMQb.jpg
XLB7Zq.jpg

ในส่วนของพาร์ทอะไหล่จะประกอบไปด้วย ชิ้นส่วนหลายๆ ชิ้น ที่อิงการออกแบบมาจาก ZI แบบชัดเจน ไล่เรียงไปตั้งแต่ถังน้ำมันอลูมิเนียมที่เป็นการขึ้นรูปใหม่ทั้งหมด พร้อมกับครอบถังที่ใช้ทรงเดียวกับ ZI ด้วยความจุ 14 ลิตร และมีติดตั้งปั๊มสำหรับเชื้อเพลิงภายในตัวให้เสร็จสรรพ ไม่ต้องไปถอดของเก่ามาใส่ในของใหม่ให้ยุ่งยาก อีกทั้งยังมีแฮนด์บาร์ที่ปรับขนาดใหม่ให้องศาในการควบคุมที่กว้างขึ้น กระจกมองหลังทรงกลมสีรมดำ ส่วนท้ายแบบ Retro ที่มาพร้อมกับราวจับกันตกสำหรับผู้โดยสาร บังโคลนหน้าหลังโครเมียมปัดเงา

XLNe3y.jpg
XLNmbD.jpg

ยังมีชิ้นส่วนเล็กๆ น้อยๆ ไล่ไปจนของใหญ่อีกจำนวนมาก ตั้งแต่ฝาครอบคลัตซ์โครเมียมดีไซน์ย้อนยุด แผ่นกันหม้อน้ำ ฝาครอบโช้คหน้า สลักตัวอักษร DOREMI ไฟเลี้ยวทรงกลมย้อนยุคที่ใช้หลอด LED พร้อมกับปลั๊กตรงรุ่นและรีเลย์พร้อมใช้งาน และที่ดูจะโดดเด่นก็คือ มาตรวัด M20 ที่จะติดตั้งบนเครื่องยนต์โดยจะมีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิของน้ำมันที่สามารถใช้งานได้จริง

XLNyp9.jpg

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีชุดท่อไอเสียแบบ Full System ที่จะเป็นท่อแบบ 4:4 ยิ่งออกฝั่งล่ะสองท่อ โดยมีลูกเล่นในการยึดชุดปลายท่อไอเสียกับตัวรถ ด้วยอุปกรณ์ที่มีหน้าตาที่ดูคล้ายกับโช้คอัพหลังแบบคอยส์สรปิงคู่ ซึ่งในทางปฎิบัติอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่มีส่วนกับการทำงานของระบบกันสะเทือนด้านหลังแต่อย่างใด ทำไว้เพื่อความสวยงามและทำให้ตัวรถดูเหมือนกับส่วนท้ายของ ZI มากขึ้น ในขณะที่ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องซื้อทั้งชุด แต่สามารถแยกซื้อและสามารถติดตั้งกับตัวรถได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องดัดแปลงโครงสร้างตัวรถเลยแม้แต่น้อย

XLNJm1.jpg
XLBWrf.jpg

ไม่เพียงแต่ชุดแต่ง ZI แต่ทาง Doremi Collection กำลังจะนำเสนอชุดแต่ง GPZ900R Ninja อีกหนึ่งโมเดลระดับตำนานของค่ายยักษ์เขียวในเร็วๆ นี้ หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปชมรายละเอียดพร้อมกับการเสนอราคา ได้บนช่องทางออนไลน์ของ Doremi Collection กันได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com