Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดโผรถ Yamaha Qbix!!! แต่งจากงาน Yamaha CUSTOM-MADE BATTLE 2017 คอนเซ็ปต์ Young Active

มาต่อเนื่องกันอีกหนึ่งคอนเซปเลย สำหรับรถออโตเมติกสุดฮอตที่มีการออกแบบล้ำสมัยและเป็นตัวของตัวเองสุดๆ ในขณะนี้อย่าง Yamaha Qbix ซึ่งคราวนี้จะรวบรวมรถทั้ง 20 คันที่นำมาตกแต่งจากสำนักแต่งชั้นนำในประเทศไทย ในคอนเซป “Young Active” ลองไปไล่เรียงดูด้วยกันเลย ว่าจะโดนใจคันไหนบ้าง!

1.Concept : Young Active (รางวัลชนะเลิศ)
สำนักแต่ง : รวมเจริญอะไหล่ (RJ)
Tel : 081 860 5589
       ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) สีสันสดใส สนุก ทันสมัย และไม่หยุดนิ่งด้วยรูปทรงอุปกรณ์ตกแต่ง นำเทรนด์ พ่วงด้วยกระเป๋ายามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX music box)   สามารถมีเสียงเพลงและโซเชียลพร้อมที่จะไปปาร์ตี้กับพวกเราวัยมันส์ได้ทุกๆที่
2.Concept : สปอร์ต มันส์ เร้าใจ สไตล์วัยรุ่น (รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1)
สำนักแต่ง : Evo Racing Project
Tel : 081 831 1026
              ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ เน้นแนว สปอร์ต เหมาะกับวัยรุ่น ที่มีความชื่นชอบรถดริฟท์ มีสีสันสดใส ดูดี มีมิติของรถแข่ง เสริมความเป็นสปอร์ต ด้วยชิ้นงานเคฟล่า กับท่อแบรนด์ Vamos ไทเทเนียม ให้เหนือกว่ารถออโตเมติกแฟชั่นในปัจจุบัน
3.Concept : Young Battle (รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2)
สำนักแต่ง : Sak KM 9
Tel : 086 565 1293
           ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (YAMAHA QBIX) คันนี้ถูกนำเสนอในสไตล์ที่ดูเท่ห์ มีสไตล์ โดยมีการนำชุดสีมาทำสีใหม่ทั้งคันเป็นสีเขียว ดำ ตัดลาย ทำเบาะใหม่เป็นแบบ 2 ชิ้น แฮนด์เปลี่ยนใหม่เป็นสแตนเลส ระบบเบรคหลังแปลงเป็นดิสค์เบรคหลัง ล้อหลังเปลี่ยนให้ใหญ่ขึ้นเป็นหน้ากว้าง 6 นิ้ว ชุดปั้มเบรคใช้ของ Brembo ปั้มบนซ้าย+ขวา ปั้มล่างหน้า+หลัง สายเบรคหน้า หลัง ทำให้เบรคได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น ยางหน้า หลัง ใข้ยาง Michelinเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ เปลี่ยนโช้คหน้า+หลัง ตามด้วยท่อไอเสียจาก Evo Racing งานเคฟล่าร์ในส่วนของ ครอบใบพัด ครอบกรอง ครอบไฟหน้า ครอบไฟท้าย ฝาถัง ปะกับคันเร่งเปลี่ยนเป็นของ ACTIVE สีรุ้ง กระจกปลายแฮนด์ทรงสี่เหลี่ยม น็อตเปลี่ยนใหม่ทั้งคันเพิ่มความสวยงามเข้าไปอีกกับอะไหล่แต่งแของ YAMAHA ได้แก่ ปิดน้ำมันเครื่อง ขอเกี่ยว ที่วางเท้า ครอบไมล์ บังไมล์
4.Concept : Young Generation (รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3)
สำนักแต่ง : COMBIZ
Tel : 081 912 2757
             ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัยรุ่นที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ชื่นชอบการขับรถไปทุกที่ จึงเกิดไอเดียที่จะทำรถที่ใช่ขับในเมืองก็ได้ ขับลุยก็ได้
 รายละเอียดการแต่ง
1. น็อตน้ำมันเครื่อง QBIX
2. พักเท้า (QBIX กันเท้าลื่นและนุ่มสบาย)
3. ครอบเรือนไมค์ KITACO
4. ปั๊มบน (ฝาปิดปั๊มบน QBIX)
5. เบาะ  (Noi Watdan.24 สีน้ำตาล-ดำ)
6.ชุดสี/ลาย (สีเขียวตัดส้มเขียวทหาร ชอบการผจญภัย ตัดส้ม วัยรุ่นสมัยใหม่ชอบสีสดใส่)
7. แฮนด์ (Tommaselli สีบลอนด์)
8. ประกับคันเร่ง (NCY สีดำ)
9. ปลอกแฮนด์ (RCB สีดำลายส้ม เพื่อความสวยงามและจับถนัดมือยิ่งกว่าเดิม)
10. กระจก (CRG  สีดำ)
5.Concept : Lady Extreme (รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3)
สำนักแต่ง : Maithai Musashi Pattaya
Tel : 086 335 8009

