bXCvCl.gif
bXCvCl.gif

Alpinestars เตรียมนำเสนอชุดนิรภัยรุ่นใหม่ Tech-Air® รุ่นที่ 5

Alpinestars Tech-Air®

เสื้อนิรภัยหรือที่เราเรียกกันติดปากว่าเสื้อการ์ด เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการลดทอนความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ที่เหล่าไบค์เกอร์ต้องมีกันทุกคน และหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตเสื้อการ์ดที่เป็นที่ยอมรับจากผู้ที่ขับขี่รถมอเตอร๋ไซค์อย่าง Alpinestars เองก็เตรียมที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ของชุดนิรภัยรุ่นใหม่ Tech-Air® รุ่นที่ 5 ในวันที่ 7-10 มกราคม ที่จะถึงนี้

Alpinestars Tech-Air®
Alpinestars Tech-Air®2

โดย Alpinestars จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานจัดแสดงสินค้า Consumer Electronics Show 2020 หรืองาน CES2020 ที่จะจัดขึ้นที่ Las Vagas ในประเทศอเมริกา โดยในงานนี้ Alpinestars จะมีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่สำหรับเสื้อการ์ดรุ่น Tech-Air®5 ที่มีการพัฒนาจากรุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยระบบเซนเซอร์ใหม่ที่ติดตั้งบนจุดต่างๆ ของเสื้อถึง 6 ตัว และจะมีการคำนวนอัตราการเปลี่ยนแปลงของแรงบิดในทุก 40 ms เพื่อเปรียบเทียบและวิเคราะห์อัตราความเสี่ยงต่อการกระทบของผู้ใช้งาน

Alpinestars Tech-Air®
Alpinestars Tech-Air®4

ตัวเสื้อนั้นถูกออกแบบด้วยเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก และยังคงมีความเหนียวทนทานต่อกรฉีกขาด ถุงลมนิรภัยแบบใหม่ที่ทางผู้ผลิตการันตีได้ว่ามันสามารถช่วยลดแรงกระแทกได้สูงสุด 93% และมากกว่ารุ่นเก่าถึง 5 เท่า โดยตัวถุงลมนั้นจะทำงานร่วมกับเซนเซอร์ที่ติดตั้งบนตัวเสื้อทั้ง 6 ตัว และมันถูกออกแบบให้มีการแตกตัวก่อนที่จะเกิดการกระแทกกับสิ่งกีดขวางและยังช่วยเหลือผู้สวมใส่จากกรณีการถูกชนจากด้านหลังได้อีกด้วย

Alpinestars Tech-Air®
Alpinestars Tech-Air®3

ตัวระบบ Tech-Air®5 นั้นสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนผ่านช่องสัญญาณ Bluetooth และมีแอปพลิเคชั่นสำหรับการตรวจสอบสถานะการใช้งานของระบบแบตเตอรี่ พร้อมทั้งช่วยในการบันทึกข้อมูลการใช้งานและสามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ได้ ตัวแบตเตอรี่มีอายุการใช้งาน 30 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และยังมีการติดตั้งหน้าจอแบบ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่บนตัวเสื้อเพื่อการง่ายต่อการใช้งาน

Alpinestars Tech-Air®
Alpinestars Tech-Air®3

ในงาน CES2020 นั้นทางผู้ผลิตจะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของชุดนิรภัยรุ่นใหม่ Tech-Air®5 โดยทาง Alpinestars จะเริ่มวางจำหน่ายสินค้าในช่วงเดือนมีนาคมปี 2020 เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก blog.motorcycle.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
bxE9AQ.jpg
bxETeS.jpg
fde26c712bf4234513c624724de1bdcd.gif
bXCGIk.gif
bsenqb.gif
bseOqS.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg