ลือ! All New Yamaha Exciter เวอร์ชั่น 155cc แบบมี VVA, ABS จะเปิดตัวเดือนสิงหาคมนี้?!

มีกระแสข่าวลือมาจากทางฝั่งประเทศเวียดนาม โดยเว็บไซต์ motosaigon.vn ได้รายงานว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง Yamaha เองนั้นจะเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ All New Yamaha Exciter เวอร์ชั่นใหม่แบบเครื่องยนต์ 155cc และมีระบบวาล์วแปรผัน VVA ติดตั้งมาให้ เพื่อรับมือกับทางค่าย Honda ที่เพิ่งจะเปิดตัว Winner X รถแนวเดียวกันไปเมื่อก่อนหน้านี้ไม่นาน และได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลาย

ความจริงแล้วนับว่าเป็นเรื่องที่แปลกพอสมควรกับข่าวลือนี้ เพราะทาง Yamaha เองนั้นก็เพิ่งจะเปิดตัว Exciter 150 คันใหม่ไปเมื่อช่วงประมาณปลายปี 2018 ถึงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งหากเราจะพิจารณาถึงความเป็นไปได้ของเงื่อนไขในการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่แล้ว ก็ค่อนข้างเป็นไปได้ยาก แต่สิ่งที่เป็นพอยท์สำคัญของกระแสข่าวลือนี้ก็คือ เจ้า Exciter 150 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปนั้น เป็นเครื่องยนต์ลูกเดิมกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ และไม่มีระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่ถือว่าเป็นจุดขายสำคัญของทาง Yamaha กับรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสเริ่มต้นยุคนี้

และเมื่อการมาถึงของ Honda Winner X คันใหม่ที่ร้อนแรงเอามากๆ ด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่างมากมาย ก็เลยมีกระแสข่าวลือเรื่อง Yamaha Exciter คันใหม่ 155cc VVA ออกมา ว่าทางค่ายเองนั้นเตรียมที่จะเปิดตัวกันในเดือนสิงหาคมนี้แล้ว? ซึ่งแหล่งข้อมูลระบุว่าแนวทางของตัวรถนั้นจะยังคงเป็นรถแนวอันเดอร์โบน (หรือที่บ้านเราเรียกว่าสปอร์ตครอบครัว) แต่จะเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ 155cc VVA ลูกเดียวกันกับที่อยู่ใน R15 คันใหม่และ MT-15 และยังจะมีระบบเบรก ABS ติดตั้งมาให้ด้วย

TqyiF1.jpg

ตรงนี้ทางเรามองว่า สมมติว่ามันจะเป็นจริงตามนี้ บางทีมันอาจจะไม่ใช้ชื่อ Exciter ในการเปิดตัว เพราะอย่างที่เกริ่นไปว่าตัวรถเพิ่งจะเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นาน แต่ถ้าทาง Yamaha เองจะปล่อยโมเดลใหม่แนวๆ นี้ที่จะมี VVA และ ABS มาสู้กับ Honda จริงๆ ก็อาจจะเป็นได้ว่ามันจะมีชื่อในการทำตลาดชื่อใหม่ไปเลยก็ได้ รอติดตามดูในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ว่าจะจริงตามข่าวลือจากฝั่งเวียดนามนี้หรือไม่?!!

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก motosaigon.vn

v9Oy8I.gif