ชม 2017 BMW S1000RR Full Carbon สเปกน้องๆ HP4

มาอีกแล้วสำหรับรถแต่งสัญชาติเวียดนามที่เรียกได้ว่าเป็นขั้นสุดของสายซิ่งโดยแท้จริง คราวนี้มากับเจ้าฉลาม BMW S1000R เวอร์ชั่นปี 2017 ที่ตกแต่งแฟร์ริ่งด้วยชิ้นส่วน Carbon แบบเต็มลำ พร้อมกับของซิ่งที่เรียกได้ว่าน้องๆ รถแข่งในเวที WSBK ได้เลย

tEn04J.jpg

สำหรับชิ้นงานนี้เป็นการตกแต่งโดยสำนัก Babyspeed Shop สำนักแต่งในประเทศเวียดนามที่ได้หยิบเอา เจ้าฉลาม BMW S1000RR โมเดลของปี 2017 มาทำการตกแต่งด้วยชุดแฟร์ริ่งคาร์บอนแบบเต็มลำ โดยได้เลือกใช้ชุดแฟร์ริ่ง Ilmberger วัสดุเทียบเท่ากับที่ผลิตชุดแฟร์ริ่งของ BMW HP4 Race ตัวล่าสุด พร้อมด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ขั้นสุดที่รถถนนจะสามารถหาได้มาใส่ในเจ้า S1000RR Full Carbon คันนี้

tEnBm8.jpg
tEnNsz.jpg
tEnzda.jpg

อุปกรณ์ที่กล่าวข้างต้นนั้นประกอบไปด้วย ชุดล้อ KINEO ซี่ลวดสานที่ช่วยซับแรงได้ดีกว่าล้อแม็กซ์ก้านทั่วๆไป โช้คอัพหน้า Ohlins FGR300 ชุดถังน้ำมัน Full Carbon SBK ขนาด 24 ลิตร ชุดคลัทซ์แห้ง STM ชุดท่อไอเสีย R9 แบบ Full Titanium ชุดจานเบรกหน้า Brake Tech-Renote Twin ชิลด์หน้า MRacing แบบ Full Carbon ปั้มเบรก Brembo GP ชุดการ์ดแฮนด์คาร์บอนจาก Lightech ชุดจานเบรกหลัง Brake Tech ปั้มเบรก Brembo Rossi GP กระปุกน้ำมันเบรกหลัง Won Advance รุ่น GP4RX บังโซ่หลัง Lightech คาร์บอนล้วน

tEn4Zq.jpg
tEnSrf.jpg

tEn7Qb.jpg

เฉพาะราคาของแต่งที่กล่าวมานี้มูลค่ารวมๆ ก็ประมาณ 1.3 ล้านบาทเข้าไปแล้ว โดยที่ยังไม่ได้รวมราคาตัวรถเข้าไปด้วย แต่ก็น่าเสียดายที่แหล่งข่าวไม่ได้ลงรายละเอียดเรื่องของน้ำหนักตัวหลังจากการปรับแต่งในครั้งนี้ ทำให้เราอยากทราบว่ามันจะเบาขึ้นขนาดไหนเมื่อเทียบกับตัว Standard ทั่วไปที่วางจำหน่ายในท้องตลาดในตอนนี้ ส่วนเพื่อนๆ ที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารอเจ้า All New BMW S1000RR ตัวใหม่อยู่นั้นก็ต้องมาลุ้นกันว่า BMW Motorrad ประเทศไทยจะใช้พื้นที่ในงาน Bangkok Motor Show 2019 ปลายเดือนนี้เป็นพื้นที่ในการเปิดตัวหรือไม่ อดใจรออีกไม่กี่วันก็ได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ

ขอบคุณข้อมูและรูปภาพจาก motosaigon.vn

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
1KFdLl.jpg
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif