‘The 30’ Cafe Racer รุ่นตกแต่งพิเศษจาก Royal Enfield

  1. cP1AuR.jpg
    เมื่อวันเสาร์ ที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา Royal Enfield แบรนด์มอเตอร์ไซค์คลาสสิคระดับโลก ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ตกแต่งพิเศษคันล่าสุดจากทางค่ายที่มีชื่อว่า ‘The 30’ โดยใช้พื้นฐานจากรุ่น Continental GT 650 นำมาจัดแสดงในงาน Kustomfest 2019 ที่ Yogyakarta ประเทศอินโดนนีเซีย

The 30 คันนี้ ได้ดัดแปลงมากจาก Royal Enfield Continental GT 650 ซึ่งเป็นหนึ่งในรถรุ่นยอดนิยมของทางค่าย โดยมีแรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากตำนานของ Cafe Racer ในอดีตช่วงยุค 60s โดยรถคันนี้ได้ทีมช่างจากสำนักแต่ง KromWorks เป็นคนออกแบบและตกแต่งมันขึ้นมา โดยพวกเขามีดีกรีเป็นถึงแชมป์เก่าของงานนี้ในปีที่แล้ว

cP12wu.jpg

โดยถือว่ารถคันนี้เป็นรถที่ตกแต่งได้เข้ากันมากกับธีมของงานในปีนี้ ที่ว่า ‘Back to the Roots’ หรือแปลความหมายได้ว่า ‘กลับไปสู่รากเหง้า’ หรือก็คือรากเหง้าแห่งการตกแต่งรถ ซึ่งการตกแต่งรถประเภทแรกๆที่เรารู้จักกันดี ก็ต้องนึกถึงการตกแต่งสไตล์คาเฟ่อย่างแน่นอน

โดยรถคันนี้ถูกสร้างจากแนวคิดแบบร่วมสมัย โดยรถคันนี้จะยังคงไว้ซึ่งการแต่งตามสไตล์มินิมอลลิส (Minimalist) แบบคลาสสิค และนำมันมารวมเข้ากับการออกแบบที่ทันสมัยนั่นเอง

cP1uJI.jpg

โดยรถคันนี้ยังใช้อุปกรณ์พื้นฐานเดิมจากตัวรถ เริ่มจากโช๊คหน้าหัวกลับ Upside-Down และโช๊คหลังแบบ Monoshock ติดตั้งจานเบรกและคาลิเปอร์เบรก จาก Brembo และ Tokico ทำสี Chrome, Matte Black และ Copper pearls ตามส่วนต่างๆของตัวรถ

The 30 คันนี้เป็นรถที่รวมเอาจิตวิญญาณของ Cafe Racer และประสบการณ์ชีวิตของผู้สร้างเข้าไว้ด้วยกัน มันไม่เพียงแต่นำเสนอว่าเคยเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง แต่ยังนำเสนอไปถึงรถแนวนี้ในอนาคตด้วย

cP1PM0.jpg

ในโอกาสเดียวกันนี้คุณ Vimal Sumbly หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิคของ Royal Enfield ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ความนิยมการตกแต่งรถในอินโดนีเซียนั้น ได้ให้แรงบันดาลใจแก่แบรนด์ Royal Enfield ในการร่วมมือกับสำนักแต่งท้องถิ่นที่มีพรสวรรค์ เพื่อที่จะจัดแสดงรถตกแต่งพิเศษในงาน Kustomfest เป็นประจำทุกปี โดยรถของ Royal Enfield เปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์ ทัศนคติและบุคลิกของเขาลงไปในรถคันพิเศษ

cP1CDZ.jpg

“ซึ่ง The 30 ก็เป็นรถอีกคนหนึ่งที่เล่าเรื่องที่อันทึ่ง และสะท้อนถึงชัยชนะที่เหนือกาลเวลาของ สไตล์ Cafe Racer ที่ถึงแม้จะผ่านมานานกว่า 7 ทศวรรต สไตล์นี้ก็ยังไม่สูญหายไปตามกาลเวลา และยังได้กลับมาเกรียงไกรอีกครั้งจากการกลับมาของ Continental GT 650”

cP1nhP.jpg

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก tmcblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjM8t.gif
xBjnpJ.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif