Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

ส่อง 5 จุดเด่น ยามาฮ่าฟินน์ มอเตอร์ไซค์ครอบครัวที่ควรมีติดบ้านไว้ไม่ผิดหวัง

blank

แม้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ในท้องตลาดปัจจุบันนั้น จะมีมากมายหลากหลายแนวทางให้เลือก แต่ก็จะมีอยู่แนวหนึ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือรถในแนวครอบครัว ที่เรามักจะเห็นกันจนชินตา ซึ่งหนึ่งในนั้นที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ ก็คือ ยามาฮ่าฟินน์ โดยครั้งนี้เราจะพาไปส่องถึง 5 จุดเด่นว่าทำไมรถรุ่นนี้ถึงควรมีติดบ้านไว้? 

Picture1

1 รูปทรงสไตล์โมเดิร์น ไม่เหมือนใคร และขับขี่ง่าย

ขึ้นชื่อว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวแล้ว หมายความว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือวัยรุ่น ซึ่ง ยามาฮ่าฟินน์ นั้น ได้ออกแบบตัวรถมาได้สวย โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งยังขับขี่ได้ง่าย วัสดุที่ใช้ผลิตก็มีความทนทานสูง ทำให้ขับขี่ได้อย่างคล่องตัวสำหรับทุกๆ สรีระ ในการใช้งานในชีวิตประจำวัน

Picture2

2 มีเครื่องยนต์ที่ทนทาน

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของ ยามาฮ่าฟินน์ ก็คือ เครื่องยนต์ในพิกัด 114 ซีซี ที่พิถีพิถันในขั้นตอนการผลิตและการเลือกใช้วัสดุเป็นอย่างดี โดยทางแอดมินเองเคยทดสอบขับขี่ในระยะทางไกลๆ ต่อเนื่องหลายๆ ร้อยกิโลเมตรแล้ว พบว่าตัวเครื่องยนต์นั้นไม่มีอาการสะท้านแต่อย่างใด ยังคงทำงานอย่างราบลื่นต่อเนื่อง เครื่องไม่สั่น ตรงนี้เองทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องลูกนี้มีความทนทานใช้งานได้อย่างยาวนานแน่นอน

Picture3

Picture4

3 สะดวกสบายด้วยกุญแจมัลติฟังก์ชัน

แน่นอนว่าเวลาเราขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวไปจับจ่ายซื้อของนั้น ย่อมที่จะต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่ง ยามาฮ่าฟินน์ ก็ตอบโจทย์ตรงนี้ด้วยระบบกุญแจมัลติฟังก์ชัน ที่ควบคุมการใช้งานได้ในจุดเดียว ไม่ว่าจะเป็นการสตาร์ทรถ, ล็อกรถ หรือ การเติมน้ำมัน ทำให้ไม่ต้องถอดกุญแจมาเปิดเบาะเพื่อเติมน้ำมันนั่นเอง

Picture5

Picture6

4 ช่องใส่ของด้านหน้า และใต้เบาะขนาดใหญ่

ยามาฮ่าฟินน์ มาพร้อมกับช่องใส่ของด้านหน้า ที่สามารถใส่พวกของจุกจิกต่างๆ ได้ และช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่มากถึง 9.7 ลิตร ที่นอกจากจะใส่พวกสัมภาระต่างๆ ได้แล้ว ยังสามารถใส่หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบได้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายเอามากๆ สำหรับการใช้งานรถในแนวครอบครัวแบบนี้

Picture7Picture8

5 ช่วยเสริมความมั่นใจด้วยระบบเบรก UBS

นอกจากความทนทานของเครื่องยนต์และความสะดวกสบายที่ตัวรถให้มาแล้ว ทางด้านความปลอดภัยก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทาง ยามาฮ่า ใส่ใจเอามากๆ ด้วยการให้ระบบเบรก UBS (UNIFIED BRAKE SYSTEM) โดยเมื่อใช้งานเบรกเท้า ระบบกลไกจะกระจายแรงเบรกไปทั้งล้อหน้า และล้อหลัง ช่วยให้การหยุดรถมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น *เฉพาะรุ่น UBS

Picture9

และอย่างที่ทราบกันดีว่า ยามาฮ่าฟินน์ นั้น มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงสิ่งที่เป็นจุดขายสำคัญอย่าง การรับประกันตัวรถถึง 5 ปี แบบไม่จำกัดระยะทางด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเพียงรถรุ่นเดียวในท้องตลาดที่กล้ารับประกันมากขนาดนี้!

ยามาฮ่าฟินน์ จะมีให้เลือก 9 สี 4 รุ่นได้แก่ รุ่น UBS ล้อแม็กซ์สีทองสุดหรูมีให้เลือก 3 สีได้แก่ สีแดง สีเทา และสีดำ พร้อมราคาแนะนำที่ 48,700 บาท รุ่น ล้อแม็ก / สตาร์ทมือ กับ 3 สีใหม่ ได้แก่สีเขียว สีเทา และสีแดง พร้อมราคาแนะนำที่ 46,900 บาท และรุ่น ล้อซี่ลวด /สตาร์ทมือ กับ 2 สีโดนใจ ได้แก่ สีฟ้า และสีดำ พร้อมราคาแนะนำที่ 44,900 บาท และรุ่นสุดประหยัดสีดำในรุ่น ล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ / ดรัมเบรก พร้อมราคาแนะนำที่ 41,200 บาท (ยามาฮ่าฟินน์สตาร์ทมือทุกรุ่น) เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดของรุ่น Yamaha FINN ได้ที่นี่เลยครับ และที่คุ้มค่าที่สุดในตอนนี้คือมีการรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง*

blank