Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ชายผู้สวมหมวก SCORPION EXO R1 AIR ดาวรุ่งที่เทพที่สุดในปีนี้!

เชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตหลายๆ คน ได้รู้จักกับรุกกี้หน้าใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2019 นี้ “ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่” ที่สร้างความสั่นสะเทือนระดับแรงสูง ในวงการ MotoGP ทั้งที่เพิ่งจะเป็นปีแรกของเขา วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเจ้า “ดาวรุ่งปีศาจคนนี้” กันให้มากขึ้นครับ

1eJpLu.jpg

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน 1999 ที่เมือง Nice ประเทศฝรั่งเศส โดยเจ้าตัวเริ่มต้นสนใจรถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่อายุได้เพียง 4 ขวบ หลังจากครอบครัวได้ย้ายมาอยู่ในประเทศสเปน ด้วยสาเหตุของการทำงานของผู้เป็นพ่อ ทำให้ ฟาบิโอ นั้นถูกหล่อหลอมมาในประเทศที่คลั่งไคล้การแข่งรถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่ยังวัยละอ่อน โดยเจ้าตัวเริ่มต้นเข้าทำการแข่งขันในระดับ Pre-Grand Prix ตั้งแต่อายุได้เพียง 7 ขวบ และใช้เวลาเพียง 1 ปีในการไต่เต้าจากนักแข่ง No name ขึ้นไปยืนในอันดับที่ 2 ของรายการ Spanish 50cc Championship ได้ในปี 2007 และใช้เวลาเพียง 1 ฤดูกาล ในการไต่ขึ้นไปถึงระดับแชมป์ในรายการเดียวกันนี้ในปี 2008 ก่อนจะขยับไปในคลาส 70 ซีซีในปี 2009 ซึ่งเจ้าตัวก็เป็นแชมป์อีก จนต้องขยับขึ้นไปในคลาสสูงสุดของระดับ Junior ในปี 2010 ในคลาส 80 ซีซี ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ถึงอันดับที่ 3 และสามารถขยับขึ้นไปครองแชมป์ได้ในปี 2011 ก่อนที่ในปี 2012 “เจ้าปีศาจแตงกวา” ก็ถูกเลื่อนชั้นขึ้นไปยู่ในระดับ Pre-Moto3 Championship และสามารถคว้าแชมป์ได้โดยใช้เวลาเพียง 1 ฤดูกาล และความสำเร็จนี้ก็เป็นใบเบิกทางให้เจ้าตัวก้าวเข้าสู่รายการในระดับ Semi-Pro อย่าง CRV Moto3 Championship ในปี 2013

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ เริ่มต้นอาชีพนักแข่งในระดับ Moto3 กับทีม Estrella Galicia 0,0 โดยเลือกใช้หมายเลข 20 ตามวันเกิดของตัวเอง ในสนามแรกที่ประเทศ Qatar เจ้าตัว Qualify ได้อันดับที่หก ได้ออกตัวในแถวที่สองของการแข่งขัน ซึ่งในจังหวะของเกมนั้น เจ้าตัวก็ทำได้ดี เกาะอยู่ในกลุ่มของผู้นำ แต่จนแล้วจนรอด ก็เกิดเรื่องที่ไม่อยากให้เกิด กวาร์ตาราโร่ ชนเข้ากับ Francesco Bagnania จนล้มกลิ้งไปคนล่ะทางแต่โชคยังดีที่เจ้าตัวไม่บาดเจ็บอะไรมาก และยังสามารถกลับมาแข่งต่อไป แต่สุดท้ายก็จบการแข่งขันด้วยอันดับ 17 เป็นคันสุดท้ายของระดับ Moto3 ซึ่งดูเหมือนว่าสนามแรกนั้นอาจจะเปลี่ยนชีวิตของเค้าไปได้เลยเมื่อเจอกับของจริง แต่ในสนามต่อมาที่ Austin เจ้าตัวก็ได้พิสูจน์ตัวเองให้โลกได้รับรู้ว่ามีดีอยู่พอตัว ด้วยการจบการแข่งขันด้วยอันดับที่สองตามหลัง Danny Kent นักบิดสหราชอนาจักรผู้ครองแชมป์โลก Moto3 ในฤดูกาลนี้ และยังสามารถคว้า Pole Posiotion แรกของระดับมืออาชีพได้ที่สนาม Catalunya สนามเก่งของเจ้าตัว และยังสามารถคว้า Pole ได้อีกครั้งที่สนาม Le Mans ในประเทศฝรั่งเศสบ้านเกิดที่แท้จริงของเจ้าตัว และเจ้าตัวจบฤดูกาลแรกในระดับมืออาชีพด้วยการคว้า 2 โพเดียม กับอีก 2 Pole Position มีคะแนนสะสม 92 คะแนน จบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 10 ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียวสำหรับมือใหม่

1eJX1R.jpg

ฤดูกาลต่อมา กวาร์ตาราโร่ ย้ายทีมไปอยู่กับ Leopard Racing และทำการเปลี่ยนจากรถ Honda ที่ตัวเองคุ้นเคยมาเป็น KTM ทำให้ฤดูกาลนี้ ผลงานของ กวาร์ตาราโร่ นั้นอยู่ในระดับกลางๆ โดยไม่สามารถขึ้นโพเดียมได้เลย และไม่สามารถคว้า Pole Sition ได้เลย มีคะแนนสะสม 83 คะแนน จบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 13 แต่นั้นก็ดีพอที่ทีมอย่าง Pons HP40 สนใจจะดึงตัวขึ้นมาแข่งในระดับ Moto2 ในฤดูกาลต่อมา

และในฤดูกาลชี้ชะตาของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นั้นนับว่าเป็นฤดูกาลที่ออกไปทางกลางๆ เสียมากกว่าที่จะฉายแวว ให้เห็นถึงศักยภาพของนักแข่งอย่างเช่นปัจจุบัน โดยเจ้าตัวสามารถชนะการแข่งขันได้ 1 ครั้งที่สนาม Catalunya ประเทศสเปน สนามที่เจ้าตัวมีความคุ้นเคยเป็นอย่างมาก นอกจากชนะสนามนี้แล้วเจ้าตัวยังครองตำแหน่ง Pole Position และสถิติ Faster Laps อีกด้วย ซึ่งผลงานของเจ้าตัวยังดีอย่างต่อเนื่อง สามารถจบอันดับที่ 2 ที่สนาม Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็จะวนๆ อยู่ในตำแหน่งกลางๆ ซึ่งผลงานก็ไม่ถึงกับเลวร้ายอะไรมากมาย มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 138 คะแนนและจบฤดูกาลที่อันดับ 10

1eLqm0.jpg

ฤดูกาลต่อมา 2019 เจ้าตัวได้รับสัญญาฉบับใหม่จากทีมใหม่ในระดับ MotoGP อย่าง Petronas Yamaha SRT ทีมแข่งน้องใหม่ของรายการ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ลังเลที่จะเซ็นสัญญากับทีมนี้ในทันที โดยได้จับคู่กับ Franco Mobedelli ซึ่งผลงานเป็นอย่างไรก็น่าจะเห็นกันอยู่ว่าปังขนาดไหน ผลงานโดยรวมอาจจะดูดีกว่าทีมโรงงานด้วยซ้ำไป แต่อย่างน้อยๆ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ เองก็สร้างสถิติใหม่กับ MotoGP มาแล้วสองรายการ นั่นก็คือ การเป็นนักแข่งที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ตำแหน่ง Pole Position ติดต่อกันสองสนาม และยังเป็นนักแข่งที่ทำเวลา Best Lap ได้ที่สนาม Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ ทำลายสถิติเดิมของนักแข่งระดับตำนานอย่าง Valentino Rossi และหลังจากนั้นก็ได้สร้างสถิติใหม่ที่สนามช้างฯ ในบ้านเราด้วย รวมไปถึงการปิดท้ายผลงานที่ยอดเยี่ยมด้วยการคว้าอันดับ 2 ที่สเปน

หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน MotoGP 2019 กันไปแล้ว ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ก็คว้าตำแหน่ง Rookie of the Year ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ โดยตัวของเขาเองนั้นใช้หมวกกันน็อคแบรนด์ “SCORPION” รุ่น EXO R1 AIR ในการแข่งขัน ซึ่งแปลกตาและดูโดดเด่นออกมามากๆ โดยตัวหมวกกันน็อคมีความพิเศษคือมี AirFit ที่ช่วยให้หมวกแน่นขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการใช้ความเร็วที่สูง เช่นเดียวกันกับอัลบาโร่ เบาติสต้า ที่ใช้หมวกกันน็อครุ่นเดียวกันในการแข่งขัน WSBK 2019 ด้วย

gJr1xa.jpg

ซึ่งหมวกกันน็อคแบรนด์ SCORPION นั้นก็ได้วางจำหน่ายในประเทศไทยเราอย่างเป็นทางการแล้ว โดยบริษัท คราวน์อินเตอร์พลัส จำกัด (ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย) และแน่นอนว่ามันจะต้องได้รับมาตรฐาน มอก. ด้วย
gvJ5bv.jpg
gvJq9k.jpg
gvJEpE.jpg

เพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของหมวกกันน็อค SCORPION นั้นสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/scorpionhelmet2019.th/ หรือไลน์แอด @scorpionexo

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300