Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

รีวิว All New Honda Wave125i พิชิต 10 ดอยใน 3 วัน เส้นทางเชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน!

blank

เชื่อมั่น All New Wave125i ทำได้ พิชิต 10 ดอยใน 3 วัน เส้นทางเชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน กองทัพสื่อมวลชนตะลุยดอยปุย ดอยสุเทพ ดอยม่อนแจ่มในวันแรก พิสูจน์ขุมพลังเครื่องยนต์ Honda Smart Engine

GopSX0.jpg

GopzYu.jpg

ไทยฮอนด้า ยกทัพสื่อมวลชน ร่วมพิสูจน์ All New Wave125i กับขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ Honda Smart Engine แรง ทนทาน ประหยัด พิชิต 10 ดอยสูง ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ข้าม 2 จังหวัด เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน
เริ่มต้นวันแรก จากศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า จ.เชียงใหม่ ออกเดินทางตะลุยยอดเขา สู่ดอยปุย ด้วยระยะทาง 36 กม. ก่อนเดินทางย้อนกลับลงมาที่ดอยสุเทพ ระยะทาง 8 กม. และออกเดินทางสู่ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม ระยะทาง 34 กม. ผ่านทางลาดชันและเส้นทางคดเคี้ยวมากมายเพื่อทดสอบแรงบิดทรงพลังของเครื่องยนต์ Honda Smart Engine และสิ้นสุดวันแรกรวมระยะทาง 87 กิโลเมตร บนยอดดอยม่อนวิวงาม ช่วงวันแรกนี้เป็นช่วงที่ต้องปรับตัวให้คุ้นชินกับการขับขี่ เพราะบอกตามตรงแอดมินเองไม่ได้ขี่รถครอบครัวแนวนี้มานานพอสมควร แต่ก็อย่างว่าแหละเมื่อขี่เป็นแล้วก็เป็นเลย พูดถึงสัมผัสแรกของรถกันก่อน All New Wave125i น้ำหนักค่อนข้างเบา กระชับ นั่งสบาย อัตราเร่งตอบสนองได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการต่อเกียร์ไหลลื่น แต่ที่น่าประทับใจที่สุดน่าจะเป็นแรงต้นที่ค่อนข้างตอบสนองต่อคันเร่งเป็นอย่างดีด้วยเครื่องที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่นั่นเองลูกสูบเล็กลง ก้านสูบยาวขึ้น ทำให้มีแรงอัดที่มากขึ้น ยิ่งทำให้ขับขี่ได้สนุกขึ้นนั่นเอง วันนี้ลองวันอัตราสิ้นเปลืองแบบคร่าวๆระยะทาง 87 กม.ใช้น้ำมันไป 1.25 ลิตร ก็ตกอยู่ที่ประมาณ 69.6 กม./ลิตร ถือว่าไม่ต่างจากห้องทดสอบที่ทางฮอนด้าได้ทดสอบมากนัก ซึ่ง 71.4กม./ลิตร เป็นอัตราสูงสุดที่ได้เครมไว้

GoaVDW.jpg

วันที่ 2 ผ่านเส้นทางคดเคี้ยวกว่า 3,000 โค้ง รวมระยะทางกว่า 255 กิโลเมตร เพื่อพิสูจน์สมรรถนะการขับขี่ของ All New Wave125i กับเครื่องยนต์ Honda Smart Engine แรง ทนทาน ประหยัด ออกเดินทางต่อในวันที่ 2 สู่ดอยกิ่วลมในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ระยะทาง 83 กม. ผ่านเส้นทางสุดโหดกว่า 1,800 โค้ง เพื่อมุ่งหน้าสู่ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ด้วยระยะทางราว 35 กม. แล้วออกเดินทางต่อสู่ดอยหยุนไหล จุดชมทะเลหมอกเมืองปาย ระยะทาง 7 กม. ก่อนออกเดินทางต่อไปยังดอยกิ่วลม ปางมะผ้า ระยะทาง 26 กม. ต่อจากนั้นเริ่มออกเดินทางสู่ดอยบ้านจ่าโบ่ ระยะทาง 32 กม. ตามด้วยวัดพระธาตุดอยกองมู ระยะทาง 62 กม. รวมระยะทั้งสิ้นกว่า 255 กิโลเมตร

Goa6iQ.jpg

GoaXJ2.jpg

สำหรับเส้นทางการขับขี่ในวันนี้บอกเลยว่าครบทุกรสชาติของการใช้งานจริง ทั้งทางถนนปกติ ทางขรุขระ ทางชัน ดินสไลด์มาครบหมด โดยบางช่วงของเส้นทางเป็นเส้นทางที่มีโค้งความเร็วสูง ตรงนี้แอดมินชอบมาก คือถ้าพูดให้เห็นภาพชัดเจนก็น่าจะเป็นแบบการแข่งขันโมโตทรีก็ว่าได้ แทบไม่มีใครยอมยกคันเร่งกันเลย เพราะด้วยกำลังรถที่ค่อนข้างดีบวกกับน้ำหนักเบาทำให้การเข้าโค้งทำได้ไหลลื่น ช่วงล่างและโช็คอัพ ซับแรงกระแทกได้ดีเมื่อขับขี่ในทางขรุขระ และช่างยุบของโช็คอัพหน้าที่มีระยะยุบที่มากขึ้นกว่าเดิมถึง 9 มิลลิเมตร และโช็คอัพหลังที่มีระยะยุบที่มากขึ้นถึง 5 มิลลิเมตรนั่นเองวันนี้ อัตราสิ้นเปลืองหลังจากเราเติมน้ำมันถังแรกที่แม่ริม เชียงใหม่ จนถึงอ.ปายแม่ฮ่องสอน ระยะทางประมาณ118 กม. ใช้น้ำมันไป2.15 ลิตร อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 54.8 กม./ลิตร และจากปายเข้าม่อนหยุนไหล ปางมะผ้า บ้านจ่าโบ่ เข้าแม่ฮ่องสอน ระยะทาง 127 กม.ใช้น้ำมันไป 2.16 ลิตร เฉลี่ยอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 58.79 กม./ลิตร เอาตรงน้ำมันเต็มถัง 5.4 ลิตร จากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอนแวะเที่ยวรายทาง 340กว่ากิโลเมตร ใช้น้ำมัน1ถัง ถือว่าประหยัดน้ำมันมาก

GoaGVD.jpg

เข้าสู่วันสุดท้าย ของการพิชิต 10 ยอดดอย เริ่มออกเดินทางจากที่พักเข้าสู่จุดชมวิวดอยผาบ่อง ระยะทาง 25 กม. และเดินทางต่อสู่ดอยแม่อูคอ 74 กม. ผ่านเส้นทางสูงชัน คดเคี้ยว รวมกว่า 4,000 โค้ง เพื่อชมทุ่งดอกบัวตอง ที่บานสะพรั่ง เหลืองอร่าม ปกคลุมทั่วทั้งดอย ต่อจากนั้นเดินทางไปยังสะพานกิ่วลมบนความสูงกว่า 1,200 เมตร ก่อนมุ่งหน้าไปยัง อ.แม่แจ่ม อีกราว 80 กม. เพื่อขึ้นไปพิชิตดอยอินทนนท์ บนระยะทาง 34 กม. พร้อมบันทึกภาพประวัติศาสตร์ All New Wave125i สามารถพิชิต 10 ดอยสูง รวมระยะทางกว่า 622 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ข้าม 2 จังหวัดจนสำเร็จ