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) สไตล์นี้เหมาะสำหรับวัยรุ่น สวยใส ทันสมัย ที่กำลังค้นหาสิ่งใหม่ๆ สีสันสะดุดตา ขับขี่ปลอดภัย

  6.Concept : Young Active Young Genius ค้นหาความอัจฉริยะในตัวคุณ
สำนักแต่ง : DESIGN BY JOE
Tel : 086 079 2205
    Young Active – สไตล์ ON-OFF เราต้องการให้รถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ลุยไปได้ทุกที่ ทุกสภาวะ และสภาพถนนอย่างคล่องตัว ให้เหมาะสมกับกลุ่มวัยรุ่นที่รักความท้าทาย และแนวเอ็กซ์ตรีม

Young Genius – เป็นการออกแบบงานสี ที่ดึงเอาสีของ Rubik ที่มีสีสันส่งผลถึงอารมณ์ของคนที่ได้สัมผัสมัน ซึ่ง Rubik เป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะทางด้านสมอง อารมณ์ และสมาธิ ความฉลาด แคล่วคล่องว่องไว ของเด็กวัยรุ่นยุคใหม่ จึงเป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์ของรถและออกแบบสีได้อย่างลงตัว

    ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นยามาฮ่า คิวบิกซ์ YAMAHA QBIX Young Active Young Genius ค้นหาความอัจฉริยะในตัวคุณ
7.Concept : ยามาฮ่า คิวบิ๊กซ์ (Yamaha QBIX) สไตล์ Street popping “มากกว่ายานพาหนะ”
สำนักแต่ง : Note Kevlar (โน๊ต เคฟล่าร์)
Tel : 080 205 3727
   ในปัจจุบันกิจกรรมการเต้น Popping และ B-Boy ได้เป็นที่นิยมแพร่หลายในหมู่วัยรุ่นมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นคนที่รักในการเต้น รักในเสียงเพลง รักในการขับขี่เดินทางก็สามารถสนุก เพลิดเพลิน และทำกิจกรรมร่วมกับรถจักรยานยนต์คู่ใจอย่างยามาฮ่า คิวบิกซ์ (YAMAHA QBIX) คันนี้ได้
รายละเอียดการตกแต่ง
     เริ่มจากการนำชุดแฟริ่งรอบคัน มาทำสีใหม่โดยใช้โทนสีน้ำเงินแก้ว-ฟ้า-เหลืองสะท้อนแสง ตัดลายและสีสันที่ให้ความรู้สึกสนุก สดใส เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร เพิ่มความเร้าใจด้วยชุดเครื่องเสียงที่ติดตั้งบริเวณบังลมใน และชุดคอนโทรลติดตั้งบริเวณแฮนด์สะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งชุดเครื่องเสียงนี้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น โดยใข้ระบบบลูทูธได้ในระยะ 10 เมตร เพิ่มเติมความโดดเด่นด้วยระบบไฟ รวมถึง แสงสี บริเวณด้านข้างบังลมหน้าเป็นตัวอักษร QBIX และโลโก้ยามาฮ่า
     ทั้งด้านหน้าและท้ายเป็นไฟสีฟ้า ด้านข้างตัวรถติดตั้งบาร์ไลท์เป็นไฟสีขาว และจะเปลี่ยนเป็นสีส้มกระพริบเมื่อเปิดไฟเลี้ยวทั้งซ้ายและขวา เบาะทำการแต่งทรงใหม่หุ้งด้วยหนังสีดำด้าน ตัดดำเงา ท้ายเบาะหล่อไฟเบอร์และทำสีเข้ากับชุดแฟริ่ง ระบบเบรค ปั้มเบรคด้านบนได้ใช้ปั้ม Italy เบอร์ 15 จาก Brembo ปั๊มเบรคล่างใช้ปั๊ม Brembo HP ชุดมือเบรคซ้ายเปลี่ยนเป็นชุดเบรคแต่ง TWM จาก Domino จานเบรคนำมากัดลายใหม่ให้สวยงาม สายคันเร่ง สายเบรคหลัง และสายน้ำมันเบรค เปลี่ยนเป็นสายแต่ง
     โช้คหน้าใช้เป็นโช้คแบบ USD โช้คหลังเป็นโช้คแก็สจาก YSS กระจกมองข้างติดปลายแฮนด์ ช่วงล่างได้ทำการยืดเครื่องยาวขึ้น 3 นิ้ว ล้อหน้าแม็คของ 12 สีดำขอบเงา ล้อหลังใช้แม็คของ 12 เพิ่มขนาดหน้ากว้างเป็น 5 นิ้ว ใส่เข้ากับยางลายใหญ่เบอร์ 130/70 ทั้งหน้าและหลังทำให้ขับขี่ได้สนุกและปลอดภัยทุกสภาพผิวถนน ท่อไอเสียและกรองอากาศได้สร้างขึ้นใหม่ เดินคอด้วยไทเทเนี่ยม พร้อมกับปลายท่อแต่งจาก
SC-GP-Series ฝาครอบใบพัด ฝาครอบแคร้งเครื่อง และบังโคลนหลัง นำมาทำเป็นคาร์บอนเคฟล่าร์ ตัดด้วยสีเหลืองสะท้อนแสง

