Harley-Davidson เซ็นต์สัญญา เดินหน้าผลิตรถ 338cc “HD350” อย่างเป็นทางการแล้ว!

Harley-Davidson

ทางโปรเจคท์ล่าสุดของค่ายระดับตำนานอย่าง Harley-Davidson ในการผลิตรถคลาสเล็กขนาด 338cc ได้เดินหน้าอีกขั้นอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการแถลงการจับมือกับทางบริษัท Qianjiang ของประเทศจีน และล่าสุดได้มีการเซ็นต์สัญญาในรายละเอียดและรูปแบบของตัวรถ ที่จะมีการผลิตในเร็ววันนี้

Harley-Davidson 350

พิธีการเซ็นต์สัญญาลงนามเกิดขึ้นที่ประเทศจีนเมื่อเร็วๆ นี้ ภายใต้ชื่อโปรเจคท์ว่า HD350  ซึ่งตรงนี้เองทำให้เราได้ทราบรายละเอียดในเบื้องต้น จากภาพร่างที่ทางค่ายปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ว่าตัวรถนั้นจะใช้เครื่องยนต์พื้นฐานมาจาก Benelli (ที่เป็นแบรนด์ของทาง Qianjiang) รุ่น 302S ที่มีความจุขนาด 338cc แบบ 2 สูบเรียง ซึ่งภาพร่างตรงนี้ยังไม่ถือว่าเป็นดีไซน์อย่างเป็นทางการของตัวรถแต่อย่างใด เพียงแต่ว่าภาพร่างในการจดสิทธิบัตรของเวอร์ชั่นสำหรับการผลิตจริงนั้น ยังไม่ได้ปล่อยหลุดออกมาให้พวกเราได้เห็นกันในตอนนี้

แน่นอนว่าโปรเจคท์นี้ของทางค่าย จะเน้นการทำตลาดในฝั่งเอเชียเป็นหลัก โดยเฉพาะในประเทศจีนและประเทศอินเดีย (และบางทีอาจจะรวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย ที่มีโอกาสจะวางจำหน่ายกัน) แต่สิ่งที่แฟนๆ Harley บางคนกังวลก็คือ ในเรื่องของคาแรกเตอร์เครื่องยนต์ ที่ถูกเปลี่ยนมาจากแบบ V-Twin อันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย ได้ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นแบบ 2 สูบเรียง สุดท้ายแล้วมันจะให้ฟีลลิ่งในการขับขี่ กับแนวทางของรถ Harley อย่างไรบ้าง? แต่บางทีในประเด็นนี้ทางค่ายคงต้องคิดเผื่อไว้แล้ว ขึ้นอยู่กับสไตล์ของรถที่จะเปิดตัวออกมาในท้ายที่สุดอีกทีด้วย ว่าจะเป็นในแนวเนกเกตคล้ายๆ ภาพร่างนี้ หรือจะมาเป็นแนวคัสตอมครูเซอร์อันโด่งดังจากทางค่าย?

HD350

จุดเด่นของ Harley-Davidson HD350 นั้น ก็คือราคาค่าตัวของมันจะสามารถเอื้อมถึงกันได้ง่ายขึ้น เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้ารุ่นใหม่ ที่ยังไม่เคยมีโอกาสสัมผัสกับรถของทางค่ายมาก่อน และอาจจะมีโอกาสขยับ cc ขึ้นไปเล่นในคลาสที่ใหญ่กว่าจากทางค่ายด้วย ซึ่งน่าสนใจทีเดียวว่า หลังจากการเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ กระแสการตอบรับในท้องตลาดจะเป็นอย่างไรบ้าง จับตาดูการเดินเกมครั้งนี้ให้ดี!

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก bennetts.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
RoAuhz.gif
RoAjSD.gif
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif
รถใหม่