เปิดตัว All New BMW S1000RR ฉลามขาวคันใหม่ ในไทยอย่างเป็นทางการ

BMW S1000RR

BMW Motorrad ได้ทำการเปิดตัว All New BMW S1000RR รถซุปเปอร์ไบค์สปอร์ตแฟริ่ง คันใหม่ล่าสุดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ที่งาน Motor EXPO 2019 พร้อมเคาะราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 1,020,000 บาท

ราคา BMW S1000RR

All New BMW S1000RR มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 999cc แบบ 4 สูบเรียง ใช้วาล์วแบบไทเทเนียม 4 วาล์วต่อสูบ เท่ากับทั้งหมดจะมีวาล์วไทเทเนียม 16 วาล์วด้วยกันให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 207 hp ที่ 13,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 113 นิวตันเมตรที่ 11,000 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุดทำได้มากถึง 300 กม./ชม.

iSblAl.jpg

โดยมีไฮไลท์สำคัญอย่างระบบ BMW ShiftCam (ระบบวาล์วแปรผันของทาง BMW) โดยมีการติดตั้ง Cam Pairs ไว้สองตัว เพื่อช่วยในการทำงานของ Camshaft และวางวาล์วไอดีที่เปิดตรงไปยังห้องเผาไหม้ ทำให้ระยะเวลาของการนำเอาไอดีเข้าไปเผาไหม้นั้นสั้นลง และการจุดระเบิดของเครื่องยนต์นั้นสามารถทำได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว ทำให้เครื่องยนต์ลดอาการสั่นจากการหมุนของเหลาข้อเหวี่ยง และยังสามารถสร้างพละกำลังได้สูงในรอบต่ำกว่าเดิม ซึ่งระบบนี้จะแยกการทำงานตามย่านความความเร็วของเครื่องยนต์ที่ใช้ โดยรอบการเดินเบา Low Cam Profiles จะทำงานให้ตัววาล์วลดตัวเข้าใกล้หัวลูกสูบมากขึ้นเพื่อลดระยะการทำงาน และในย่านความเร็วสูง High Cam Profiles จะทำการยกตัววาล์วให้สูงขึ้นเพื่อให้การทำงานในย่านความเร็วสูง ทั้งหมดนี้จะทำให้ตัวรถนั้นสามารถรีดประสิทธิภาพออกมาได้สูงสุด

iSbj1e.jpg

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น จะมีโหมดในการขับขี่ที่มี 4 โหมดด้วยกัน ก็คือ RAIN (ขับขี่ขณะฝนตก), ROAD (ขับขี่แบบปกติ), DYNAMIC (ขับขี่แบบผสมผสาน) และ RACE (ขับขี่แบบลงสนาม) ทำให้เราสามารถขับขี่ตัวรถได้ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน รวมไปถึงระบบ Launch Control ที่จะช่วยในการออกตัวตามรอบที่เราเซ็ทไว้, Pitlane Limiter จำกัดความเร็วสำหรับในพิทเลนของสนามแข่ง, HSC Pro (Hill Start Control Pro) ระบบช่วยออกตัวขณะรถอยู่บนเนิน, DBC (Dynamic Brake Control) ควบคุมการทำงานของระบบเบรก, หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ TFT 6.5 นิ้ว, engine braking torque ควบคุมการทำงานของระบบเอนจิ้นเบรก, traction control (DTC) ป้องกันล้อหมุนฟรี, wheelie control ควบคุมการยกล้อ รวมไปถึงระบบควบคุม ABS ฯลฯ โดยมีแกนการทำงานของตัวเซ็นเซอร์ถึง 6 แกน

iSboek.jpg

iSbAkv.jpg

สำหรับราคาของ All New BMW S1000RR นั้น สำหรับสีแดง Racing Red จะอยู่ที่ 1,020,000 บาท และสี Tri-Colors สีโปรโมทประจำค่ายจะอยู่ที่ 1,050,000 บาท พบกับตัวเป็นๆ ได้ที่งาน Motor EXPO 2019 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย. – 10 ธ.ค. 2019

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
UyM6nZ.gif
UyMPO8.gif
xP8okI.jpg