ชมภาพ Honda CB1000R แต่งเต็มโชว์ตัวที่งาน Wheels And Waves ที่ประเทศฝรั่งเศส

เพื่อนๆ หลายๆ คนคงรู้จักกับงาน Eicma Show หรืองาน Intermot โดยทั้งสองงานนั้นถือว่าเป็นงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แต่ยังคงมีเพื่อนๆ อีกหนึ่งกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับงาน Custom ซึ่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็มีงานใหญ่ที่สุดของสาย Custom กับงาน Wheels And Waves งานที่จะรวบรวมเอารถ Custom จากสำนักดังๆ ทั่วทุกมุมโลกไว้ในงานนี้ และนับว่างานนี้จัดว่าเป็นงานทำหรับสาย Custom ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

1R4uo8.jpg

โดยภายในงาน Wheels And Waves 2019 นี้มีอยู่หนึ่งโมเดลที่ได้รับความนิยมเอาไปทำเป็นงาน Custom กันอย่างมากมาย นั่นก็คือ 2018 Honda CB1000R รถเนกเกตจากค่ายปีกนก Honda โดยในงานนี้มีการนำเอาเจ้า CB1000R มาทำการ Custom ไปในแต่ล่ะแนวทาง ที่ฉีกตัวรถเดิมๆ ที่เราคุ้นเคยไปอย่างสิ้นเชิง

1R4rh0.jpg

เริ่มต้นคันแรกกับเจ้า CB1000R ที่มาในแนวทางของ Africa Twin สำหรับสายลุยเต็มพิกัด โดยได้ทำการปรับเปลี่ยนในเรื่องของระบบกันสะเทือนหน้าใหม่ เป็นของ Honda CRF450L พร้อมทั้งเปลี่ยนระบบเบรกหน้าใหม่เป็นแบบดิสก์เดี่ยว แทนที่ดิสก์คู่ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในการตะลุยเส้นทางแบบ Off-Road และยังมีการปรับในเรื่องของท่อไอเสียใหม่ให้เป็นแบบยกสูงตามแนวทางของตัวรถอีกด้วย

1R4HVZ.jpg

มาต่อกันที่ Honda CB1000R-Adical จากสำนัก Futner Moto ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาในแนวทางของ Street Café Racer แฮนด์จับโช้คหน้า หมอบต่ำ โดยได้เสริมคุณลักษณ์พิเศษให้ตัวรถด้วยแฟร์ริ่งที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยลดลายแบบ Carmo หรือลายพราง ปรับตัวเบาะนั่งให้เป็นแบบ Single Seat และเปลี่ยนวงล่อใหม่เป็นคาร์บอนด้วยเช่นกัน

1R4XSI.jpg

คันต่อมาที่หลายๆ คนอาจจะมองว่ามันคือ Café Racer แต่จริงๆ แล้วทางผู้สร้างเจตนาให้เป็น รถในแนว Dirt Endurance ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่งสุดคลาสสิก รายการ Bol D’or รายการ Endurance 24 ชั่วโมงของประเทศฝรั่งเศส โดยดึงเอารูปแบบมาจากรถแข่งในช่วงปี  60-65 ที่รูปแบบสนามยังคงเป็นทางดิน จึงทำให้ทางผู้สร้างได้เลือกใช้งานยางแบบ  Off-Road แทนที่จะใช้งานยางแบบ Slick สำหรับทางเรียบ แต่ก็มีการเสริมในส่วนของแฟร์ริ่งแบบครึ่งตัวและส่วนท้ายแบบตัดตามรถแข่งในสมัยนั้นอีกด้วย

1R485u.jpg

มาถึงคันสุดท้าย Alfredo โดยสำนัก Hakuba Motos จากประเทศสเปน โดยได้ทำการตกแต่งตัวรถด้วย Part Original จากโรงงานแต่มีการปรับในเรื่องของการทำงานเครื่องยนต์ใหม่ให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น ด้วยการปรับกระเดื่องวาล์วและลิ้นเร่งไหม้ เสริมด้วยท่อไอเสียแบบ Full System จาก SC-Project ตัวรถอาจจะดูธรรมดาๆ แต่ความแรงนั้นเพิ่มขึ้นจากโมเดลดั่งเดิมถึง 4% เลยทีเดียว

1R4aiP.jpg

สำหรับงาน Wheels And Waves นั้นจะจัดขึ้นในช่วงก่อนฤดูหนาวในเมือง Biarritz ของประเทศฝรั่งเศสในทุกๆ ปี ซึ่งในปีนี้ก็เสร็จสิ้นงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปชมภาพบรรยากาศของงานได้ที่ WAW2019 ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
KhSxjP.gif
gAk55J.gif
cnmeqV.gif
ZvZ7kv.jpg
wn5GrP.jpg