GoaOCP.jpg

วันสุดท้ายเป็นวันที่ถือว่าระยะทางในการขับขี่ไกลที่สุดและโหดที่สุด ทั้งทางชันแคบ และคดเคี้ยว ทางบางช่วงเป็นหินลอย ขับขี่ยาก ทางบางช่วงเป็นโค้งพับหักศอก แต่ทุกคันก็สามารถขับขี่ผ่านอุปสรรค์มาได้อย่างปลอดภัย และเป็นทริปรถครอบครัวที่สนุกมาก ถึงแม้ว่ารูทนี้จะขี่บ่อย และเป็นเจ้าบ้าน แต่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้ขับขี่รถแนวนี้ มีคนเคยบอกไว้ว่า ขี่รถระวังเวฟสวน พอมาขี่เองก็รู้แล้วแหละว่า เรื่องจริงอย่างที่หลายคนว่าจริงๆด้วย
All New wave125i พร้อมให้ความเชื่อมั่นแล้วที่ Honda Wing Center ทั่วประเทศ…

GopWLz.jpg
GoaPfv.jpg
Goa2VN.jpg

GoanuS.jpg
GoarIn.jpg
GoaHwg.jpg

Goaph1.jpg
Goav5y.jpg

GoaeiJ.jpg
Goamub.jpg
GoaIwa.jpg
GoaMDq.jpg
Gop0h8.jpg
Gop7ER.jpg

All New Honda Wave 125i มาพร้อมคอนเซปต์ “ผู้นำที่ทุกคนเชื่อมั่น”
ดีไซน์สปอร์ตด้วยเฟรมใหม่ ออกแบบวัสดุและเทคนิคการเชื่อมต่อตัวถังให้แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาลง ควบคุมรถได้ง่ายและคล่องตัวกว่าเดิม เรือนไมล์ใหม่ LCD Multi Meter ผสานเทคโนโลยีจอแสดงผล เรียบหรูมีมิติ ออกแบบแยกส่วน ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ โฉบเฉี่ยว New X-clusive LED Tailight ครบครันทั้งไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อมดีไซน์คอนโซลหน้าใหม่ New Front Pocket เพิ่มช่องใส่ของอเนกประสงค์ สะดวกใช้งานทันใจ ระบบกันสะเทือนใหม่ด้วยการเพิ่มระยะยุบของโช้คอัพด้านหน้าและด้านหลัง สามารถซับแรงกระแทก ช่วยให้ทรงตัวดียิ่งขึ้น พื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ XL Size U-Box จุได้ 17 ลิตร ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้ ถังน้ำมันใหญ่ 5.4 ลิตร วิ่งได้ไกลขับขี่ได้ต่อเนื่อง สวิตช์กุญแจนิรภัยเพียงกดกุญแจเพื่อสั่งการ เปิด-ปิดล็อค-สตาร์ตเครื่องและเปิดเบาะนั่ง ได้ง่ายดาย

New Honda Smart Engine เทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดของคลาส 125 cc. ระบบหัวฉีด PGM-FI ยกระดับมาตรฐานใหม่แห่งรถครอบครัว สะท้อนความเชื่อมั่นด้วยสมรรถนะดีขึ้นกว่าที่เคย แรงล้ำหน้าด้วยการปรับระยะชักลูกสูบใหม่ และมอบอัตราประหยัดน้ำมันสูงสุด 71.4กม./ลิตร เสริมด้วยระบบ Piston Oil Jet ช่วยระบายความร้อนดียิ่งขึ้น ลดการสึกหรอ ทนทานยืดอายุการใช้งาน ติดตั้งระบบปรับตั้งความตึงโซ่อัตโนมัติแบบ Hydraulic ใหม่ ส่งกำลังต่อเนื่องทุกรอบความเร็ว ลดการสะบัดและเสียงของเครื่องยนต์

All New Honda Wave 125i รุ่นสตาร์ทมือ ล้อแม๊ก 4 สีได้แก่ สีแดง-เทา, สีเทา-น้ำเงิน, สีขาว-แดง และสีดำ-เทา ราคาแนะนำที่ 56,500 บาท ส่วนรุ่นสตาร์ทมือ ล้อซี่ลวด โดยมี 3 สี ได้แก่ สีแดง, สีน้ำเงิน และสีดำ ราคาแนะนำที่ 54,300 บาท

blank