Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Ducati Multistrada 1260 2019 เครื่องยนต์ใหม่ พร้อมฟีเจอร์เต็มๆ คัน

1260

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับคอทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์รุ่นใหญ่ ที่ชื่นชอบการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อเจ้า Ducati Multistrada 1260 2019 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วแบบสดๆ ร้อนๆ จากโรงงานเลยทีเดียว โดยไฮไลท์สำคัญของมันก็คือเครื่องยนต์ลูกใหม่และเทคโนโลยีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ติดตั้งมาให้เต็มรถ เราลองไปดูรายละเอียดตรงนี้ด้วยกันเลย

k8ALWS.jpg

โดยเจ้า Ducati Multistrada 1260 นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Testastretta DVT (Desmodromic Variable Timing หรือ ระบบวาล์วแปรผัน) ขนาด 1262 cc ให้แรงม้าสูงสุดที่ 158 hp ที่ปรับปรุงให้การขับขี่ของตัวรถนั้น มีความราบรื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และมีการปรับปรุงอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม ตั้งแต่ในย่านความเร็วต้นถึงปลาย ทำให้มันเป็นรถ Multistrada ที่ขับขี่ได้สนุกมากกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัด ทำให้เราไม่ต้องคอยเปลี่ยนเกียร์กันบ่อยๆ จึงสามารถโฟกัสไปที่ความสนุกสนานในการขับขี่ได้เต็มที่ อีกทั้งตัวรถยังมาพร้อมกับโหมดในการขับขี่ และคันเร่งไฟฟ้า ที่ทั้งสองอย่างจะทำงานร่วมกัน เพื่อให้การขับขี่ในสถานะการณ์ที่แตกต่างกันนั้น ออกมาเหมาะสมมากที่สุด

k8Ae1n.jpg

ตัวรถ Ducati Multistrada 1260 เองนั้นยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ อย่าง Throttle Control ที่จะช่วยควบคุมระดับของกาเรปิดคันเร่งกับพละกำลังของตัวเครื่องยนต์ และระบบอย่าง DQS (Ducati Quick Shift) ที่ทำให้เราไม่ต้องกำคลัทช์เวลาเปลี่ยนเกียร์ ทั้งการเพิ่มและลดเกียร์ ซึ่งได้ปรับให้มีความแม่นยำและสัมพันธ์กับรอบการทำงานของเครื่องยนต์ได้อย่างละเอียด รวมไปถึงระบบอิเลคทรอนิกส์ ที่มีมาให้เป็นมาตรฐานเลยอย่าง Bosch Cornering ABS (การควบคุม ABS ขณะเข้าโค้ง), Cornering Lights (ควบคุมไฟเลี้ยว), Wheelie Control (ควบคุมการยกล้อ), Traction Control (ป้องกันล้อหมุนฟรี) และ Vehicle Hold Control (ป้องกันรถไหลขณะเบรกและออกตัวบนทางลาดชัน)

k8AyeW.jpg

k8AG6Q.jpg

สำหรับ Ducati Multistrada 1260 ถือว่าเป็นรถที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการทัวร์ริ่งบนทางเรียบ หรือจะเอาไปลุยทางฝุ่นทางดินก็สามารถทำได้ ด้วยรูปแบบการออกแบบที่มีสมรรถนะสูง แม้ว่าในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการออกมา แต่เชื่อว่าในงาน EICMA เดือนหน้านี้เราก็จะได้ทราบกันแล้ว โดยทางค่าย Ducati เองนั้นจะส่งมอบรถสู่ดีลเลอร์ในช่วงต้นปี 2019 และแน่นอนว่าจะต้องรวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก https://www.morebikes.co.uk https://www.asphaltandrubber.com/

เรื่องยอดนิยม