Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เจาะลึก All New Suzuki V-Strom SX 250cc ที่เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ!

blank

All New Suzuki V-Strom SX ได้เปิดตัวในไทยไปเมื่อช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา โดยมันจะเป็นรถสปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ผสมผสานความสามารถที่รอบตัว และความทนทาน พร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มีสไตล์ ที่จะทำให้คุณสามารถออกไปสำรวจ เพื่อค้นพบสิ่งใหม่ ๆ และเพลิดเพลินไปทุกครั้งที่ได้ขับขี่ นี่คือรถจักรยานยนต์สปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ให้ความรู้สึกถึงความสปอร์ตในทุกโค้งบนถนนทางเรียบ

GjhIml.jpg

โดยแนวคิดในการออกแบบ All New Suzuki V-Strom SX คือ “ความแข็งแกร่งในรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง” ความแข็งแกร่งที่มาจากความทนทาน, แรงบันดาลใจที่มาจากแอดเวนเจอร์  โครงของตัวรถที่สร้างความมั่นใจ รูปทรงที่เพรียวบางผสานกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงขนาดกระทัดรัด เปรียบเสมือนเกาะป้องกันที่แข็งแรง ดีไซน์ปากนก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นตามแบบฉบับ V-Strom ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถจักรยานยนต์ออฟโรดที่เป็นตำนานอย่าง DR-Z Racer และ DR-Big ซึ่งได้รับการดีไซน์ขึ้นใหม่โดยเฉพาะ ตัวรถที่น้ำหนักเบาทำให้สามารถ และควบคุมได้อย่างง่ายดาย และว่องไว ทำให้ All New Suzuki V-Strom SX สามารถใช้งานบนถนนในเมือง ข้ามผ่านถนนที่คดเคี้ยว ไปพร้อมกับสมรรถนะที่สปอร์ตจะนำความตื่นเต้น เร้าใจ สมกับเป็น “Lightweight Versatile Crossover”

GjhLnI.jpg

เครื่องยนต์จะเป็นแบบ SOHC ขนาด 249 ซีซี 1 สูบ 4 วาวล์ 4 จังหวะ ใน Suzuki All New V-Strom SX ที่ให้ความรู้สึกมีพละกำลังสูง ส่งมอบแรงบิดที่ดีเยี่ยมในรอบเครื่องยนต์ต่ำ ทำให้การวิ่งเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถตอบสนองผู้ขับขี่ทุกได้ทุก Generation

GjhFPe.jpg

ระบบไฟหน้า LED แบบใหม่ที่มีสไตล์รูปทรงแปดเหลี่ยมมีเอกลักษณ์ ทั้งไฟสูง-ต่ำ จัดเรียงแบบแยกอิสระในแนวตั้ง 3 ดวง ในโคมไฟหน้าที่บางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ให้ได้รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ให้ความแข็งแกร่งในทุกครั้งที่อยู่บนบนถนน และน้ำหนักโดยรวมทั้งหมดเบาขึ้น

ชิลด์หน้าแบบสปอร์ตแอดเวนเจอร์ออกแบบมาให้มีขนาดกระทัดรัด แต่สามารถบังลม และใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถลดความเมื่อยล้าในการขับขี่ในระยะทางไกลอีกด้วย

การ์ดแฮนด์สไตล์สปอร์ตแอดเวนเจอร์สามารถป้องกันลม, ฝน และเศษหิน ที่สามารถมากระทบมือของผู้ขับขี่ เพิ่มความปลอดภัย ความสบาย อีกทั้งยังสามารถลดความเมื่อยล้าในทุกการขับขี่

เบาะนั่งแบบแยก 2 สเตป เสริมรูปลักษณ์ให้สปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยเบาะผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร แบบ 2 สเตป และเบาะที่หนานุ่ม ให้ความสบายสูงสุดในทุกการขับขี่

ท่อไอเสียคู่แบบสั้นสีดำ ดุดัน ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ All New Suzuki V-Strom SX พร้อมฝาครอบท่อไอเสียที่ดูแข็งแกร่ง ซึ่งปรับแต่งมาเป็นพิเศษ เพื่อเสียงที่เร้าใจ

GjhJQZ.jpg

ตัวรถจะมาพร้อมการ์ดครอบเครื่องด้านล่าง ให้รูปลักษณ์ที่ดูสมบุกสมบัน ป้องกันความเสียหายต่อตัวเครื่องยนต์ สมกับเป็นรถจักรยานยนต์สปอร์ตแอดเวนเจอร์อย่างแท้จริง

มีความโดดเด่นด้วยล้อ อลูมิเนียมอัลลอยด์ น้ำหนักเบาแบบ 10 ก้าน ขนาดล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว และล้อหลังขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางแบบ Semi-Block ที่ออกแบบลายเฉียงไขว้แบบ MRF MOGRIP METEOR เป็นเอกลักษณ์ สามารถรีดน้ำได้เป็นอย่างดีที่ให้การทรงตัวและการควบคุมที่ดีเยี่ยมบนทุกพื้นผิว ทุกสภาพถนน

GjhmdP.jpg

กราฟิกสไตล์สปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากความสปอร์ตเร้าใจ บ่งบอกถึงตัวตนของ All New Suzuki V-STROM SX อีกทั้งยังได้ออกแบบพื้นผิวทางด้านข้างของตัวรถ เพิ่มทั้งลุคและความรู้สึกที่เร้าใจให้ตัวรถจักรยานยนต์

สัมผัสกับคันจริงของ All New Suzuki V-Strom SX ได้ที่โชว์รูมของทาง Suzuki โดยมีราคาเปิดตัว 16x,xxx บาท

blank