Benelli เชียงใหม่ เชิญชวนผู้ที่สนใจ ทดสอบขับขี่ TRK251, Leoncino 500 และ TRK502X พร้อมโปรโมชั่นสุดเร้าใจ!

cHIYMJ.jpg
Benelli เชียงใหม่ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ ทดลองขับขี่รถจักรยานยนต์รุ่น TRK251, Leoncino500 และ TRK502X และพบกับตัวจริงของ 502c ครุยเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกับข้อเสนอสุดเร้าใจและของแถมอีกมากมาย ในงาน Chiang Mai Motor Expo 2019 ในวันที่ 11 – 20 ตุลาคม 2562 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

คุณไอซ์ ผู้จัดการศูนย์ Benelli เชียงใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงวัตถุประสงค์การจัดจัดกิจกรรมออกบูธในครั้งนี้ว่า ทาง Benelli ต้องการให้ลูกค้าชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงได้เห็นและสัมผัสตัวจริงเสียงจริงของรถรุ่นใหม่นั่นก็คือรุ่น TRK251 รถแอดเวนเจอร์ทัวริ่งน้องเล็กสุดซึ่งกำลังเป็นที่สนใจอย่างมากในขณะนี้ รวมไปถึงต้องการนำเสนอทดสอบรถรุ่นพี่อย่าง TRK 502X ตัวล้อซี่ลวดรุ่นใหม่ ที่มีลูกค้าหลายคนสนใจเช่นเดียวกัน และนอกจากนี้ทางบูธยังมีอีกรุ่นหนึ่งให้ทดสอบกันก็คือ Leoncino 500 รถเนกเก็ตสแครมเบิ้ล ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ชอบขับขี่ท่องเที่ยวถนนก็ได้ทางฝุ่นก็ดี

โดยในงานลูกค้ายังจะได้สัมผัสกับ Benelli 502c รถสปอร์ตครุยเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทางค่ายเพิ่งเปิดตัวมาพร้อมกับ TRK 251 นั่นเอง โดยรุ่นนี้จะมาถึงบูธในวันพุธ ที่ 16 ตุลาคมนี้ และในบูธยังนำรถ Benelli 302S รถเนกเก็ตสปอร์ต และ TNT135 มินิไบค์คันเก่งจากทางค่าย มาร่วมโชว์ตัวกันอีกด้วย

cHINAf.jpg

ในส่วนของกิจกรรมทดสอบขับขี่รถนั้น ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก ในโอกาสนี้ทางทีมงานได้มีโอกาสสอบถามความรู้สึกกับคุณ เดียว หนึ่งในผู้ที่ทดลองขับขี่รถของทาง Benelli โดยเขาได้ทดสอบรถทั้งหมด 2 รุ่นนั้นก็คือ TRK502X และ TRK251

cHIBLa.jpg

หลังจากการทดสอบ TRK502X ตัวล้อซี่รุ่นใหม่ คุณเดียวได้เล่าถึงความรู้สึกว่า รถมีอัตราเร่งดี สามารถควบคุมคันเร่งได้นุ่มนวล ไม่รู้สึกกระชากจนเกินไป แต่ก็ยังรู้สึกว่าเครื่องยนต์มีพลังเหลือเฟือ  ไม่อืดอาดในส่วนของช่วงล่างนั่น สามารถซับแรงกระแทกได้ดีไม่แข็งกระด้าง ให้ความรู้สึกนุ่มกว่ารุ่นล้อแม็กซ์ธรรมดาระดับหนึ่ง

cHFIkW.jpg

และเขาได้เล่าถึงความรู้สึกหลังทดลองชับขี่ TRK 251 น้องเล็กรุ่นใหม่ว่า เป็นรถที่มีอัตรตราเร่งดีเหมาะสมกับเครื่องยนต์ในคลาส 250 cc. มีท่าทางการขับขี่ที่สบาย สามารถควบคุมรถได้ง่าย ตัวกล่องสัมภาระที่ให้มา 3 ใบนั้น ก็ถือว่าช่วยเหลือในการเดินทางได้เป็นอย่างดี

cHIWX1.jpg

ในโอกาสนี้เองทางทีมงาน GreatBiker ก็ได้ถือโอกาสทดสอบรถทั้งสามรุ่นกันอีกครั้ง มาเริ่มที่ TRK 251 กันก่อนเลย โดยแอดเวนเจอร์ทัวริ่งน้องเล็กคันนี้ถือว่าทำการบ้านมาอย่างดีในเรื่องของท่านั่ง ทำให้การขับขี่นั้นไม่รู้สึกติดขัดใดๆ ในส่วนของเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่นั้น ให้ความรู้สึกถึงพลังแรงบิดที่ดีขึ้น ในส่วนของตัวช่วงล่างนั้น รู้สึกได้ว่ามีการปรับเซตมาค่อนข้างดี ไม่รู้สึกสะท้านเมื่อเจอทางขรุขระ และสามารถซับแรงสะเทือนขณะปีนหลังเต่าได้ดี ในส่วนของการเลี้ยวในความเร็วต่ำนั้นสามารถควบคุมได้ไม่ยาก ถึงแม้รถทดสอบคันนี้จะมีกระเป๋าสัมภาระติดมาถึงสามใบก็ตาม

cHI7RD.jpg

สำหรับรุ่นที่สองที่ได้ทำการทดสอบก็คือ รุ่น Leoncino 500 รุ่นล้อแม็กซ์ โดยรุ่นให้ความรู้สึกเหมือนรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคจากลักษณะของถังน้ำมันทรงกลมที่มีขนาดใหญ่มาก ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้น ให้อัตราเร่งและพละกำลังที่หนักแน่น แต่ก็ไม่มีอาการกระชากใดๆจากการเข้าเกียร์เลย ซึ่งมันจะให้ความรู้สึกนุ่มนวลแต่หนักแน่นนั่นเอง ถัดมาในส่วนของช่วงล่างนั้นถือว่าทำได้ดี สามารถปีนหลังเต่าและขับผ่านพื้นขรุขระได้อย่างนิ่มนวล แต่ในส่วนของแฮนด์เดิ้ลบาร์นั้นจะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สูงไม่ต่ำนัก ทำให้ท่าทางการขับขี่จะแตกต่างไปจากรถเนกเก็ตทั่วไปเล็กน้อย

cHI41b.jpg

และรุ่นสุดท้าย รุ่น TRK502X ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าประทับใจ เพราะถึงตัวรถจะดูมีขนาดใหญ่จากชุดแฟริ่งและอุปกรณ์ต่างๆ แต่สามารถควบคุมขับขี่ได้อย่างสบาย เพราะท่าทางการขับขี่และจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถนั้นถูกปรับเซตมาอย่างดี ในส่วนของเครื่อยนต์ขนาด 500 cc. นั้น ก็ให้พละกำลังและอัตรเร่งที่หนักแน่เช่นเดียวกับรุ่น Leoncino 500 แต่ตัวคันเร่งของรุ่นนี้จะหน่วงกว่าเล็กน้อย ซึ่งทำให้สามารถควบคุมการเร่งได้ละเอียดมากขึ้น นุ่มนวลมากขึ้น แต่ก็ยังทรงพลังตามสไตล์รถแอดเวนเจอร์

cHIS69.jpg

ในส่วนของโปรโมชั่นประจำงานนี้ ก็จะมีส่วนลด Gift Voucher และของแถมต่างๆ เข่น

ซื้อรุ่น TRK 251 แถมฟรีหมวกวิบากจาก Bimola!

ซื้อรุ่น Leoncino 500 รับ Gift Voucher ทันที 15,000 บาท! และแถมหมวกนิรภัย 2 ใบ!

ซื้อรุ่น Leoncino 500 Trail (ล้อซี่ลวด) รับ Gift Voucher ทันที 20,000 บาท! พร้อมหมวกนิรภัย 2 ใบ! หรือรับ Gift Voucher 15,000 บาท! พร้อมชุดแต่ง CNC มูลค่า 20,000 บาท! พร้อมหมวกนิรภัย 2 ใบ!

ซื้อรุ่น TRK502 และรุ่น 502X (ล้อซี่ลวด) รับทันที Gift Voucher 15,000 บาท!

ซื้อ 502c ครุยเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด รับ Gift Voucher 10,000 บาททันที!

โดยทุกรุ่น ฟรีค่าทะเบียน พรบ. และประกันภัย!!!

สุดท้ายนี้ต้องของขอบคุณทาง Benelli Thailand ที่ได้เชิญชวนทาง GreatBiker ได้เข้าไปทดสอบรถ และให้ข้อมูลกับเรา เพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากเข้าไปเจอตัวจริง อยากเข้าไปสัมผัส และขับขี่ทดสอบรถทั้งสามรุ่น สามารถเข้าไปติดต่อทางบูธของ Benelli ได้ที่งาน Chiang Mai Motor Expo 2019 ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2562 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

เรื่องและภาพโดย : แอดมินดอย