Akrapovic เปิดตัวท่อไอเสีย Slip-On สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Triumph

Akrapovic แบรนด์ระบบท่อไอเสียจากประเทศสโลเวเนีย ได้ทำการเปิดตัวท่อไอเสียแบบ Slip-On สำหรับรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์ Triumph โดยที่เป็นการพัฒนาเพื่อเสริมสมรรถนะของตัวรถโดยตรง และมีให้เลือกกันถึง 4 รูปแบบตามแนวทางของตัวรถสำหรับแบรนด์นี้

DSC08436 768x576

Akrapovic ผู้ผลิตชั้นนำของตลาดระบบท่อไอเสียแบบพรีเมี่ยมสำหรับรถจักรยานยนต์และรถยนต์สมรรถนะสูงเป็นผู้บุกเบิกการใช้นวัตกรรมของโลหะผสมพิเศษและส่วนประกอบคาร์บอน ระบบเหล่านี้ผลิตในสโลวีเนียในโรงงานที่ทันสมัยของ Akrapovic โดยที่มีการส่งออกไปยังประเทศต่างๆ กว่า 80 ประเทศทั่วโลกผ่านทั้งทางตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการและผ่านหน่วยอะไหล่ของค่ายและแบรนด์รถต่างๆ ด้วย DNA ที่ยึดมั่นในมาตรฐานสูงสุดของมอเตอร์สปอร์ตทำให้ Akrapovic ใส่ใจในรายละเอียดและส่งผลให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่แตกต่าง และคุณภาพของเสียงที่ได้นั้นถือว่าเป็นไปตามมาตรฐาน

คอลเลคชั่นใหม่ของ Akrapovic นั้นถูกสร้างมาเพื่อจักรยานยนต์ของ Triumph นำเสนอนวัตกรรมการออกแบบที่ดึงดูดความสนใจนำโดยมีน้ำหนักเบาในกลุ่ม Triumph Modern Classics – ซึ่งสอดคล้องกับทัศนคติของ จักรยานเหล่านี้ในขณะที่ยังส่งมอบความสุขเกี่ยวกับการได้ยินและสุนทรีย์ภาพที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว

โดยท่อไอเสียแบบ Slip-On เหล่านี้ ได้รับการพัฒนาเพื่อปรับเปลี่ยนเสียงของเครื่องจักรและเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานรวมถึงการเพิ่มแรงบิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางถึงย่านความเร็วสูง Akrapovic รุ่นใหม่นี้มีน้ำหนักเบากว่าของเดิมที่ติดตั้งมาจากโรงงานซึ่งสามารถทำได้โดยการใช้วัสดุหลากหลายและเทคโนโลยีที่สูงกว่าในการผลิต ซึ่งวัสดุส่วนมากจะเลือกใช้งานวัสดุไทเทเนียมที่ทนทานต่อความร้อนสูง และมีการเลือกใช้เคลือบสีพิเศษที่ทำให้มองดูก็สามารถทราบได้ทันทีว่านี้คือผลิตภัณฑ์ของ Akrapovic

โดยชุดท่อไอเสียแบบ Slip-On ทั้งสี่ชุดนั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับรถมอเตอร์ไซค์ของแบรนด์ Triumph ด้วยกัน 5 รุ่น ประกอบไปด้วย

Triumph Booneville T100, T120
Bonneville T100 Slip On Line crop 768x361

Triumph Speed Twin
Speed Twin Slip On Line crop 768x368

Triumph Scrambler 1200
Scrambler 1200 Slip On Line crop 768x383

Triumph Tiger 1200
Tiger 1200 Slip On Line crop 768x371

DSC05010 768x512

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากได้ท่อไอเสีย Akrapovic มาใช้งานกับรถมอเตอร์ไซค์ Triumph ของตัวเองก็ต้องลองสอบถามไปที่ผู้นำเข้าท่อไอเสียแบรนด์ Akrapovic ในประเทศไทยอย่าง TP Sport ผู้นำเข้าในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว เพื่อนๆ ที่สนใจก็ลองไปสอบถามดูได้ครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcycle.com

v9Oy8I.gif