เผยภาพ All New Honda PCX 160 เวอร์ชั่นสปอร์ต!

vZRYO0.jpg

สำหรับมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกพรีเมียมอย่าง All New Honda PCX 160 นั้น พื้นฐานของตัวรถแล้ว มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในเมืองเป็นหลัก หรือสำหรับการออกทริปในระยะกลางๆ แต่ทาง julaksendiedesign ก็ได้ทำการเผยภาพเรนเดอร์ของรถรุ่นนี้ ที่ถูกดัดแปลงให้มาอยู่ในรูปแบบที่มีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

vZR0L8.jpg

โดยทางผู้ออกแบบนั้น ได้นำเอาธีมกราฟิกโดยรวมของตัวรถมาจาก Honda CBR1000RR-R SP รุ่นใหญ่ ถ่ายทอดองค์ประกอบบางอย่างลงมาสู่ All New Honda PCX 160 คันนี้ โดยนอกจากสีสันและลวดลายแล้ว ยังมีการเปลี่ยนแปลงล้อแม็กของตัวรถ ให้เป็นสีทอง แฮนด์จับตัวรถให้เป็นในแนวสปอร์ตมากขึ้น รวมไปถึงก้านเบรก ระบบกันสะเทือนหน้าก็จะมาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down เพื่อให้มันรองรับการขับขี่ที่สปอร์ตได้ยอดเยี่ยมมากขึ้น

vZRSkR.jpg

และในส่วนของระบบกันสะเทือนด้านหลัง จะติดตั้งแบบมีซับแทงค์มาให้ด้วย ชิลด์ด้านหน้าปรับเป็นแบบทรงเตี้ย เบาะนั่งตัวรถปรับเปลี่ยนมาให้มันกระชับกับท่านั่งในแนวสปอร์ตมากขึ้น ภาพรวมแล้วถือว่ามันมีความลงตัวเอามากๆ เลยทีเดียว

และถึงแม้ว่าภาพที่เราเห็นกันตอนนี้ มันจะเป็นเพียงภาพเรนเดอร์จำลองเท่านั้น แต่ก็เชื่อว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ครอบครองตัวรถรุ่นนี้ได้ หากต้องการที่จะนำมันไปตกแต่งในแนวๆ สปอร์ตแบบนี้ โดย All New Honda PCX 160 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยเรานั้น จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 86,900 บาท

Credit : julaksendiedesign.wordpress.com