จะเป็นอย่างไรหาก Honda PCX150 มาในฟิลลิ่งของ Forza

สำหรับ Honda PCX150 โฉมปัจจุบันนั้นนับว่าเป็นโมเดลที่ยังมีอายุที่ไม่มากมายนัก เพราะพึ่งจะเผยโฉมไปเมื่อประมาณ ปลายปี 2017 ที่ผ่านมา โดยยังไม่มีข่าวลือเรื่องของการเปลี่ยนโฉมใหม่แต่อย่างใด แต่ทาง JSD Design สำรักเรนเดอร์สัญชาติอินโดนิเชีย ก็ได้ทดลองเรนเดอร์ภาพใหม่ของ 2018 Honda PCX150 โดยใส่ฟิลลิ่งของ Honda Forza เข้าไป

Thjux0.jpg

โดยทาง JSD Design ได้ลงรายละเอียดไว้ว่าเป็นผลงาน Digital Custom Design ให้กับลูกค้าที่ต้องการปรับเปลี่ยนแนวทางของ Honda PCX150 ให้เป็นไปตาม Honda Forza 300 โฉมใหม่ ซึ่งมีการเลือกใช้ชุดสี ขาวตัดด้วยน้ำเงินดำ รวมไปถึงการเสริมชิลด์หน้าให้มีขนาดที่ใหญ่มากขึ้น รวมไปถึงการติดตั้งกระจกมองหลังพร้อมกับสัญญาณไฟเลี้ยวในตัว

ThjCzR.jpg
2018 Honda Forza300 และ 2018 Honda PCX150

นอกจากการเปลี่ยนส่วนของแฟร์ริ่งหน้าแล้ว ส่วนท้ายยังมีการปรับมาใส่ส่วนของ Sub-Frame ของ Forza300 แถมยังมีการปรับแต่งเรื่องของระบบกันสะเทือนหลัง โดยได้เลือกใช้งานโซ้คอัพหลังคู่แบบติด Sub-Tank โดยส่วนล่างของตัวรถยังคงรูปแบบของ Honda PCX150 ไว้เหมือนเดิม

Thjux0.jpg

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงงาน Digital Custom ของทาง JSD Design เท่านั้น ยังไม่มีการผลิตจริง และทาง Honda ผู้ผลิตนั้นก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำผลงานชิ้นนี้ หากจะดูเอาไปเป็นแนวทางก็น่าจะพอปรับแต่งรูปแบบของ Honda PCX150 ได้บ้าง แต่ถ้าจะเอาให้เป็นไปตามรูปแบบที่ JSD ออกแบบมานั้นก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ค่อยข้างยากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  julaksendiedesign.wordpress.com