เพิ่มเติมอะไหล่แต่งจากยามาฮ่ามีด้วยกัน 5 ชิ้น ได้แก่

1.ใชิวหน้าแต่งพร้อมทำเคฟล่าร์ตัดสี
2.ฝาครอบเรือนไมล์แต่ง
3.พื้นวางเท้าแต่ง
4.ขอเกี่ยวของ
5.ฝาอุดน้ำมันเครื่อง
พร้อมเก็บรายละเอียดในตัวรถด้วยน็อตไทเทเนี่ยมรอบคัน
8.Concept : Young Active Off Road
สำนักแต่ง : กิม พระราม3
Tel : 081 684 3355
      ใน Concept Young Active Off Road โดยทำสีชมพูตัดลายพรางดิจิตอล เพิ่มความโดดเด่น เสริมด้วยตะแกรงหลัง กันลื่นพักเท้า คิ้วกันล้ม เพิ่มความแข็งแกร่งเป็นงาน Handmade เสริมด้วยไฟสปอร์ตไลท์บริเวณบังโคลนหน้า เปลี่ยนปั๊มเบรคบนขวา และแปลงระบบเบรคหลังโดยใช้ชุดคลัชน้ำมันของ Racing boy ในการแปลงปั๊มเบรคล่างของ RGS เสริมด้วยชิวหน้า การ์ดไมล์ การ์ดแฮนด์ เป็กกันล้ม ขอเกี่ยว จุกอุดน้ำมันเครื่อง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งของ YAMAHA ระบบโช๊คหลังใช้ของ YSS เบาะปาดหุ้มใหม่โดยร้านสมจินต์ ส่วนยางใช้ลาย Off Road เพื่อเป็นการเพิ่มสมรรถนะ ของการเดินทางในทุกเส้นทาง
        ทั้งนี้ YAMAHA QBIX Young Active Off Road คันนี้ จีงเป็นรถที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ยุคใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวแนวทางธรรมชาติ โดยใช้รถจักรยานต์เป็นพาหนะ
9.Concept : ชีวิตสุดเปรี้ยว สีสันสุดแสบ กับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล
สำนักแต่ง : Noi Watdan 24
Tel : 086 764 9530
  ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้  โดนใจวัยมันส์  เพราะมีสีสันเป็นเอกลักษณ์ เข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอ แถมดูดีมีระดับตามแบบฉบับ Paul Smith ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ในสไตล์วัยรุ่น New gen
10.Concept : “DARK NIGHT”
สำนักแต่ง : PN RACING
Tel : 089 421 0981
การตกแต่งยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) เน้นแสดงให้เห็นการตกแต่งแบบง่ายๆไม่ต้องใช้งบประมาณสูง ของตกแต่งมีขายทั่วไปและสามารถทำได้ไม่ยุ่งยากซับซ้อน พร้อมแต่งให้ดูมีความสปอร์ตที่ล้ำหน้าและเคร่งขรึมมากขึ้น
แนวทางการตกแต่ง
เริ่มจากการยืดเครื่องออกจากเดิม 6 นิ้ว และโหลดโช้คหน้าลง 2.5นิ้ว เพื่อให้มิติของตัวรถดูสปอร์ตขึ้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น  ปรับเปลี่ยนปั้มดิสค์บนด้านซ้ายเป็นแบบปั้มตู้ปลาด้านซ้ายจากเดิมเป็นมือเบรคแบบสายสลิงปรับเปลี่ยนใหม่ให้เป็นปั้มตู้ปลาเช่นกัน ในส่วนของระบบเบรกหลังยังคงเป็นดรัมเบรกเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนจากการใช่สลิงดึงเบรคมาใช้ลูกปั้มคลัทช์น้ำมันดึงก้ามเบรคแทน ไฟเลี้ยวเปลี่ยนหลอดไปใช้หลอด LED  เบาะนั่งบาดหน้าให้เรียบเท่ากันเย็บหุ้มด้วยหนังเทียมสีดำ ตามคิ้วมุมเดิมตัวรถที่มีชุดสติ๊กเกอร์ใส่ไฟ LED ซ่อนใต้มุมเพื่อให้แสงส่องลงมาโดยซ่อนหลอดไฟไว้ใต้เปลือก ล้อหน้าขยายความกว้างออกเป็น 4 นิ้ว ความโตยังคงเป็น 12 นิ้วเช่นเดิม  ล้อหลัง ขยายความกว้างของหน้าล้อออกเป็น 6 นิ้ว วงล้อยังคงไว้ที่12 นิ้วเหมือนเดิม ด้านบนชุดแฮนด์เปลี่ยนจากแฮนด์เดิมเป็นชุดแฮนด์โรบอท  เพิ่มแท่นจับโทรศัพท์มือถือที่ขยายขนาดรองรับได้ถึง จอ8นิ้ว ปรับระดับได้
  11.Concept : Young Active
สำนักแต่ง : สิทธ์ มอเตอร์
Tel : 081 692 8918

แนวสดใสๆวัยรุ่นยุคใหม่เริ่มด้วยแต่งสีสรรในตัวรถให้สดใส ด้วยโทนสีเขียวเหลืองน้ำเงินสะท้อนแสงลายกราฟฟิค ล้อแม็คเดิม ทำสีสะท้อนต่างสีให้ตัดกับสีรถเปลี่ยนแฮนด์เป็นอลูมิเนียนไดร์สีไทเทเนี่ยมทรงเดิมแบบที่วัยรุ่นกำลังนิยม ปั้มเบรคบนและมือเบรคหลังของเรซซิ่งบอยทรงกระทัดรัดนุ่มสะบายด้วยปลอกมือทรงใหม่. คอท่อ เปลี่ยนเป็นวัสดุไทเทเนี่ยมเป่าสีสดใส เบาและถ่ายเทความร้อนได้ดีเยี่ยม เสริมแต่งด้วยที่วางพื้นกับที่แขวนของสไตล์ใหม่ล่าสุดของยามาฮ่า พร้อมทั้งที่กันร้อนท่อของยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) รูปแบบที่ล้ำสมัยแบบลงตัว เบาะนั่งแบบ
ทูโทนสองสีปาดทรงใหม่ให้รับกับผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย ด้วยหนังหุ้มแบบมันเงาสีดำ ขาวเย็บตะเข็บนูน พร้อมของตกแต่งอีกเล็กน้อยเก็บลายละเอียดของตัวรถอีกสไตล์หนึ่ง

12.Concept : Premium Fashion
สำนักแต่ง : Dragon 9
Tel : 081 826 8657

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ จุดเด่น คือชุดสีเป็นสีโครเมี่ยม-ดำ-ทอง แนวพรีเมี่ยม มีความสดใสแบบหรูหรา โดดเด่นในยามค่ำคืน วงล้อเป็นล้อซี่ลวด ขนาด 12 นิ้ว พร้อมอะไหล่แต่งแท้จากยามาฮ่า ที่มีด้วยกัน 5 ชิ้น เปลี่ยนโช้ค หน้าและหลัง ปั้มเบรคของ Brembo
การตกแต่งยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ได้แรงบันดาลใจในแบบวัยรุ่นยุคใหม่

 13.Concept : รักในความเท่ห์ โดดเด่น และอินเทรนด์
สำนักแต่ง : MORIN Racing
Tel : 081 935 9066
    ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ ออกแบบโดยใส่ความเท่ห์และทันสมัยด้วยอะไหล่แต่งสีเงิน เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีตัวรถ และอะไหล่แต่งต่างๆที่ชวนให้เหล่าวัยรุ่นอยากเป็นเจ้าของ และอัพโหลดไลฟ์สไตล์นี้สู่โซเชียล
การตกแต่งเริ่มจากตัวบอดี้ เลือกสีแดงเพื่อความโดดเด่นแล้ว ยังขับสีเขียวของคำว่า QBIX ให้โดดเด่นไม่แพ้กันให้ลุคที่เป็นวัยรุ่น
– ฝาครอบมิเตอร์สีเงิน ให้ลุคแบบยุคดิจิตอล
– มือเบรคจาก Brembo เพิ่มความมั่นใจ
– ชุดจานเบรคแต่งลวดลายเอาใจวัยรุ่น แต่ไม่ทิ้ง Concept แบบช่องสี่เหลี่ยมมุมมนตามสไตล์ของ QBIX
– ตัดความเลี่ยนของสีแดง ด้วยท่อไอเสียทรงเท่ห์ สีเงิน โดดเด่นไม่เหมือนใคร
– โช๊คหลังประสิทธิภาพเยี่ยม สายสปริงสีแดงล้อมาจากตัวบอดี้ สวยงามกลมกลืน และโดดเด่นด้วยสีทอง
   14.Concept : สิงโตคำราม สตั๊นหยุดโลก
Dr. Bike
Tel : 086 387 3567
    ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ก้าวข้ามมิติใหม่ด้วยดีไซน์สุดล้ำแหวกแนวไปจากรถต้นแบบ ให้เหล่าสาวกวัยมันส์ยุคใหม่ได้ยลโฉมกัน สไตล์ขาโจ๋ประจำแก๊งค์ ขวัญใจเด็กแนว ด้วยดีไซน์ของตัวรถแบบสตั๊นไบค์ พร้อมกับสีสันสุดจี๊ดจ๊าด ตัวรถเป็นสีเหลืองสะท้อนแสง สะดุดตาได้แบบไม่ซ้ำใคร เจอแล้วถึงกับต้องสตั๊น หยุดมองไม่อาจละสายตา แต่ยังคงความเป็นยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ตอนสนองผู้ขับขี่ยุคดิจิตอลด้วยฟีเจอร์อันโดดเด่น ด้วยเรือนไมล์ Full LCD Digital meter
    เป็นการผสมผสานระหว่างความมันส์และของแต่งสุดคูลลงไปอย่างเหมาะเจาะ ด้านหน้ารถน่าสนใจด้วยกระบังลมหน้าแบบใบพายเปลือยให้เห็นด้านหน้าแบบสะดุดตา พร้อมทั้งไฟเลี้ยวหัวจรวด และกระจกคาร์บอนทรงเฉี่ยวล้ำไม่เหมือนใคร เหมือนสิงโตคำรามที่กำลังจ้องมองคุณอยู่ตลอดเวลา
    ตัวบอดี้ เฟรมเหล็กเปลือย แข็งแรง ทนทาน มีที่วางเท้าดูดีมีสไตล์ ผู้ขับขี่ขับสบายทุกท่วงท่า ด้านท้ายมีการยืดสวิงอาร์มออกด้านหลังให้ยาวขึ้น เพื่อให้เข้ากับสรีระของตัวรถ พร้อมทั้งเบาะปาดสุดจ๊าบ เผยให้เห็นเฟรมท้ายมากขึ้น ติดด้วยไฟเลี้ยวเช่นเดียวกับด้านหน้าให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก
    นอกจากนี้ไม่เพียงแค่ถูกจับแต่งตัวหล่อเท่านั้น แต่ยังเสริมสมรรถนะด้วยอุปกรณ์ระดับโลกทั้งโช้คอัพ OHLINS และท่อไอเสีย YOSHIMURA
15.Concept : Equalizer Electrolight
สำนักแต่ง : X-Paint
Tel : 092 495 0562

