Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

CG Custom แปลงร่าง Suzuki DR150 ให้กลายเป็นรถ Supermoto-Touring

Suzuki DR150 รถมอเตอร์ไซค์ในแนว Dual Propose ที่สามารถใช้งานได้ทั้งทางเรียบและทางวิบาก และเป็นหนึ่งโมเดลที่สายฝุ่นนั้นเฝ้ารอการลงตลาดอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตลาดคลาส 125 ในยุโรปไปในช่วง 2-3 ปีก่อนหน้านี้ และยังมีโมเดล DR200 ที่เป็นอีกหนึ่งโมเดลยอดนิยมสำหรับสายลุยในยุโรป

tEierf.jpg
Suzuki DR200

สำหรับการรอคอยการมาอย่างใจจดใจจ่ออยู่นั้น เว็บไซต์ CXRider.com เว็บ Digital Custom สัญชาติอินโดนิเชียก็ได้หยิบเอาโมเดลที่ยังไม่ลงตลาดนี้ มาทำการ Custom ด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ปรับเปลี่ยนรูปแบบของ Suzuki DR150 รถมอเตอร์ไซค์วิบากให้กลายเป็นสิงห์ทางเรียบในแนว Supermoto โดยได้ไอเดียมาจากการที่ตนเองนั้นชื่นชอบการท่องเที่ยวทางเรียบเป็นหลัก จึงได้นำเอาไอเดียตรงนี้มาทำการดัดแปลงเจ้า DR150 ใหม่ ให้เป็นในแนวกึ่ง Supermoto และ Touring ไปพร้อมๆ กัน

tEiyda.jpg

รูปแบบโดยรวมของ Suzuki DR150 SMT คันนี้ ได้คุณ Ari จ้าของเว็บไซต์ CXRider.com เป็นผู้ออกแบบด้วยตัวเอง โดยได้ทำการปรับในเรื่องของรูปโฉมใหม่ โดยได้ดึงเอาเอกลักษณ์ของ Ducati Hypermotard มาเป็นแนวทางในการออกแบบ ด้วยปีกนกหน้าขนาดสั้นที่ทำหน้าที่เป็นกันดีดหน้าไปในตัว ปรับเปลี่ยนโช้คอัพหน้าจาก Telescopic ธรรมดาให้กลายเป็นแบบ Upside-Down โดยได้ดึงมาจากโมเดล Suzuki DRZ400 รถในแนวทางของ Supermoto ของค่ายคนบ้า ลดช่วงยืดของระบบกันสะเทือนหน้าหลัง ปรับขนาดล้อใหม่ และทำการปรับเปลี่ยนวงล้อซี่ลวดหน้าหลังให้มีขนาดที่เท่ากัน

tEiIsz.jpgtEiMm8.jpg

สำหรับสายเดินทางแล้วกล่องใส่สัมภาระท้ายรถนั้นถือว่าเป็นของสำคัญมาก คุณ Ari เองเลยจัดการปรับส่วนท้ายของเจ้า DR150 SMT คันนี้ใหม่ โดยได้ทำการดึงเอารูปแบบของ Kawasaki KLX 150 มาใส่แทน โดยลดขนาดความยาวของช่วงท้ายให้สั้นลงกว่าโมเดลปกติ พร้อมทั้งติดตั้งกล่องสัมภาระด้านหลัง ขนาด 22 ลิตร และสังเกตุได้ว่าตัวท้ายใหม่นี้จะให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตที่มากขึ้นอีกด้วย

tEiFZq.jpg

สำหรับ Suzuki DR150 โมเดลจริงนั้น ยังไม่มีการเปิดตัวในตลาดทั้งในญี่ปุ่นประเทศผู้ผลิตเอง หรือในยุโรป ซึ่งในตอนนี้มีข่าวลือออกมาว่าทาง Suzuki เองน่าจะมีความพร้อมแบบสุดๆ แล้ว หลังจากที่ Haojue ค่ายผู้ผลิตจากประเทศจีนได้ทำการเปิดตัว Haojue NK150 รถ Dual Propose โมเดลใหม่ที่จะใช้เป็นพื้นฐานของเจ้า Suzuki DR150 ในตลาดสากลนั่นเอง แฟนๆ ของค่ายคนบ้าก็ต้องลุ้นกันก่อนว่าในระดับสากลนั้นเจ้า Suzuki DR150 นั่นจะเปิดตัวในจังหวะไหนในปีนี้และจะมีโอกาสในการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยหรือไม่ แฟนๆ คนบ้าต้องติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com www.cxrider.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300