All New Honda Wave 110i เปิดตัวแล้วในประเทศไทย ปรับโฉมใหม่หมดจดทั้งคัน!!!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว กับ All New Honda Wave 110i รถครอบครัวยอดนิยมสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ถือกำเนิดมาตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2540 นับเป็นเวลากว่า 21 ปีจนมาถึงในปัจจุบัน และแล้วก็ได้มีการปรับโฉมใหม่แบบทั้งคัน ซึ่งถือว่ามีความน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว เราลองไปดูรายละเอียดแบบเต็มๆ ของรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ด้วยกันเลย

9Hs3rz.jpg

อย่างแรกที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงก็คือในเรื่องของระบบไฟหน้า ที่ปรับมาให้เข้ากับยุคสมัยด้วยไฟแบบ LED ที่ให้ความสว่างได้กว้างกว่าและไกลกว่าแบบเดิม โคมไฟหน้ามาในดีไซน์ใหม่พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกส่วน ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบมิเตอร์ใหม่ พร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์ แสดงผลครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน และไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ที่ทำให้ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเดินเส้นสายกราฟฟิคใหม่ ที่ทันสมัยปราดเปรียวตลอดทั้งคัน ภาพรวมแล้วมันจึงดูมีความทันสมัยขึ้นกว่าโมเดลเดิมไม่น้อยเลยทีเดียว

9Hsh4a.jpg

และด้วยความที่เป็นตัวรถในตระกูล Wave เองนั้น เรื่องของการประหยัดน้ำมันจะต้องให้ความสำคัญเป็นเบอร์แรกๆ ดังนั้นแล้วกับเครื่องยนต์ขนาด 110cc 4 จังหวะ แบบหัวฉีด PGM-FI อันเป็นเอกลักษณ์ของทาง Honda นั้น เคลมมาว่าสามารถประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 63.3 กม./ลิตร วัดตามมาตรฐานสากล สมอ. ชุดใหม่ที่เข้มงวดขึ้น Mode ECE R40 โดยวิศวกรฮอนด้า มาพร้อมกับพื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 7.4 ลิตรด้วยกัน จึงสามารถจุดของได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมด้วยช่องเสียบกุญแจแบบคีย์ชัตเตอร์ที่ใช้งานได้ง่าย

9HsZ9Z.jpg

9HskQq.jpg

9HsBpf.jpg

9HsTd8.jpg
9HstZR.jpg
9Hsws0.jpg
9Hs1mu.jpg

ด้วยยอดขายสะสมของทั้งซีรี่ย์ Wave ที่สูงมากถึง 14.5 ล้านคันนั้น มันจึงสะท้อนความเป็นรถที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดในประวัติศาสตร์ของรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย ทางค่ายเองจึงได้ทำการพัฒนา All New Wave 110i ในครั้งนี้ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ Honda Wave นั้นจะยังคงเป็น “ความสุขหมายเลข 1 ของครอบครัว” กันต่อไป ซึ่งตัวรถ All New Honda Wave 110i นั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 36,500 บาท มีให้เลือกทั้งแบบสตาร์ทมือ สตาร์ทเท้า แบบล้อแม็กและล้อซี่ลวด พร้อมวางจำหน่ายกันทั่วประเทศ ตั้งแต่ 17 ม.ค. นี้เป็นต้นไป