สถานีต่อไป ลุ้น GPX เตรียมเปิดตัวบิ๊กสกู๊ตเตอร์ 200 – 300cc!

หลังจากสร้างกระแสการตอบรับได้อย่างร้อนแรงในการเปิดตัว New GPX Demon GR200R รถสปอร์ตแฟริ่งจากค่ายคนไทยค่ายนี้กันไปสดๆ ร้อนๆ ก็มีกระแสข่าวความเป็นไปได้กับรถแนวทางต่อไปจากทางค่าย ที่จะมีการฉีกแนวทางไปอีกแบบอย่างแนว “บิ๊กสกู๊ตเตอร์” ซึ่งถือว่าเป็นแนวที่ทาง GPX ยังไม่เคยทำมาก่อน

ซึ่งนอกเหนือไปจากที่ว่าเป็นแนวทางที่ยังไม่เคยทำมาก่อนแล้ว นับได้ว่าจะเป็นทำรถแบบระบบเกียร์อัตโนมัติเป็นครั้งแรกด้วย นับว่าตรงนี้เป็นความท้าทายที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ว่ามันจะถูกพัฒนาไปในทิศทางไหนอย่างไร และที่สำคัญก็คือตลาดในประเทศไทยนั้น ถือว่ามีกลุ่มผู้ใช้งานรถในแนวนี้เป็นจำนวนมาก แต่ตัวเลือกในท้องตลาดที่โดดเด่นยังมีไม่มากจนเกินไปนัก จึงนับได้ว่ายังมีช่องว่างให้ทาง GPX สามารถเจาะตลาดได้พอสมควรเลยทีเดียว

New GPX DEMON GR200R 200625 0008

แม้ว่าในตอนนี้เราจะยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์จากทาง GPX แต่ก็พอจะวิเคราะห์ได้คร่าวๆ ว่า มันจะมารูปแบบของเครื่องยนต์แบบหัวฉีด GPX-FI ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ 1 ลูกสูบ ซึ่งอาจจะมีพิกัดอยู่ที่ระหว่าง 200 – 300cc ขึ้นอยู่กับมิติของตัวรถที่ทางค่ายจะพัฒนาออกมาอีกครั้ง รูปร่างหน้าตานั้นน่าจะเป็นไปได้ว่ามันจะมีความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ ที่เน้นดีไซน์การออกแบบที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย เฉียบคม ซึ่งในเรื่องดีไซน์นั้นถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญแรกๆ เลย ว่ารถแต่ละรุ่นนั้นจะประสบความสำเร็จได้มากน้อยขนาดไหน

แต่หากเราพิจารณาแนวทางในการออกแบบจาก GPX ในยุคหลังๆ มานี้ ก็จะเห็นได้ว่าพวกเขาทำการบ้านมาค่อนข้างดี ออกแบบมาได้ตอบโจทย์รสนิยมผู้ใช้งาน โดยเฉพาะไบค์เกอร์ชาวไทยได้ค่อนข้างดี ดังนั้นแล้วเราก็สามารถคาดหวังกับเจ้าบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันใหม่ได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว มารอติดตามกันว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่อย่างไร ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
U6MC4u.gif
qoAhev.gif
xP8okI.jpg