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ เกิดจากแนวคิดที่มาจากรูปทรงของรถยามาฮ่า คิวบิกซ (Yamaha QBIX) ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของวัยรุ่น วัยมันส์ ซี่งสิ่งที่บ่งบอกถึงความมันส์ได้นั้นคือเสียงดนตรี จึงนำลาย Equalizer ใส่ลงไปบนตัวรถเพื่อบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการยืดรถให้ยาวขึ้นพร้อมใส่ล้อโต เพื่อสร้างความแตกต่างจากรถทั่วไปให้มากยิ่งขึ้น ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อให้เหมาะแก่การไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ และพร้อมที่จะไปได้ในทุกที

16.Concept : Fun Pattern Color
สำนักแต่ง : Jack Shop
Tel : 089 888 6422

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้แต่งรถให้ออกมาดูสนุกสนาน สดใส ทันสมัย เหมาะกับวัยรุ่นที่ชอบกิจกรรมมันส์ๆ ที่มีสีสันเป็นแรงบันดาลใจให้ออกมาในรูปแบบลายเส้น มีทั้งเส้นตรง เส้นโค้ง เส้นเหลี่ยม ชุดสีของรถคันนี้จึงออกมาในลักษณะลายเส้นต่างๆพร้อมกับสีที่สดใส ต่อด้วยชุดล้อที่ปรับขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมย้ายตำแหน่งโช้คหลังมาไว้ตรงกลางท้ายรถ พร้อมยืดเครื่องยนต์ออกมา 5 นิ้ว เพิ่มความดุดันสวยงามให้มากขึ้น ชุดแฮนด์ด้ามตรงเพิ่มความมันส์ให้กับการขับขี่

17.Concept : หุ่นยนต์จิ๋ว สุดเท่ห์ (Mini Robot Bike)
สำนักแต่ง : ร้านตู่ ปากน้ำ
Tel : 081 840 1354

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้มีจุดเด่น คือ โช้คหน้า-หลัง การซับตัวใช้ระบบน้ำมันปกติ และใช้ระบบกระบอกลมในการควบคุมการปรับระดับขึ้น-ลง มีการยืดตัวถังให้ยาวขึ้นกว่าเดิมถึง 53 ซม. โดยโครงสร้างเดิมไม่เสียหาย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยอะไหล่แต่งแท้จากยามาฮ่าให้รถดูสวยงามเพิ่มยิ่งขึ้น

อะไหล่แต่งแท้จากยามาฮ่ามีดังนี้
– ชุดฝาครอบมิเตอร์ อลูมิเนียม KITACO   -ขอเกี่ยว  -ฝาปิดแม่ปั๊ม  -ชุดมือเบรคอลูมิเนียม
– ชุดรองพักเท้าหน้าอลูมิเนียม
–  อะไหล่แต่งจาก Seven Speed
– ชุดแผงคอ Seven-Speed
– กระบอกโช้คหน้า Seven-Speed
– ปลายแฮนด์ อลูมิเนียม
-ชุดน็อตสแตนเลสยิงไทเทเนี่ยมรอบคัน

18. Yamaha QBIX Extreme 
สำนักแต่ง : ปุ๊ ก๊อกน้ำ
Tel : 086 393 6791

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) ในสไตล์เอ็กซ์ตรีมเหมาะสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ที่มีความกระตือรือล้น แบบไม่มีที่สิ้นสุด ระบบการสตาร์ทใช้เทคโนโลยี สตาร์ทด้วยหมวก เมื่อใส่หมวกจะทำให้สามารถรถสตาร์ทติดได้ พอถอดหมวกออกเครื่องจะดับ จึงเป็นที่มี QBIX Young Active

19.Concept : Young Lady Active
สำนักแต่ง : S.R.K.
Tel : 081 640 0349

แนวความคิด 
มาจาก candy color เพื่อเอาใจวัยรุ่นที่ชอบโทนสี Pastel แอบ

จุดเด่นของรถ
ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ ลงตัวด้วยสีสัน ทำให้ดูมีเสน่ห์ และน่าขับขี่มากยิ่งขึ้น ด้วยเอาชิ้นงานอะไหล่ของ CNC เข้ามาช่วย ทำให้รถยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ลงตัวขึ้น

อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่ง
1.ตุ๊กตาแฮนด์อ้วน+ตัวรอง
2.แฮนด์อ้วน
3.กระจก ไอโฟน
4.โช๊คหน้าRPM
5.ปั้มดิสค์ NCY
6.โช๊คหลังCOMBIZ
7.ขาสตาร์ทGTR
8.มือเบครGTR
9.มือลิงเบครหลังGTR
10.กันตกโค้งCPK
11.ยางหน้าหลัง คอนติ
12.ถ้วยดึงแกนล้อหน้าGTR
13.เบาะ Noi24
14.ท่อ EVO
15.ปลอกมือ SPEEDY
ของแต่งยามาฮ่า ทั้ง 6 อย่าง
1.ครอบไมล์
2.ขอเกี่ยว
3.พื้นพักเท้าหน้า
4.ครอบใต้ไมล์
5.ฝาปิดปั้มดิสค์เบรค
6.น๊อตปลายแฮนด์

20.Concept : ความแข็งแรง ใช้งานได้จริง
สำนักแต่ง : RSV Racing
Tel : 081 930 3890

ยามาฮ่า คิวบิกซ์ (Yamaha QBIX) คันนี้ถ่ายทอดความเป็นวัยรุ่น ผสานกับการตกแต่งจากสำนักแต่ง RSV Rcaing ที่มีเอกลักษณ์ตามสไตล์ โดยเน้นความแข็งแรง ใช้งานได้จริง จุดเด่นที่มีการดัดแปลงที่ลงตัว ซึ่งนำล้อ ATV มาบวกกับงาน CNC เป็นความถนัดของทางร้านแต่ง แนวทางในการแต่งที่เน้นความสดใส อิสระ และเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด เป็นรถที่มีความสวยงาม ตามสไตล์วัยรุ่น

รายละเอียดการแต่ง
1. ชุดแผงคอบน งาน CNC จาก RSV
2. แฮนด์แต่ง+ประกับแฮนด์+กระจกมองหลัง จาก RSV
3. โช๊คหน้าจาก COMBIZ
4. จานแต่ง ปั๊มล่างเป็นปั๊มดาวจาก LHK แบบ 4 ลูกสูบ
5. ปั๊มบน+มือครัช จาก RCB
6. ชุดล้อหน้า-หลัง ของ AGV
7. ยางหน้า-หลังของ IRC เบอร์ 130,140/70/12
8. ฝาครอบเครื่อง งาน CNC จาก RSV
9. ท่อกรองอากาศจาก LHK
10. ท่อ Leovince
11. สายเบรคแต่ง สายคันเร่งแต่ง จากกี้ คลองถม
12. น็อตน้ำมันเครื่องจาก RSV
13. กันดีดสีสดใส จาก RSV
14. ป้าย YAMAHA RSV & QBIX งาน CNC จาก RSV
15. ยึดเครื่อง วางโช๊คกลางใหม่ เป็นโช๊คเดี่ยวของ YSS
16. ชุดสวิงอาร์ม จับโช๊คเดี่ยว งาน CNC จาก RSV
17. เบาะสวยๆจาก Noi Watdan
18. ที่วางเท้า YAMAHA
19. ครอบเรือนไมล์ YAMAHA
20. ปลายแฮนด์ YAMAHA
21. ขอเกี่ยว YAMAHA
22. บังไมล์ YAMAHA

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300