CFMoto เตรียมเปิดตัว 250 SR สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งเวอร์ชั่นขายจริงอย่างเป็นทางการ

เป็นอีกหนึ่งโมเดลจากประเทศจีนที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับเจ้า CFMoto 250SR สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งรุ่นใหม่ในคลาส 250 ซีซี ที่เรียกได้ว่ามีกลุ่มผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน ทั้งในเอเชียและยุโรป ซึ่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทางค่ายก็ได้เปิดตัวเจ้า 250SR ในรูปแบบของ Prototype ไปแล้วในประเทศจีน

cCtkgk.jpg

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา CFMoto ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศจีนได้จัดงาน CF Moto Day ขึ้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ในการก่อตั้ง โดยหนึ่งไฮไลท์ในงานนี้จะเป็นการเปิดตัว Model Prototype สปอร์ฟูลแฟร์ริ่งรุ่นใหม่ CFMoto 250SR ขึ้นในงานนี้ โดยเจ้า 250SR นั้นใช้พื้นฐานมาจาก 250NK รถเนกเกตสปอร์ตของทางค่าย โดยใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 249 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ให้แรงม้าสูงสุด 25 แรงม้า (BHP) โดยทางค่ายนั้นก็ได้ Kiska ผู้ออกแบบรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติออสเตรีย ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ KTM และโมเดลต่างๆ ของทาง CFMoto มาช่วยดูแลและออกแบบโมเดลนี้

โดยตัวต้นแบบของเจ้า 250SR นั้นจะมีการติดตั้งอุปกรณ์ที่น่าสนใจหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED รอบคัน โดยมีอุปกรณ์ระดับท๊อปอย่างปั้มเบรก Brembo ชุดท่อไอเสียขาก Akarpovic โดยที่เวอร์ชั่นขายจริงนั้น อุปกรณ์สองชิ้นนี้อาจจะถูกตัดออกไปเพื่อการทำราคาให้ถูกลง


Video Promote CFMoto 250SR

แน่นอนว่า CFMoto 250SR นั้นจะมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Kawasaki Ninja 250, Ninja 400 รวมไปถึง Yamaha YZF-R3 ซึ่งจุดที่น่าจะเป็นจุดแข็งและจุดขายสำหรับ CFMoto 250SR นั้นก็คือเรื่องของราคา เพราะตัวรถนั้นจะถูกทำราคามาให้อยู่ในช่วงที่จับต้องได้ง่าย และด้วยรูปแบบของเครื่องยนต์ที่แตกต่างไปจากคู่แข่งก็จะทำให้เพดานราคาของมันนั้นถูกกดลงและมีราคาที่ถูกกว่า 3 โมเดลที่กล่าวมาในข้างต้นอย่างแน่นอน

cCt32v.png
CFMoto 250SR เวอร์ชั่นขายจริง

สำหรับราคาของ CFMoto 250SR ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่คาดว่าน่าจะมีความแตกต่างไปจาก 250NK ที่เป็นรุ่นในคลาสเดียวกันเพียงเล็กน้อย โดยในตลาดประเทศไทยนั้น น่าจะมีการเปิดตัวในงาน Motor Expo 2019 ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งทาง Greatbiker คาดเดาว่าราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 99,000 บาท โดยเทียบจาก CFMoto 250NK ABS ที่เป็นตัวท๊อปของรุ่นที่มีราคาจำหน่ายในประเทศไทยอยู่ที่ 95,500 บาทเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.coท

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjVra.gif
xBjnpJ.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif