Yamaha x a day ชวนวัยรุ่นยุคใหม่มาประชันความเจ๋ง ประลองไอเดีย ในแคมเปญ “Yamaha T-SHIRT Design Contest” โอกาสเป็นดีไซเนอร์มืออาชีพ ชิงเงินรางวัล มูลค่ากว่า 100,000 บาท

02 YAMAHA T-SHIRT Design Contest

รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าคิวบิกซ์ ผู้นำเทรนด์ไลฟ์สไตล์จับมือกับนิตยสาร a day จุดประกายนักศึกษารุ่นใหม่ ที่มีใจรักในการออกแบบ เข้าประชันความเจ๋ง ประลองไอเดีย ในโครงการ  “Yamaha T-SHIRT Design Contest” การประกวดออกแบบเสื้อ T-Shirt ภายใต้แนวความคิด Digital Life : Digitalmatic เจเนอเรชั่นใหม่ สไตล์ดิจิตอล ชิงเงินรางวัล มูลค่ากว่า 100,000 บาท พร้อมถ่ายแฟชั่นเซต ในนิตยสาร a day

https://www.yamaha-motor.co.th/automotive/uploads/image/Banner_Yamaha%20T-SHIRT%20Design%20Contest-QBIX_A%20DAY_550x330.jpg

นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์          บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงที่มาของแคมเปญนี้ว่า “ด้วยกระแสความแรงและยอดขายที่ดีอย่างต่อเนื่องของ Yamaha QBIX ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีดีไซน์ทันสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้รถในยุคปัจจุบันโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ทางยามาฮ่าจึงมีไอเดียจัดโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ ในระดับอุดมศึกษาได้ประชันความสามารถและไอเดียในการออกแบบเสื้อ T-Shirt ภายใต้คอนเซ็ปต์ของ QBIX นั่นก็คือ Digital Life : Digitalmatic โดยให้น้องๆ รวมกลุ่มกันในมหาวิทยาลัยสร้างสรรค์ผลงานดีไซน์ มีการวางแผนด้านการตลาด และขายจริง เพื่อให้ผู้เข้าประกวดได้รับประสบการณ์ตรง สร้างแรงบันดาลใจ และสามารถต่อยอดไปใช้ในการทำงานในอนาคต ถือได้ว่าเป็นอีกหนึงโครงการดีๆ ที่เปิดพื้นที่ในการสร้างสรรค์ผลงานให้กับน้องๆ เพื่อมาพิสูจน์ความสามารถและชิงรางวัลกันได้อย่างเต็มที่ค่ะ”

ซึ่งการประกวดครั้งนี้ จะมีดีไซเนอร์และกูรูทางด้านแฟชั่น อาทิ คุณธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์ นักวาดภาพประกอบ และ คุณธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ (บู้ วง SLUR) เจ้าของแบรนด์ Rompboy ไปให้คำแนะนำ ให้ความรู้ และร่วมทำกิจกรรมกับนักศึกษา โดยมีสถาบันศึกษาเข้าร่วมทั้งหมด 5 สถาบัน ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยรังสิต, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยผู้เข้าประกวดที่ผ่านการเข้ารอบ 5 ทีมสุดท้าย จะได้มีโอกาสผลิตเสื้อขายจริง มีการวางแผนการตลาด และต่อยอดไปจัดแสดง และประกาศผลภายในงาน Bangkok International Motor ครั้งที่ 39 ในวันที่ 7 เมษายน 2561 และยังได้นำผลงานไปร่วมถ่ายแฟชั่น เซตในนิตยสาร a day อีกด้วย

รางวัลสำหรับการประกวด
รางวัลชนะเลิศ                เงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1        เงินรางวัลมูลค่า 40,000 บาท
รางวัลรางชนะเลิศอันดับ 2        เงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท
รางวัลชมเชย                เงินรางวัลมูลค่า 5,000   บาท
รางวัล Most Popular            เงินรางวัลมูลค่า 5,000   บาท

โดยผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานได้ทางเว็บไซต์และทางไปรษณีย์ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ถึง 19 กุมภาพันธ์ 2561 และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการประกวดได้ที่ www.qbixsociety.com  หรือทาง www.facebook.com/a day x Yamaha T-Shirt Design Contest หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 02-716-6900 ต่อ 406 หรือ 086-3044805

v9Oy8I.gif