ชมผลงานจากผู้ชนะการประกวดลวดลาย AHM Honda Genio Artwork Competition

ประเทศอินโดนีเชียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ประชากรส่วนใหญ่เลือกใช้งานรถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะหลักในชีวิตประจำวัน และเป็นอีกหนึ่งประเทศที่การ Custom ตกแต่งทั้งในเรื่องของความสวยงามและการเสริมประสิทธิภาพของตัวรถนั้น ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวาง โดย AHM ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Honda ในประเทศอินโดนีเชียเองก็เล็งเห็นถึงจำนวนลูกค้าที่ชื่นชอบการ Custom จึงได้จัดการประกวดตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์กันมาอย่างต่อเนื่อง

gYaTOl.jpg
Honda Genio110

ล่าสุด AHM ได้จัดการประกวด AHM Honda Genio Art Work Competition ขึ้น โดยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้มีส่วนในการนำเสนอไอเดียการตกแต่งลวดลายบนตัวรถ Honda Genio รถมอเตอร์ไซค์ AT ขนาด 110 ซีซี โดยใช้การออกแบบด้วยระบบดิจิตอลอาร์ท และเปิดกว้างในการนำเสนอไอเดียของผู้ที่เข้าร่วมประกวด ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคมถึง 18 ตุลาคมที่ผ่านมา และได้ทำการตัดสินกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

gYa1zv.jpg

จากการคัดเลือกผลงานกว่า 110 ชิ้น คณะกรรมการได้เลือก 4 ชิ้นงานที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อย โดยผู้ชนะทั้งสี่คนนั้น ประกอบไปด้วย Fahri Bayu จากเมือง Surabaya ที่มาในคอนเซปต์ Street Art ที่โดนใจกลุ่มลูกค้าที่เป็นวัยรุ่น ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของโมเดลนี้

gYaKxE.jpg

ส่วนผู้ที่คว้าอันดับรองชนะเลิศก็คือ Giar Givandra ผู้ที่นำเสนอไอเดียในสไตล์ Urban Art ที่ผสมผสานความเป็นศิลปะประจำถิ่นของประเทศอินโดนีเชีย ไว้บนตัวรถได้อย่างลงตัว และทันสมัยมากขึ้น

gYaZnN.jpg

รองชนะเลิศอันดับที่สอง Henry ที่มาในธีม Agianst The Current ที่ใช้สัญลักษณ์ของปลา Koi ปลาน้ำจืดที่เป็นเหมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่ของประเทศอินโดนีเชียที่ต้องการความแตกต่างกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

gYagWV.jpg

ผู้ชนะอันดับที่สี่ Rizky Arista ที่นำเสนอชิ้นงานด้วยสีสันที่ฉูดฉาดดึงดูดความสนใจจากวัยรุ่นที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลักของเจ้า Honda Genio ได้เป็นอย่างดี โดยใช้โทนสีเหลืองตัดด้วยสีฟ้าโทปาสตัดกับสีดำ

Andy Wijaya ผู้ดำรงตำแหน่ง GM Marketing Planning and Analysis ของ AHM ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “การประกวดชิ้นงานผ่านสื่อดิจิตอลในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของดิจิตอลอาร์ทิสของประเทศ การออกแบบลวดลายบนตัวถัง Honda Genio นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยากเย็นจนเกินไป แต่เป็นการนำเสนอไอเดียที่แตกต่าง และแนวคิดของคนรุ่นใหม่ เห็นได้ชัดว่าสื่อดิจิตอลตอนนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ เราจึงเปิดช่องทางให้กับผู้ที่สนใจนำเสนอไอเดียต่างๆ เข้ามา สร้างพื้นที่ให้คนเหล่านี้ได้มีพื้นที่ได้แสดงความสามารถ และเราก็ได้เห็นชิ้นงานดีๆ อีกมากมายนอกเหนือจากผู้ชนะการประกวดในครั้งนี้”

gYaiKQ.jpg

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้ที่สนใจในเรื่องของการ Custom ได้มีพื้นที่ปล่อยของกันอย่างเต็มที่ สำหรับประเทศไทยแล้วการประกวดเหล่านี้ก็ยังพอจะมีให้เราได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ไว้โอกาสต่อไปเราจะได้นำมาเสนอเพื่อนๆ กันครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.astra-honda.com www.iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6MC4u.gif
UyMPO8.gif
xP8okI.jpg