Kawasaki เตรียมเปิดตัวรถใหม่ปลายปีนี้ 5 รุ่น คาด All New Ninja ZX-25R 4 สูบนำทัพ!!!

เกิดความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki เมื่อล่าสุดทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพวกเขานั้น ได้ทำการปล่อยภาพรถมอเตอร์ไซค์จำนวน 5 รุ่นด้วยกันที่ถูกคลุมผ้าไว้ และมีการระบุชัดเจนว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้กัน ซึ่งหนึ่งในนั้นถูกคาดการณ์ว่ามันจะเป็น All New Ninja ZX-25R รถสปอร์ตแฟริ่ง 250cc แบบ 4 สูบเรียงที่มีกระแสข่าวออกมาตลอดก่อนหน้านี้นั่นเอง!

จากภาพที่เราเห็นกันนี้ รถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 5 คันของทาง Kawasaki นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกันก็คือ
– กลุ่มแรกจำนวน 2 คันสำหรับการเปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show 2019 ในวันที่ 23 ตุลาคม นี้
– กลุ่มที่สองจำนวน 3 คันสำหรับการเปิดตัวกันในงาน EICMA Show 2019 วันที่ 4 พฤศจิกายนนี้

ซึ่งเมื่อเราพิจารณาจากภาพของรถที่ถูกคลุมผ้าไว้ สำหรับการเปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show 2019 นั้น จะพบว่ามันเป็นรถแบบทรงสปอร์ตแฟริ่งอย่างชัดเจน ดังนั้นแล้ว 1 ในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น All New Ninja ZX-25R แบบ 4 สูบเรียงที่กระแสข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งมันจะเป็นไฮไลท์สำคัญที่สุดคันหนึ่งของทางยักษ์เขียวในปีนี้เลยก็ว่าได้ ส่วนอีกหนึ่งคันที่คลุมผ้าไว้นั้น ก็อาจจะเป็น All New Ninja ZX-10RR รถซุปเปอร์ไบค์คันใหม่ ที่จะทำการปรับปรุงเครื่องยนต์ของตัวรถให้มีพละกำลังที่มากกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัด ซึ่งนอกจากจะทำมาเพื่อวางขายกันแล้ว อีกเหตุผลสำคัญก็คือการทำออกมาเพื่อแข่งขันกับ Ducati Panigale V4R ในการแข่งขันรายการ WSBK ปี 2020 ข้างหน้าด้วย

c7MRZt.jpg

ส่วนอีก 3 คันในงาน EICMA Show 2019 นั้น คันด้านหน้าสุดดูน่าจะเป็นรถในแนวทัวร์ริ่ง เมื่อพิจารณาจากมิติของตัวรถ และองค์ประกอบแล้ว และอีก 2 คันที่เหลืออาจจะเป็นรถในแนวบิ๊กสกู๊ตเตอร์อย่างตระกูล J จากทางค่าย (จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ warungasep.net) ตรงนี้ก็จะต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นตามนี้ หรือว่าจะเป็นโมเดลอื่นๆ ของทางค่ายอย่างพวกรถสปอร์ตแฟริ่ง และสปอร์ตเนกเกตอย่างตระกูล 650 ที่มีข่าวลือออกมาในช่วงนี้ ว่าจะได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่แบบ All New กัน?

c7J7Sq.jpg

และที่สำคัญก็คือจะต้องอย่าลืมว่า ในเวลาเดียวกันนี้ทาง Kawasaki เองนั้นก็ได้ปล่อยคลิปทีเซอร์ VDO ของ Z ซีรี่ย์คันใหม่ (ดูเพิ่มเติมได้จากข่าวนี้) ที่จะใช้เครื่องยนต์แบบซุปเปอร์ชาร์จด้วย ซึ่งในงานใดงานหนึ่งระหว่าง 2 งานที่ว่านี้ เชื่อว่าจะมีการประกาศรายละเอียดของโปรเจคท์นี้อย่างเป็นทางการด้วย แฟนๆ ของทางยักษ์เขียวในช่วงนี้บอกได้เลยว่า มีลุ้นกันหลายลุ้นอย่างแน่นอน!!!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com warungasep.net

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjGyR.gif
xBjnpJ.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif