Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

สรุปผลการแข่งขัน WSBK2019 Qualify & Race1 สนามที่ 2 Chang International Circuit ประเทศไทย

การแข่งขัน WSBK2019 สนามที่ 2 ณ สนามช้างฯ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ผู้ชนะในการแข่งขัน Race1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ Alvaro Bautista ยอดนักบิดจากทีม Aruba.ot Ducati ที่สามารถกดเวลาทำลายสถิติการแข่งขันเป็นว่าเล่น ทั้งในรอบการฝึกซ้อมและรอบการแข่งขันจริง

tibcqS.jpg

ในการซ้อมตั้งแต่วันศุกร์จนถึงวันเสาร์เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ Alvaro Bautista ยอดนักบิดสเปนของทีม Aruba.it Ducati ที่สร้างผลงานได้ชนิดที่เรียกว่าทำลายสถิติสนามเป็นว่าเล่น โดยเฉพาะในการซ้อมรอบที่ 2 ในช่วงเย็นของวันศุกร์ ที่เจ้าตัวกดเวลาเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 1’32.971 นาที ทำลายสถิติเดิมของ Jonathan Rea แชมป์โลก 4 สมัยของ Kawasaki Racing Team ที่สร้างไว้ตั้งแต่ปี 2017 ลงได้อย่างง่ายดาย และยังคงความยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องในการลงคัดเลือก Super Pole หลังจากที่ใช้เวลาในสนามไปทั้งสิน 11 รอบก็สนามกดเวลาเร็วที่สุด ด้วยเวลา 1’31.912 นาที เร็วกว่ารอบการซ้อมทั้งสามรอบที่ผ่านมา และยังทำความเร็วสูงสุด 314 .0 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นำหน้า Alex Lowes ที่ทำความเร็วสูงสุดตามเข้ามาเป็นอันดับที่ 2 ด้วยความเร็ว 310.3 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

tibwlN.jpg
tijh5J.jpg

โดยผลในรอบ Super Pole นั้นทำให้ Alvaro Bautista ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ดีที่สุดของการแข่งขัน เคียงข้างกับ Jonathan Rea และ Alex Lowes ที่เข้ามาเป็นอันดับที่ 2 และ 3 ส่วนแถวที่สองประกอบไปด้วย Sandro Cortese, Leon Haslam และ Tom Sykes จากทีม BMWแถวที่สาม Mrco Melandri, Eugene Laverty และ Chaz Davies แถวที่สี่ Michael Van der Mark, Markus Reiterverher และ Leon Camier แถวที่ห้า Toprak Razgatliogllu, Leandro Mercado และ Jordi Tores  แถวที่หก Michael Ruben Rinadi, Ryuichi Kiyibari และนักแข่งหนึ่งเดียวของไทย “ติ้งโน็ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ส่วนอันดับสุดท้าย Alessandro Delbi

tibxgW.jpg
tibElD.jpg

ในรอบการแข่งขันจริง Raca1 การออกสตาร์ทนั้น Alvaro Bautista เองก็ออกสตาร์ทได้ดีที่สุด โดยสามารถคว้า Pole Shot ในโค้งแรกได้ แต่มาเสียอันดับผู้นำให้กับ Jonathan Rea ที่ไล่มาในช่วงโค้งที่ 3 หลังจากผ่านไป สองรอบการแข่งขัน แต่ก็ใช้เวลาไม่นานในการไล่ขึ้นมาเป็นผู้นำอีกครั้งและค่อยยืดระยะห่างออกไปเรื่อยๆ โดยสามารถหนี Jonathan Rea ได้สำเร็จ

tibR7g.jpg

ความตื่นเต้นของการแข่งขันมาเร้าใจในการชิงพื้นที่อันดับสาม ระหว่าง 4 นักแข่ง Yamaha และอีกหนึ่งนักแข่ง Kawasaki ประกอบไปด้วย Alex Lowes, Marcvo Melandri, Sandro Conrese, Michael Van der Mark และ Leon Haslam ซึ่งผลปรากฏว่า เป็น Alex Lowes ที่อาศัยจังหวะความผิดพลาดของนักแข่งทะยานเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่สามด้วยเวลาทั้งสิ้น 29’35.952 นาที เก็บไป 16 คะแนนจากการแข่งขันใน Race1 อันดับที่สอง Jonathan Rea ทำเวลาห่างจากผู้ชนะ + 5.653 วินาที ส่วนอันดับที่หนึ่ง Alvaro Bautista นักแข่งจากทีม Aruba.it Ducati ด้วยเวลาทั้งสิ้น 29’32.315 นาทีเก็บไปก่อน 25 คะแนน โดยที่ยังเหลืออีก 37 คะแนนในการแข่ง 2 รอบในวันอาทิตย์

tib1vV.jpg
tibUF1.jpg
tibg8n.jpg
tibQ22.jpg

tibZBQ.jpg

การแข่งขัน WSBK2019 สนามที่สาม Pirelli Thai Round จะกลับมาแข่งขันกันต่อในรอบ Super Pole Race และ Race2 ในวันอาทิคย์ที่ 17 มีนาคม โดยเพื่อนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทางช่อง PPV HD หมายเลข 36 หรือสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ GreatBiker.com ที่เดิมครับ

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก www.worldsbk.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300